HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc chiến trên không: Ukraine có thể cầm cự được bao lâu?
Ukraine có thể cầm cự được bao lâu trong cuộc chiến trên không? Có lẽ trong tất cả những điều bất ngờ mà Tổng thống Vladimir Putin gặp phải kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự vào Ukraine, có lẽ điều lớn nhất là Nga vẫn chưa giành được ưu thế trên không.

Một máy bay phản lực quân sự của Ukraine. Lực lượng không quân của nước này nhỏ hơn và kém hiện đại hơn nhiều so với Nga nhưng nó vẫn đang hoạt động. Ảnh AFP

Về lý thuyết, với sức mạnh quân sự của Nga như đã từng được biết đến, không quân Nga đáng lẽ có thể nhanh chóng kiểm soát bầu trời. Bước vào cuộc xung đột với một lực lượng hùng hậu, từ 1.391 máy bay của Nga so với 132 của Ukraine – sau đó được bổ sung thêm 948 trực thăng - vẫn chưa mang lại cho lực lượng Nga sự áp đảo trên không- yếu tố cần thiết để loại bỏ sự kháng cự của Ukraine.

Ngân sách quốc phòng tổng thể của Nga là 45,8 tỷ USD, gần gấp 10 lần so với Ukraine.

Các chuyên gia quân sự đều tin rằng những diễn biến trong những ngày qua cho thấy sự kết hợp và chuẩn bị không tốt của Moscow. Trong khi đó, Ukraine lại sử dụng thông minh các nguồn lực dựa trên thông tin tình báo và các nguồn viện trợ vũ khí từ đồng minh và phương Tây.

Tướng Riho Terras, một cựu chỉ huy của Lực lượng Phòng vệ Estonia nhận định: "Theo những gì tôi hiểu, dựa trên các thông tin tình báo trước các cuộc tấn công, Ukraine đã di chuyển máy bay khỏi các sân bay trước khi người Nga tiêu diệt chúng".

Sophy Antrobus, cộng sự nghiên cứu tại Viện Hàng không và Vũ trụ Freeman và là cựu sĩ quan trong Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, đồng ý rằng trong giai đoạn đầu của cuộc chiến, Ukraine dường như đã thực hiện những bước đi thông minh mà hiện đang mang lại hiệu quả.

"Họ đã thông minh ở chỗ họ không triển khai tất cả các nguồn lực có thể hạ gục máy bay Nga. Điều này có thể khiến Nga rơi vào cảm giác sai lầm và Ukraine đã có thể tiếp tục bảo vệ trên không trong khi quân tiếp viện từ các đồng minh đến", chuyên gia Sophy Antrobus nói.

ADVERTISING


X
Những lực lượng tiếp viện đó bao gồm các hệ thống phòng không S-300, tên lửa Stingers và Javelin đã được Ukraine sử dụng cho đến nay. Sự hiện diện của các hệ thống tên lửa như vậy đánh dấu một bước nâng cấp mạnh mẽ của Ukraine.

Mike McCaul, thành viên cấp cao trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ nói với CNN rằng, các máy bay S-300 do Nga sản xuất có khả năng "bay ở độ cao" cao hơn so với tên lửa Stinger mà Mỹ cũng đã gửi tới Ukraine.

"S-300 là hệ thống phòng không tầm cao - giống như tổ hợp tên lửa - phòng không Patriot của chúng tôi. Việc chúng ở trong nước và nhiều hơn nữa sẽ rất hiệu quả." Mặc dù các hệ thống tên lửa này có thể hoạt động hiệu quả, nhưng vẫn còn một dấu hỏi về việc Ukraine có thể cầm cự được Nga trong bao lâu - cả trên không và trên mặt đất?

Rủi ro cao đối với Nga

Với thực tế hiện nay, quân đội Nga vẫn lớn mạnh hơn nhiều so với Ukraine, trong khi NATO lại không sẵn sàng can dự trực tiếp hoặc thiết lập vùng cấm bay và cuộc chiến càng kéo dài, Ukraine càng dựa vào các đồng minh của mình để cung cấp vũ khí sát thương.

Thời gian kéo dài bao lâu một phần phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng của Putin để giành chiến thắng trong cuộc xung đột - và liệu ông có muốn lặp lại chiến thuật mà các lực lượng Nga đã sử dụng để hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại phe nổi dậy trong cuộc nội chiến của ở Syria hay không, chuyên gia Antrobus nói.

