Biểu hiện chung của 50% bệnh nhân Covid-19 đă khỏi bệnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 389
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biểu hiện chung của 50% bệnh nhân Covid-19 đă khỏi bệnh
Click image for larger version

Name:	85e4ceb16df384addde2.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	1992766  
Mất khứu giác, loạn khứu giác ảnh hưởng tới một lượng lớn bệnh nhân Covid-19 trong thời gian dài sau khi hồi phục. Mặc dù thế giới đă phải đối phó với đại dịch Covid-19 trong 2 năm, giới chuyên môn vẫn đang t́m hiểu về virus SARS-CoV-2. Một điều đặc biệt khó hiểu là các triệu chứng mà virus có thể gây ra và tồn tại thời gian dài sau khi người bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nghiên cứu mới phát hiện một triệu chứng có ảnh hưởng lâu dài đến khoảng một nửa số người từng mắc Covid-19. Đó là sự thay đổi khứu giác.Các nhà khoa học ở Thụy Điển đang t́m cách để giải thích về một trong những triệu chứng kỳ lạ và nổi bật nhất của nhiễm Covid-19: mất khứu giác. Phân tích dựa trên dữ liệu của 100 người nhiễm bệnh vào mùa xuân 2020.

Kết quả cho thấy 4% mất khứu giác hoàn toàn, 33% giảm khả năng cảm nhận mùi và 49% ngửi sai mùi. Nhóm nghiên cứu cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự trên một nhóm đối chứng không nhiễm Covid-19. Họ ghi nhận 20% có cảm nhận mùi kém hơn b́nh thường. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của chứng rối loạn khứu giác trong cộng đồng nói chung.

Nhóm tác giả kết luận, 65% bệnh nhân khỏi Covid-19 vẫn bị mất hoàn toàn, giảm hoặc thay đổi khứu giác 18 tháng sau đó.

Những người tham gia vào nghiên cứu là các nhân viên y tế, nhiều khả năng được xét nghiệm virus ngay trong giai đoạn đầu của đại dịch. Do đó, mọi người đều bị lây nhiễm bởi chủng virus gốc và chưa được tiêm pḥng.

Mất hoặc thay đổi khả năng ngửi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các phân tích cho thấy t́nh trạng mất khứu giác một phần hoặc toàn bộ tương đối phổ biến trong giai đoạn đầu của đại dịch. Tuy nhiên, một số thống kê ghi nhận phiên bản mới nhất của virus có thể không gây ra triệu chứng tương tự.

Theo Tiến sĩ Johan Lundstromm, Trưởng nhóm nghiên cứu của Viện Karolinska (Thụy Điển), chứng mất khứu giác hoặc loạn khứu giác lâu dài có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tổng thể của một người hơn những ǵ ta nghĩ.

Ông nói: “Một cách vô thức, mọi người bắt đầu thêm nhiều đường, chất béo, tăng ham muốn đồ chiên rán để có được cảm giác thích thú khi ăn".

Giới chuyên môn đánh giá thời gian kéo dài của triệu chứng là phát hiện đáng ngạc nhiên nhất. Tiến sĩ Lundstrom giải thích, việc tập luyện có thể lấy lại khứu giác.

"Họ có thể không lấy lại được 100% khả năng trong quá khứ, nhưng hầu hết sẽ trở lại mức độ mà việc giảm khứu giác sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống", Tiến sĩ Lundstrom nói.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-29-2022
  Reputation: 42057


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,720
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	85e4ceb16df384addde2.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	1992766  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,663 Times in 4,675 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 105 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07042 seconds with 13 queries