Thực đơn hôm nay có món củ niễng rất lạ miệng, có lẽ ít người biết nhưng hương vị của món ăn này rất ngon.
Thịt bò hầm
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3cm rồi chần qua nước nóng. Cho thịt bò, hành lá, tỏi, gừng, hoa hồi, muối, nước tương, nước nóng vào nồi cơm điện, lượng nước xấp xỉ thịt, nấu trong 2,5 tiếng. Vớt thịt bò ra đĩa rồi dọn lên mâm cơm.
Súp bò hầm, nấm, cà rốt
Sau khi vớt thịt bò để riêng, sử dụng phần nước hầm thịt cho thêm nấm hương, cà rốt vào, nấu trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị, trút ra tô rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ là xong.
Cải bó xôi xào váng đậu khô
Váng đậu khô ngâm trong nước ấm cho mềm. Cải bó xôi rửa sạch, cắt thành từng đoạn, chần qua nước nóng rồi vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, cho váng đậu vào xào trước, cải bó xôi sau, thêm một chút giấm, nước tương, sa tế, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Củ niễng xào ớt ngọt
Bóc vỏ củ niễng, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ. Ớt ngọt cắt miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho củ niễng và ớt ngọt vào xào chung, thêm gia vị, xào chín rồi trút ra đĩa.