HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu không 'thu giữ' 500 máy bay phương Tây, hàng không Nga có gì để sống sót? Quá bé nhỏ!
Phương Tây đã có những trừng phạt, hàng không Nga có những gì để chống đỡ?

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine thì Mỹ và Liên minh châu Âu đã đóng cửa không phận của mình với máy bay Nga, cũng như cấm bán máy bay dân sự và các bộ phận máy bay cho Nga, đồng thời cấm các công ty sửa chữa và bảo trì cho các máy bay do Nga vận hành.

Các công ty cho thuê máy bay cũng được yêu cầu chấm dứt hợp đồng với các hãng hàng không Nga trước cuối tháng 3. Đáp lại, nhiều nguồn tin đã cho biết rằng Nga cảnh báo có thể quốc hữu hóa các máy bay cho thuê của nước ngoài nếu vấn đề không được xem xét lại.

"Họa vô đơn chí", ngày 12/3 vừa qua, Cơ quan Hàng không Dân sự Bermuda (BCAA) cho biết không thể tiếp tục duy trì khả năng giám sát an toàn với các máy bay do Nga vận hành và đăng ký tại Bermuda (vùng lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh) do ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt phương Tây áp đặt với Moscow liên quan tới xung đột với Ukraine.

Các công ty Nga, bao gồm những hãng hàng không lớn như Aeroflot và S7, có khoảng 768 máy bay đăng ký tại Bermuda. Như vậy, theo quy định mới, phần lớn máy bay do các công ty Nga vận hành, đăng ký tại hòn đảo này sẽ không thể cất cánh do không được chứng nhận đủ điều kiện bay.

Đa số các máy bay được nhắc tới là máy bay Boeing hoặc Airbus thuộc các công ty cho thuê của nước ngoài cho các hãng hàng không của Nga thuê. Hồi đầu tuần, Bộ Giao thông Nga vừa thông báo đang xem xét cấp đăng ký tại Nga cho các máy bay trên trong khi vẫn duy trì đăng ký tại nước ngoài để tạo điều kiện cho các máy bay này tiếp tục vận hành.

Cũng do hậu quả các lệnh trừng phạt do Nga đưa quân vào Ukraine, hai tập đoàn sản xuất máy bay khổng lồ là Boeing và Airbus cho biết họ sẽ sớm rút khỏi nước Nga toàn bộ những phi cơ do mình chế tạo.

Khi điều này xảy ra, một vùng "cấm bay" sẽ được thiết lập trên lãnh thổ Nga mà không xảy ra bất kỳ cuộc chiến tranh nào, bởi vì hàng không dân dụng Nga hầu như sẽ không còn gì để bay.

"HÀNG NỘI ĐỊA" CÓ PHẢI LÀ CHIẾC PHAO CỨU SINH?
Máy bay "hàng nội địa" đang được nhắc tới như một cứu cánh cho Nga khi mất phi đội Boeing và Airbus bởi lệnh cấm vận của phương Tây; tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thì đây chỉ là giải pháp tình thế và rất ít tính khả thi.

Giới chức Nga đang nhắc đến các dự án chế tạo máy bay nội địa, điển hình như chiếc Sukhoi Super Jet 100 (thường được viết tắt là SSJ-100) hoặc là Irkut MC-21. Máy bay Sukhoi Super Jet 100 là mẫu máy bay tầm ngắn đến trung, thân hẹp, hai động cơ và có thể chở tối đa 103 người. Với thiết kế như vậy, mục đích sử dụng chính của Sukhoi Super Jet 100 là thay thế những máy bay lớn, thực hiện các tuyến ngắn và có nhu cầu thấp nhằm tiết kiệm chi phí.


Ảnh: Dmitry Zherdin / Wikipedia

Hiện nay tại Nga có gần 150 chiếc Sukhoi Super Jet 100 đang hoạt động, tuy nhiên bản thân những sản phẩm này vẫn đầy rẫy linh kiện nhập khẩu từ phương Tây. Mặc dù mẫu máy bay chở khách Superjet của Nga từng được tán dương khi mới ra mắt, song nhiều khách hàng sau đó đã "bỏ của chạy lấy người" do khó khăn về bảo dưỡng và thay thế các bộ phận của máy bay. Một số tai nạn cũng làm xấu đi hình ảnh của Superjet.

Ngày 9/5/2012, chiếc phi cơ Sukhoi Super Jet 100 mới ra mắt đã đâm vào núi Salak ở Indonesia trong một sự kiện bay biểu diễn. Tai nạn đó đã khiến tất cả 37 hành khách và 8 thành viên tổ bay thiệt mạng. Gần đây nhất là vụ hỏa hoạn khi máy bay hạ cánh khẩn cấp hồi tháng 5 năm ngoái với bình nhiên liệu còn đầy ở Moscow, khiến 41 người thiệt mạng.

Vấn đề chính của Sukhoi Super Jet 100 là động cơ PowerJet SaM146, được sản xuất chung với công ty Snecma của Pháp. Khả năng cao là EU sẽ cấm cung cấp các bộ phận cần thiết cho việc sản xuất thiết bị này và máy bay Sukhoi Super Jet 100 sẽ không thể bay được nữa.

Mặc dù Nga đã nói nhiều về động cơ nội địa PD-8 đầy hứa hẹn, đang được coi là ứng cử viên sáng giá để thay thế cho PowerJet SaM146 trên Sukhoi Super Jet 100, nhưng nếu "thuận buồm xuôi gió" thì sẽ được chứng nhận vào năm 2023, và nếu vượt qua mọi bài thử nghiệm thì quá trình sản xuất chỉ diễn ra từ năm… 2024. Cho dù "trái tim" PD-14 được coi là sắp hoàn thành nhưng thời gian sớm nhất vẫn là cuối năm nay, ngoài ra cũng không phải tất cả thành phần trong PD-14 đều do Nga chế tạo.

