Toà án Mỹ không cho nữ sinh phá thai v́ điểm học bạ thấp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Toà án Mỹ không cho nữ sinh phá thai v́ điểm học bạ thấp
Click image for larger version

Name:	094666efc4ad2df374bc.jpg
Views:	0
Size:	9.0 KB
ID:	1989027  
Một thẩm phán ở Florida, Mỹ đă cố gắng ngăn chặn việc một nữ sinh phá thai. Một trong những lư do ông đưa ra là nữ sinh này có điểm trung b́nh quá thấp.Mới đây, nữ sinh 17 tuổi được gọi là Jane Doe trong các giấy tờ của toá án đă kháng cáo thành công phán quyết của thẩm phán. Trong phán quyết mới nhất tại Toà án Phúc thẩm quận, hội đồng thẩm phán nhận thấy rằng Doe đă đủ trưởng thành để đạt được cái gọi là “sự thông qua tư pháp” - một quy tŕnh pháp lư phức tạp cho phép trẻ vị thành niên phá thai mà không cần thông báo cho cha mẹ chúng.

Trong phán quyết ban đầu của ḿnh, thẩm phán Jared E. Smith của Toà án quận Hillsborough đă tập trung vào thực tế rằng, ban đầu Doe nói cô đang đạt các điểm B, nhưng điểm GPA (điểm trung b́nh năm học) hiện tại của cô là 2.0.

“Rơ ràng, điểm B trung b́nh không tương đương với GPA 2.0” - ông Smith viết. “Lời khai của Doe cho thấy sự thiếu thông minh hoặc thiếu tin cậy. Một trong hai điều này có liên quan tới kết quả xác minh sự trưởng thành theo quy định”.

Tuy nhiên, phán quyết mới do 2 thẩm phán khác chỉ ra rằng có thể các điểm B là điểm số trung b́nh hiện tại, c̣n điểm GPA 2.0 là điểm trung b́nh cũ chưa cập nhật. Và trong bất cứ trường hợp nào, chúng tôi cho rằng điểm trung b́nh C là đủ để thể hiện trí thông minh của một học sinh trung học. “Bằng chứng này chắc chắn không cho thấy trí thông minh tổng thể của cô ấy thấp hơn mức trung b́nh” - thẩm phán Darryl Casanueva nhận định.

Phán quyết của toà phúc thẩm cũng bác bỏ một số lập luận khác của thẩm phán Smith cho rằng Doe không nên phá thai. Ông Smith cho rằng Dow không quan tâm đến bất kỳ thành viên nhỏ tuổi nào trong gia đ́nh để đánh giá sự ổn định về mặt cảm xúc của cô. Nhưng thẩm phán Casanueva nói rằng Doe không có em ruột.

Trong khi ông Smith nói Doe “chưa bao giờ phải chịu trách nhiệm tài chính, ngay cả trả hoá đơn điện thoại của bản thân”, th́ thẩm phán Casanueva nhấn mạnh rằng cô làm việc tới 20 giờ/tuần, có 1.600 USD tiền tiết kiệm và 2 thẻ tín dụng. Ngoài ra, cô cũng thanh toán cho tất cả mọi thứ, trừ hoá đơn điện thoại di động.

“Lời khai của Doe chứng minh rằng cô ấy có khả năng đánh giá hậu quả sự lựa chọn của ḿnh và rủi ro mà nó gây ra” - thẩm phán Casanueva viết trong phán quyết dài 22 trang.

Ở Mỹ, có 38 bang trong đó có Florida yêu cầu cha mẹ phải được thông báo nếu trẻ vị thành niên muốn phá thai. Và hầu hết các bang đó cũng thiết lập quy tŕnh “thông qua pháp lư” để xác định đứa trẻ đă đủ trưởng thành để đưa ra quyết định này một ḿnh hay chưa. Mỗi bang sẽ có những tiêu chí khác nhau nhưng rơ ràng là các thẩm phán gặp rất nhiều khó khăn trong việc từ chối phá thai ở trẻ vị thành niên.Trong trường hợp của Doe, cô nói muốn phá thai v́ “chưa ổn định về tài chính”. Kế hoạch của Doe là muốn vào quân ngũ, sau đó học đại học và trở thành y tá. Mặc dù bạn trai cô và mẹ anh ta ủng hộ quyết định của cô trong việc chấm dứt thai kỳ nhưng Dow nói rằng, bố mẹ đẻ sẽ cố gắng thuyết phục cô sinh đứa trẻ nếu họ phát hiện ra.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,359
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	094666efc4ad2df374bc.jpg
Views:	0
Size:	9.0 KB
ID:	1989027  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07092 seconds with 13 queries