Trung Quốc thử động cơ mới, hứa hẹn ‘chắp cánh’ máy bay siêu vượt âm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 303
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc thử động cơ mới, hứa hẹn ‘chắp cánh’ máy bay siêu vượt âm
Click image for larger version

Name:	d30237a095e27cbc25f3.jpg
Views:	0
Size:	7.2 KB
ID:	1989036  
Trung Quốc vừa thử nghiệm một loại động cơ mới, được các chuyên gia tin là mảnh ghép quan trọng của máy bay siêu vượt âm và máy bay vũ trụ trong tương lai.Đài truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin động cơ này được phát triển bởi Pḥng thí nghiệm đốt và đẩy của Trường Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ thuộc Đại học Thanh Hoa. Thiết bị trên đă hoàn thành chuyến bay thử nghiệm vào sáng 24/1.

CCTV cho biết các chuyên gia đă sử dụng một tên lửa đẩy hai giai đoạn để hỗ trợ chuyến bay thử nghiệm. Họ lưu ư rằng sau quá tŕnh phân tách ở giai đoạn đầu tiên, giai đoạn thứ hai đă đưa động cơ đến độ cao và vận tốc như dự định. Cũng tại thời điểm này, cửa hút gió của động cơ bắt đầu “hít thở” không khí rất hiệu quả và hệ thống cung cấp nhiên liệu bắt đầu phun nhiên liệu bay hơi vào buồng đốt.

Sau đó, hệ thống đánh lửa khởi động c̣n buồng đốt đi vào trạng thái đốt cháy như kế hoạch. Nh́n chung, động cơ mới hoạt động ổn định và cung cấp lực đẩy liên tục, đánh dấu sự thành công trọn vẹn của chuyến bay thử nghiệm.

Một đoạn video cho thấy ở giai đoạn hai, tên lửa đẩy không tách rời động cơ mà bật dù để hạ cánh xuống một vùng sa mạc. Do đó, nó hoàn toàn có thể thu hồi để tái sử dụng.

Báo cáo cho biết cuộc thử nghiệm trên nhằm thu thập dữ liệu về những tác động gây ra từ sự thay đổi môi trường đối với các đặc tính hoạt động của buồng đốt động cơ khi bay thực tế. Các đặc tính vận hành của động cơ cùng với tính khả thi của công nghệ này cũng được ghi chép lại.

Theo CCTV, thành tựu này sẽ làm phong phú thêm sức mạnh hàng không vũ trụ của Trung Quốc và mang ư nghĩa chiến lược đối với động cơ đẩy kiểu mới.

Ông Huang Zhicheng,chuyên gia cao cấp về khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ, nói với Thời báo Hoàn cầu hôm 24/1 rằng thử nghiệm động cơ lần này là nhằm phục vụ các chuyến bay siêu vượt âm.

Dựa trên những mô tả về cách thức hoạt động của động cơ này, chuyên gia Huang cho rằng nó có thể là động cơ scramjet - một trong những công nghệ quan trọng để đạt được chuyến bay siêu vượt âm. Trong khi đó, Tổng Biên tập tạp chí Aerospace Knowledge Wang Ya'nan nhận định rằng do động cơ được tên lửa đẩy hai tầng hỗ trợ nên nó có thể hoạt động gần không gian hoặc ở ŕa trên của bầu khí quyển, nơi không khí rất loăng, không đủ oxy để hỗ trợ quá tŕnh đốt cháy.

Trong những trường hợp như vậy, luồng không khí cần phải chậm lại khi đi vào cửa hút của động cơ để ḥa trộn với nhiên liệu. Tổng Biên tập Wang nhận xét nhiên liệu hóa hơi là một ư tưởng hay v́ nó có thể ḥa trộn nhiên liệu và không khí hiệu quả để đảm bảo quá tŕnh đốt cháy ổn định.

Li Xiaoguang, chuyên gia về hệ thống không người lái thông minh tại Đại học Thanh Đảo cho hay mặc dù báo cáo của CCTV không tiết lộ chi tiết cụ thể của động cơ, nhưng dường như nó không dài quá một mét. V́ vậy lực đẩy của nó sẽ không cao lắm.

Ông Li nói: “Nếu đó là một cuộc thử nghiệm mô h́nh theo tỷ lệ nhằm xác minh lư thuyết, th́ vẫn c̣n một số chặng đường phía trước để công nghệ này trở thành một sản phẩm thực sự”.

Chuyên gia Wang Ya'nan dự đoán khi công nghệ này trở nên hoàn thiện, nó có thể được ứng dụng trên máy bay siêu vượt âm và máy bay vũ trụ.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,359
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d30237a095e27cbc25f3.jpg
Views:	0
Size:	7.2 KB
ID:	1989036  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06651 seconds with 13 queries