Tình hình có vẻ khá hơn với chiếc Irkut MC-21. Máy bay Irkut MC-21 là hy vọng lớn của ngành sản xuất máy bay dân sự Nga sau thất bại của máy bay Sukhoi Superjet 100 được ra mắt vào năm 2011.

Gia đình máy bay Irkut MC-21 (còn có tên gọi là "Máy bay chở khách cho thế kỷ 21") là một loạt các máy bay chở khách phản lực của Nga, có tầm bay gần và trung bình, có khả năng chở từ 150 đến 212 hành khách, do Tổng công ty Irkut và Viện thiết kế Yakovlev thuộc United Aircraft Corporation (UAC) hợp tác phát triển. Tuy là máy bay của Nga nhưng lúc đầu máy bay được thiết kế với động cơ PW1000G do hãng Pratt & Whitney của Mỹ chế tạo.

Do các lệnh cấm vận của Mỹ và phương Tây nên từ năm 2014, Nga đã thực hiện nhiều bước đi nhằm giảm tỷ trọng hàng nhập khẩu trong chiếc phi cơ này, đặc biệt là việc trang bị động cơ PD-14 - động cơ hiện đang được Nga thử nghiệm.

Irkut MC-21 được quảng bá là máy bay tầm trung cải tiến, hiện đại, được chế tạo để cạnh tranh trên thị trường với Airbus A320neo và Boeing 737MAX 8 - 2 mẫu máy bay chở khách tầm trung phổ biến nhất thế giới.

Máy bay Irkut MC-21 đã vượt qua những cuộc thử nghiệm khắc nghiệt nhất. Tháng 10 năm ngoái, Irkut MC-21 với động cơ nội địa PD-14 đã trực tiếp bay tới Dubai Airshow 2021, tạo ấn tượng về giá cả, về thiết kế ưu việt. Các quan chức hàng không Nga khi đó đã nghĩ đến một kịch bản như mơ: Không ai mua Airbus A320neo và Boeing 737 MAX 8 tầm trung nữa.

Tuy nhiên, Irkut MC-21 vẫn chưa thực tế đi vào sản xuất đại trà và bán rộng rãi. Theo kế hoạch thì tới tận tháng 9/2022 thì những chiếc Irkut MC-21 đầu tiên mới được đưa tới khách hàng.

DI SẢN HẬU XÔ-VIẾT CÓ GIÚP ĐƯỢC GÌ KHÔNG?
Bước sang thế kỷ 21, để tồn tại và phát triển thì hàng không dân dụng Nga đã nhanh chóng chuyển từ công nghệ Xô-viết sang vận hành máy bay hiện đại nước ngoài. Nếu như năm 1991, ngành công nghiệp này của Nga có 8.269 chiếc máy bay sản xuất trong nước, thì đến năm 2012, số lượng giảm còn 1.467 chiếc. Năm 2019, hãng Alrosa đã cho ngừng hoạt động chiếc máy bay Tu-134 cuối cùng, vốn là loại máy bay phản lực chở khách phổ biến thời Liên Xô.

Trước đó, công ty này cũng dừng khai thác dòng Tu-154 (máy bay phản lực từng thành công nhất của Liên Xô), trong khi hãng Red Wings cho ngừng hoạt động 6 chiếc Tu-204 bay tầm trung. Mẫu máy bay đường dài cuối cùng của Liên Xô là Il-96 cũng đã bị Aeroflot ngừng khai thác vào năm 2014. Giờ đây, máy bay thuộc các dòng máy bay Liên Xô chỉ còn lại rất ít và chỉ phục vụ trong đội bay của các hãng hàng không trong nước.

Ngoài thảm họa hàng không khiến Nga có thể bị tê liệt hoàn toàn, còn có nguy cơ rất cao cho vận tải hàng không thế giới. Không phận Nga có một vai trò rất lớn với tuyến vận tải hàng không xuyên Á - Âu.

Giao thông vận tải giữa châu Âu và các điểm đến ở Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đang trở nên đặc biệt khó khăn do các lệnh cấm bay được áp đặt như hành động đáp trả của Nga với các nước châu Âu. Các lệnh đóng cửa không phận lẫn nhau đang được xem là thách thức lớn cho việc phục hồi sau đại dịch ngành hàng không của cả bên trừng phạt lẫn bên bị trừng phạt, đặc biệt là tại châu Âu.

LUÔN VỮNG MẠNH TRƯỚC CÁC ĐÒN TRỪNG PHẠT

Nước Nga đã hơn một lần hứng đòn trừng phạt của Mỹ và phương Tây và vẫn thường được ghi nhận là trụ vững, thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng lần này, Nga đang phải đối mặt với khó khăn nhiều gấp bội, chưa từng có tiền lệ, có khả năng gây ra hậu quả tàn khốc đối với nền kinh tế Nga, trong đó có ngành Hàng không.

Trong một động thái mới nhất, hôm 14/3 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật cho phép các hãng hàng không Nga giữ các máy bay thuộc sở hữu nước ngoài để chúng có thể được tiếp tục sử dụng cho các chuyến bay nội địa trong bối cảnh các lệnh trừng phạt đã tác động tiêu cực đến ngành hàng không của nước này.

Hãy cùng xem xem liệu Điện Kremlin còn có những lá bài gì nữa để giảm thiểu tối đa tác động của các lệnh trừng phạt và giúp nền kinh tế Nga, cũng như ngành hàng không Nga, tiếp tục trụ vững?

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-16-2022
Reputation: 234514


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,679
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	2023478  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,737 Times in 6,005 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10793 seconds with 13 queries