Sân bay từ lâu đă được xem là nơi giúp nhiều người thoát khỏi áp lực cuộc sống hàng ngày và khám phá thế giới bên ngoài.
Người đàn ông Trung Quốc này tên Wei Jianguo (60 tuổi), hiện đă sống tại nhà ga T2 thuộc Sân bay Quốc tế Bắc Kinh được 14 năm (từ năm 2008).
Khi được hỏi về lư do bỏ nhà ra đi, ông cho hay chỉ muốn hút thuốc và uống rượu mà không bị gia đ́nh làm phiền.
Trả lời phỏng vấn của China Daily, ông cho biết: “Tôi không thể trở về nhà v́ ở đó tôi không được tự do làm điều ḿnh thích. Họ nói nếu tôi muốn ở lại th́ phải bỏ thuốc lá và rượu bia hoặc nộp tất cả khoản trợ cấp hàng tháng. Nhưng nếu vậy th́ tiền đâu tôi mua thuốc lá và rượu đây?".
Ông bị cho thôi việc ở tuổi 40 với lư do quá già. Kể từ đó, người đàn ông này thất nghiệp và không thể t́m được công việc nào khác. Khoảng thời gian ấy, gia đ́nh cũng bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn và rồi ông Wei cứ vậy mà cố gắng bám trụ tại sân bay với số tiền trợ cấp hàng tháng từ chính phủ.
Phía cảnh sát đă nhiều lần cố gắng đưa ông về với gia đ́nh nhưng không thể, ông vẫn t́m cách quay lại sân bay.
“Tôi đă bị đuổi việc, c̣n phải chịu cúi đầu. Giờ trở lại nơi ấy th́ có khác ǵ ngày xưa? Ít nhất tôi c̣n được tự do khi ở trong sân bay", ông kể khổ.
|