Tuy nhiên, chuyên gia Antrobus chỉ ra rằng nếu Putin lựa chọn chiến thuật như đã ở Syria, thì điều đó sẽ đi kèm với rủi ro cao hơn nhiều đối với Nga, "vì vũ khí phòng không mà Ukraine đã và đang được cung cấp".

Chuyên gia Sophy Antrobus chỉ ra rằng Nga phải cân nhắc về trung và dài hạn: Họ sẵn sàng mất bao nhiêu về mặt thiết bị và nhân lực với cái giá phải trả cho các lợi ích khác.

Trong khi, khả năng kiểm soát bầu trời Ukraine cũng là một ẩn số.

Justin Bronk, chuyên gia nghiên cứu công nghệ và không quân tại Viện Dịch vụ Liên hợp Hoàng gia có trụ sở tại London, không tin rằng Nga có thể "đạt được ưu thế trên không mà không phải gánh chịu những tổn thất nặng nề. Có rất ít bằng chứng cho thấy lực lượng không quân Nga có khả năng thực hiện các hoạt động không quân phức tạp quy mô lớn mà nhiệm vụ này yêu cầu."

Cuộc chiến giành bầu trời Ukraine của Nga ở một số khía cạnh cũng phụ thuộc vào phần nào chiến dịch trên bộ mà Nga đang kiểm soát. TướngTerras nói rằng "chừng nào Nga vẫn còn phát động hầu hết các cuộc tấn công từ bên ngoài Ukraine, thì họ bị giới hạn trong phạm vi không phận khổng lồ của Ukraine mà họ có thể thống trị trên thực tế". Chuyên gia cho biết thêm, các lực lượng Ukraine cho đến nay đã rất khôn ngoan trong việc lựa chọn những khu vực chiến lược nào của đất nước để phòng thủ.

Lời cầu xin về khu vực cấm bay

Cuộc chiến này sẽ kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào các đồng minh của Ukraine có thể thực tế tiếp tục cung cấp vũ khí mà lực lượng Ukraine được huấn luyện để sử dụng trong bao lâu. Nhiều vũ khí được gửi đến, bao gồm cả S-300 mà McCaul nói với CNN đã đến Ukraine vào hôm 16/3, là từ thời Liên Xô và không rõ chúng có thể được tiếp tế sẵn sàng như thế nào.

Theo CNN trước đó, Ukraine đã sở hữu S-300 trong nhiều năm. Slovakia đã đồng ý sơ bộ để gửi thêm nguồn cung cấp vào nước này. CNN trước đó cũng đưa tin rằng Mỹ đang cố gắng xác định quốc gia nào có thể đưa S-300 vào Ukraine.

NATO đã nhiều lần tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ không cung cấp vùng cấm bay cho Ukraine vì không muốn bị lôi kéo vào một cuộc chiến NATO-Nga. Mỹ đã không khuyến khích các nước Đông Âu như Ba Lan thành viên NATO gửi vũ khí vì lý do tương tự.

Ban đầu, Ba Lan đã đề xuất cung cấp tất cả các máy bay chiến đấu MiG-29 của mình cho Căn cứ Không quân Ramstein của Không quân Mỹ ở Đức để sau đó chuyển dến Ukraine.

Tuy nhiên, chính quyền Mỹ nhanh chóng gọi ý tưởng này là "không thể thực hiện được", bởi vì việc điều các máy bay phản lực từ một căn cứ của Mỹ và NATO "vào vùng trời đang tranh chấp với Nga về Ukraine làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng đối với toàn bộ liên minh NATO", theo Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc John Kirby.

Đối với Ukraine, việc áp đặt một vùng cấm bay là yêu cầu khẩn thiết mà giới lãnh đạo nước này đã nhiều lần cầu xin NATO, nhưng đều bị từ chối.

Mức độ mà Ukraine có thể bảo vệ bầu trời của mình phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng của liên minh phương Tây. Và việc Putin có thể kéo dài chiến dịch quân sự này trong bao lâu cũng sẽ được quyết định dựa trên Ukraine có thể bảo vệ bầu trời của mình trong bao lâu.

Cho đến nay, Ukraine đã đạt được kết quả đáng kể trong việc chống lại các hoạt động quân sự của Nga. Nhưng khi xung đột kéo dài, số phận của Ukraine sẽ được phó mặc trong tay và sự kiên nhẫn của những người khác.

VietBF@sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-18-2022
Reputation: 137011


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,184
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	180.8 KB
ID:	2024868  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,884 Times in 7,013 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11313 seconds with 13 queries