Đầu bếp đă mách, khi xào thịt ḅ, nhớ cho thêm một nguyên liệu nữa, vậy đó là nguyên liệu ǵ?
Thịt ḅ là một trong những thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích v́ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt bổ dưỡng. Thịt ḅ có thể chế biến thành nhiều món ăn như kho, nướng, hầm, xào, rán, rim... mỗi món đem lại vị ngon riêng. Một trong những phương pháp quen thuộc để nấu thịt ḅ chính là xào.
Tuy nhiên nhiều người phàn nàn ḿnh xào thịt ḅ thường hay bị dai, khô, làm món ăn kém phần hấp dẫn. Do đó, đầu bếp đă mách, khi xào thịt ḅ, nhớ cho thêm một nguyên liệu nữa, vậy đó là nguyên liệu ǵ, các bạn hăy cùng tham khảo cách làm chi tiết dưới đây nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu xào thịt ḅ
- 250g thịt thăn ḅ; 1 muỗng canh đường; lượng gừng băm thích hợp; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh tinh bột khoai tây; 1 muỗng canh dầu thực vật
Cách xào thịt ḅ
Thịt ḅ mua về rửa sạch rồi thấm khô sau đó thái miếng vừa ăn. Lưu ư, phải thái thịt ḅ xào ngang thớ và thái mỏng th́ thịt ḅ sẽ không bị dai khi xào.
Cho thịt ḅ đă thái vào tô, thêm 1 th́a nhỏ đường, 1 th́a nhỏ gừng băm, 1 th́a nước tương, dùng tay đảo đều. Để yên thịt ướp trong 20 phút. Sau khi thịt ḅ ngấm gia vị, thêm tinh bột khoai tây và dầu thực vật và khuấy đều.
Đường sẽ giúp cho thịt ḅ mềm hơn khi xào, c̣n dầu ăn sẽ tạo ra một màng bảo vệ giúp cho thịt ḅ không bị mất nước. Lưu ư không ướp thịt ḅ với muối nếu không sẽ làm mất nước, thịt bị dai khô.
Đun nóng chảo với dầu ăn, sau đó phi gừng, tỏi cho thơm. Lúc này mới cho thịt ḅ vào, để nhỏ lửa, xào thịt ḅ từ nửa phút đến 1 phút sau đó mớ bật lửa to để xào. Điều này giúp thịt ḅ không bị dính chảo và không bị ra nhiều nước, giúp thịt mềm hơn.
Xào cho đến khi thịt chuyển màu chín tái. Nếu muốn có màu đẹp hơn, lúc này bạn cũng có thể cho thêm một th́a nhỏ x́ dầu. Sau đó bạn cho rau vào xào tùy theo ư ḿnh, khi thêm rau th́ bạn gạt thịt sang một bên, cho rau vào xào một lúc th́ đảo thịt và rau cùng với nhau, có thể thêm muối hoặc các gia vị khác theo khẩu vị cá nhân.
Tắt bếp, cho thịt ḅ xào ra đĩa rồi ăn nóng. Lưu ư, với loại rau cần nhiều thời gian để chín bạn nên xào trước cho gần chín, rồi cho ra đĩa, sau đó mới xào thịt ḅ, khi nào thịt ḅ gần chín mới cho rau vào nhé.
V́ thịt ḅ đă được ướp nguyên liệu từ trước như trên nên khi cho vào nồi xào sẽ không bị dai khô và mất nhiều nước nữa. Đặc biệt cho thêm đường vào trong quá tŕnh ướp giúp thịt ḅ mềm đi rất nhiều.
VietBF©sưu tập