Thêm một cách chế biến thịt xay cực kỳ ngon và đẹp mắt, ăn nhiều mà không gây ngán, rất đáng cho chị em làm thử.
Nguyên liệu
5 miếng nấm hương khô, 500g thịt heo xay, 2 thìa bột bắp, 1 thìa cà phê muối, 1 củ cà rốt, hạt dẻ thái hạt lựu, hành lá, tỏi băm, xà lách.
Nước sốt: 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, 1 thìa xì dầu, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa cà phê nước tương đen, 2 thìa đường, tiêu.
Cách thực hiện
Ngâm nấm hương trong nước ấm 30 phút hoặc tới khi nấm mềm.
Trong khi đợi nấm mềm, cho bột bắp, muối, tiêu vào thịt xay, trộn đều, ướp trong 20 phút.
Xào thịt heo đến khi gần chín thì trút ra bát, để riêng.
Phi thơm hành tỏi, cho nấm hương cắt hạt lựu vào chảo xào với một chút dầu ăn cùng với cà rốt, hạt dẻ.
Cho thịt heo vào chảo xào cùng với các nguyên liệu trước. Đổ nước sốt vào chảo, xào đến khi gần cạn nước là được.
Tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào chảo đảo đều rồi trút ra bát.
Xà lách rửa sạch, để ráo nước, khi ăn múc một ít nhân thịt heo cho vào giữa rồi thưởng thức.