Tù binh Nga tố cáo chỉ huy giết lính bị thương trên chiến trường Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 577
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tù binh Nga tố cáo chỉ huy giết lính bị thương trên chiến trường Ukraine
5/17

(New York Post) – Tù binh Nga bị bắt giữ trong cuộc xâm lược Ukraine tố cáo chỉ huy giết quân bị thương của ḿnh, thay v́ cứu và đưa họ ra khỏi chiến trường đi chữa vết thương.

Theo tường tŕnh đau ḷng về tù nhân Nga của kư giả Ukraine Volodymyr Zolkin trên Open Media Ukraine, các binh sĩ t́nh báo trẻ kể lại việc một Trung tá đă hỏi lính bị thương nếu anh ta có thể đi lại được không. Khi trả lời không thể đi được, binh sĩ này và một số đồng đội khác bị chỉ huy bắn chết.

Một binh sĩ khác cho Zolkin hay, các sĩ quan “giết quân bị thương” của họ. “Như búng ngón tay vậy … một binh sĩ bị thương nằm trên mặt đất, và một chỉ huy tiểu đoàn dùng súng bắn chết anh ta,” một lính Nga trả lời khi được yêu cầu nói rơ hơn. “Đó là một người đàn ông trẻ, anh ấy bị thương,” người này nói thêm. “Anh ta nằm trên mặt đất, và được chỉ huy hỏi có bước đi được không, v́ vậy anh ta bị bắn chết.”

Một tù binh khác cho hay, viên Trung tá đă “bắn 4 hoặc 5 quân như vậy.”

Tù binh thứ ba kể cho Zolkin hay, những đồng đội bị thương của họ “lẽ ra có thể được cứu, hỗ trợ, đưa ra khỏi đó, nhưng ông ta đơn giản bắn cho họ chết.”

Hiện chưa rơ hành động tàn bạo trên diễn ra ở đâu, tù binh Nga được phỏng vấn bị bắt giữ ở đâu, và thuộc đơn vị nào.

Phát ngôn nhân của Tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov cho Ostorozhno Media biết, Kremlin “không có thông tin” về binh sĩ bị thương và bị thiệt mạng ở Ukraine. Peskov cũng nhận được câu hỏi liên quan đến tường tŕnh trên mạng xă hội về những thân nhân không thể nhận được thi thể binh sĩ tử trận ở Ukraine. “Những người bị bắt giữ cũng gặp rắc rối … Chúng ta làm ǵ với những binh sĩ đă chết, và chúng ta sẽ trao đổi tù binh hay không?” kư giả Ostorozhno Media hỏi. “Chúng tôi không có thông tin này. Đó là thông tin của Bộ Quốc pḥng,” Peskov đáp.

Những cáo buộc về chỉ huy Nga giết quân của ḿnh diễn ra sau tường tŕnh về một số binh sĩ mất tinh thần đă tự sát trên tiền tuyến để tránh xung đột.

Andrey Ushakov 20 tuổi tuyên bố, anh ta biết 2 binh sĩ đă tự sát v́ họ không thể đương đầu với cuộc xâm lược ẩu tả được Nga phát động vào ngày 24 tháng 2. “Mọi người đều hoảng loạn và muốn bỏ đi, nhưng không có cách nào khác,” Ushakov cho Zolkin hay. “Giải pháp duy nhất là ‘300′ – bị thương, nhưng một số không thể chịu đựng được, và tự sát.”

“Cargo 300” là thuật ngữ quân đội Nga sử dụng đối với những binh sĩ được di tản khỏi vùng chiến sự sau khi tự gây thương tích nghiêm trọng.

Một số quân Nga trong đoạn băng đă nức nở khi xin lỗi đă sát hại dân thường Ukraine, trong đó có cả trẻ em, và thừa nhận, cuộc xâm lược là một “sai lầm khủng khiếp.”

Đoạn băng về binh sĩ Nga đặt ra những câu hỏi về việc liệu Ukraine có vi phạm Công ước Geneva hay không, trong đó bảo vệ tù nhân chiến tranh. Theo điều khoản 13, “Tù nhân chiến tranh lúc nào cũng phải được bảo vệ, đặc biệt chống lại hành động bạo lực hay doạ dẫm và chống lại sự lăng mạ và ṭ ṃ của công chúng. Nghiêm cấm các biện pháp trả đũa quân sự chống lại các tù nhân chiến tranh.”

Trong khi đó, Nga bị cáo buộc đă vứt hàng ngàn thi thể quân của họ thành từng đống “cao bằng đầu người” nhằm che đậy sự thật về tổn thất, theo một cuộc gọi bị Ukraine chặn được.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 184246


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 104,850
  Last Update: None Rating: None
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,747
  Thanked 40,948 Times in 11,486 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 128 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 05-19-2022   #2
  Thai Binh
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,003
  Thanks: 786
  Thanked 350 Times in 231 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 98 Post(s)
  Rep Power: 17
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5751
  Default

  Y trang CS,không có ǵ thương tiếc ...?
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06593 seconds with 12 queries