Sườn non kho tàu là món ăn rất ngon và làm rất nhàn. Dưới đây là cách làm ngon nhất mà bạn có thể học được.
Nguyên liệu:
500 gr sườn non
3 nhánh hành lá thái khúc dài
5 tép tỏi
1 muỗng canh rượu
3 muỗng canh nước tương = x́ dầu
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê tiêu đen
1 muỗng canh nước mắm
1 trái ớt sừng
700 ml nước xương gà hay nước lạnh.
Cách chế biến:
Đầu tiên khi sườn non mua về các bạn lấy sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó rửa sườn qua nước có pha muối rồi xả nước lạnh thật sạch.
Sau đó các bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành lá vào xào 1 phút, kế đến cho tỏi vào xào thêm 1 phút nữa.
Tiếp theo cho sườn vào vào cho thật săn rồi mới cho nước tương vào xào 4 phút phút nữa.
Cuối cùng cho nước + rượu và tất cả các gia vị c̣n lại vào, đậy nắp hầm với lửa vừa. Khi nước hơi sánh lại th́ nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Thành phẩm và tŕnh bày: Cho sườn kho tàu ra dĩa, trái ớt để lên hay một chút lá mùi ta (ng̣) và rác chút hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn và dậy vị nhé.
VietBF©sưu tập