Món ḅ nướng rau củ hoàn thành nóng hổi với màu sắc cực bắt mắt và mùi thơm cay nồng kích thích vị giác vô cùng. Hăy lưu ngay công thức chế biến siêu đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
- Thăn ḅ 1 kg
- Ớt chuông 3 quả
- Hành tây 1 củ
- Ngũ vị hương 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Bột tỏi 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ô liu 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách chọn mua thịt ḅ tươi ngon
Để chọn thịt ḅ ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ ḅ có màu vàng nhạt.
Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào th́ có độ đàn hồi tốt.
Không nên mua thịt ḅ khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra th́ rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đă được cắt sẵn, v́ rất khó kiểm định chất lượng thịt.
Cách làm:
- 3 quả ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hết hạt bên trong ruột và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt đôi rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Thịt ḅ mua về ngâm trong thau nước muối loăng 2 - 3 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiếp đó để thịt không bị dai, bạn cắt ngang thớ dọc của thịt thành những khối vuông vừa ăn.
- Thịt ḅ bạn cho vào tô và ướp với 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
- Thịt sau khi đă ướp th́ lấy ra xiên, khi xiên xen kẽ thịt với hành tây, ớt chuông, cứ 1 miếng thịt th́ 1 miếng hành tây và 1 miếng ớt chuông.
- Bạn làm nóng ḷ nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho xiên thịt vào nướng trong khoảng 20 phút ở 180 độ C là hoàn thành.
VietBF©sưu tập