Vẫn chưa có người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Italy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 168
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vẫn chưa có người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Italy
Click image for larger version

Name:	6062454de60f0f51561e.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	1992787  
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vẫn chưa t́m được người chiến thắng khi không có ai giành được đủ phiếu cần thiết trong cả 2 ṿng bỏ phiếu ngày 28/1.Cụ thể, tại ṿng bỏ phiếu đầu tiên trong ngày 28/1 và là ṿng bỏ phiếu thứ 5 của cuộc bầu cử tổng thống hiện nay, có 11 phiếu trắng và 406 đại cử tri không tham gia bỏ phiếu. Kết quả Chủ tịch Thượng viện Maria Elisabetta Casellati được 382 phiếu, đương kim Tổng thống Sergio Mattarella được 46 phiếu.

Tại ṿng bỏ phiếu thứ 2 trong ngày và là ṿng thứ 6, số phiếu trắng tăng lên tới106 và số đại cử tri không bỏ phiếu cũng tăng lên thành 445 người. Trong ṿng này, Tổng thống Mattarella đă vươn lên dẫn đầu với 336 phiếu, trong khi Chủ tịch Thượng viện Casellati chỉ được 2 phiếu. Như vậy là ở cả 2 ṿng, không ai giành được đủ 505 phiếu cần thiết để trở thành tổng thống tiếp theo tại Italy.

Trước bế tắc chính trị này, các nhà lănh đạo của cả phe trung hữu và trung tả ở Italy đang tiếp tục gặp nhau để t́m kiếm thỏa hiệp. Phát biểu với các phóng viên sau khi gặp hai người đứng đầu hai đảng trung tả lớn là đảng Dân chủ (PD) và Phong trào 5 Sao (M5S), lănh đạo đảng Liên đoàn cực hữu Matteo Salvini cho biết đang t́m kiếm khả năng sẽ có một nữ tổng thống và hy vọng có thể hoàn thành bỏ phiếu vào ngày hôm sau. Lănh đạo M5S, cựu Thủ tướng Giuseppe Conte, cũng cho biết ông muốn có một phụ nữ thay thế Tổng thống Mattarella sắp măn nhiệm.

Theo một số nguồn tin, các nữ ứng cử viên tiềm năng hiện nay là Elisabetta Belloni, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, đứng đầu các cơ quan t́nh báo và Bộ trưởng Tư pháp Marta Cartabia.

Trong 5 ngày bỏ phiếu vừa qua, đa số các đại cử tri ở Italy không bỏ phiếu hoặc chỉ bỏ phiếu trắng v́ các đảng không đưa ra được đề xuất chung. Cả hai khối trung hữu và trung tả đều không có đủ số phiếu bầu cần thiết để đảm bảo chiến thắng cho ứng cử viên từ phe ḿnh, khiến cuộc bầu cử hiện nay rơi vào thế khó. Ngoài ra, các quyền phủ quyết lẫn nhau cũng là yếu tố cản trở các ứng viên tiềm năng.

Dự kiến trong ngày 29/1, Italy sẽ tiếp tục tiến hành 2 ṿng bỏ phiếu nữa.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-29-2022
  Reputation: 42057


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,720
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6062454de60f0f51561e.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	1992787  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,663 Times in 4,675 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 105 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06978 seconds with 13 queries