Những quốc gia đă theo Chủ nghĩa xă hồi thời c̣n Xô Viết phản đối việc cấm nhập khẩu dầu của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 204
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những quốc gia đă theo Chủ nghĩa xă hồi thời c̣n Xô Viết phản đối việc cấm nhập khẩu dầu của Nga
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	68.1 KB
ID:	2054974  
Các nước Đông Âu phản đối việc cấm nhập khẩu dầu của Nga, Bởi v́ các quốc gia này cho rằng chuyển sang các nhà cung cấp dầu khí khác trong một thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của mỗi quốc gia.

Cuộc đàm phán nhằm thống nhất một lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga trên toàn Liên minh châu Âu đă bước vào ngày thứ 6, tuy nhiên các quốc gia Đông Âu là Hungary, Slovakia và Cộng ḥa Czech vẫn phản đối đề xuất này và yêu cầu có các cơ chế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của mỗi nước.

Điểm tranh căi chính hiện nay chính là mốc thời gian đầy tham vọng mà Ủy ban châu Âu vạch ra là loại bỏ nguồn cung dầu thô của Nga trong 6 tháng và tất cả các sản phẩm tinh chế vào cuối năm nay. Tuy nhiên, do sự phụ thuộc quá nhiều vào dầu mỏ của Nga, các quốc gia là Hungary, Slovakia và Cộng ḥa Czech cho rằng không thể chuyển sang các nhà cung cấp khác trong một thời gian ngắn như vậy mà không ảnh hưởng đến nền kinh tế của mỗi quốc gia.

Ngoại trưởng Hungary khẳng định lập trường Hungary sẽ không thay đổi và không thể chấp nhận được đề xuất hiện tại của EU. Slovakia, quốc gia phụ thuộc gần như hoàn toàn vào dầu của Nga cho biết việc thay thế công nghệ lọc dầu hiện tại để đáp ứng yêu cầu là một việc hết sức khó khăn và sẽ đ̣i hỏi chi phí đầu tư khoảng 250 triệu USD trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 năm.

Hiện tại, nước này đang đẩy nhanh tiến độ và có thể hoàn thiện trong ṿng 3 năm tới. Tuần trước, một thỏa hiệp ban đầu được công bố là Hungary và Slovakia có thể được phép hoàn tất giai đoạn này vào cuối năm 2024 nghĩa là muộn hơn hai năm so với đề xuất từ Liên minh châu Âu (EU)

Đối với Cộng ḥa Czech, nước này đang đàm phán gia hạn thời gian thực hiện đến tháng 6 năm 2024, ngày mà chính phủ Czech dự kiến ​​sẽ kết nối được với Đường ống xuyên biển. Thủ tướng Czech Petr Fiala đă đến Berlin và gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz để thảo luận về an ninh năng lượng trong bối cảnh khủng hoảng hiện tại.

Những lo ngại từ Hungary, Slovakia và Cộng ḥa Czech chủ yếu xuất phát từ thực tế là tất cả các bên đều liên quan đến đường ống Druzhba, một đường ống dẫn khổng lồ do Nga đang vận hành. Các nhà máy lọc dầu của các quốc gia này vẫn đang vận hành dựa trên nguồn cung dầu từ Nga trong nhiều thập kỷ qua theo phương thức truyền thống và việc thay đổi để đáp ứng yêu câu mới đang là thách thức không nhỏ đối với các quốc gia này./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 34010


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,770
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	68.1 KB
ID:	2054974  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,713 Times in 5,922 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07102 seconds with 13 queries