Nga nói Mỹ là một trong số quốc gia thù địch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 163
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nga nói Mỹ là một trong số quốc gia thù địch
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	2055105  
Nga nói rằng các nước phương Tây, bao gồm Mỹ, nước đang tiến hành cuộc chiến hỗn hợp chống lại Nga, đă trở thành những quốc gia thù địch.

"Cuộc chiến hỗn hợp là những ǵ đang xảy ra ngay bây giờ mà chúng ta phải đối mặt", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói tại một sự kiện ở Moskva hôm 17/5. "Không chỉ giới hạn ở việc các cố vấn Mỹ, Anh đang nói với những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine có vũ trang rằng họ phải làm ǵ và cung cấp cho họ dữ liệu t́nh báo. Đó là cuộc chiến ngoại giao và chính trị để cố cô lập chúng ta trên thế giới. Đó là cuộc chiến kinh tế".


Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại sự kiện ở Moskva hôm 17/5. Ảnh: TASS.

Tuyên bố của ông Peskov được đưa ra giữa bối cảnh Nga đang phải chịu nhiều lệnh trừng phạt từ Mỹ và phương Tây sau khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi cuối tháng 2.

"Đúng là chúng ta cứ coi họ là những quốc gia không thân thiện một cách ôn ḥa, nhưng tôi nên nói rằng họ là những quốc gia thù địch, bởi những ǵ họ đang làm là chiến tranh", ông Peskov nhấn mạnh.

"Họ phong tỏa, chặn tiền của quốc gia chúng ta rồi lấy đi. Nói cách khác, tài sản bằng đồng đôla và đồng euro của chúng ta trong tài khoản ở những nước phương Tây đă bị đóng băng. Thực tế là chúng đă bị đánh cắp hoặc đang bị cố đánh cắp", người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, thêm rằng những biểu hiện thù địch như vậy rất nhiều.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự, Mỹ cùng các đồng minh áp đặt nhiều ṿng trừng phạt với Nga, như loại một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, cấm nhập khẩu nhiều nguồn hàng từ Nga và bỏ quy chế tối huệ quốc với nước này. Mỹ cũng công bố lệnh cấm nhập khẩu dầu và các sản phẩm năng lượng khác từ Nga.

Các nước phương Tây đang đóng băng khoảng một nửa trong hơn 600 tỷ USD dự trữ dưới dạng ngoại tệ và vàng của Ngân hàng Trung ương Nga. Đây được coi là một trong những biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn nhất nhằm vào Moskva. Ngân hàng Trung ương Nga sau đó thực hiện các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ và tăng lăi suất để củng cố đồng ruble.

Liên minh châu Âu (EU) cũng đă đóng băng hơn 30 tỷ USD tài sản Nga, trong đó có gần 7 tỷ USD hàng xa xỉ thuộc về giới tài phiệt như du thuyền, tác phẩm nghệ thuật, bất động sản và trực thăng. Mỹ trừng phạt và phong tỏa số du thuyền, máy bay trị giá hơn một tỷ USD, cũng như đóng băng "hàng trăm triệu USD về giới tinh hoa Nga trong các tài khoản của Mỹ".

Mỹ và phương Tây c̣n liên tục viện trợ vũ khí cho Ukraine, đặc biệt là các loại vũ khí hạng nặng khi Nga đẩy mạnh hoạt động ở miền đông Ukraine. Nga nhiều lần cảnh báo động thái của Mỹ và phương Tây sẽ chỉ làm kéo dài xung đột, đồng thời tuyên bố nhắm mục tiêu các lô vũ khí này khi chúng tới lănh thổ Ukraine.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 23119


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 54,540
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	2055105  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,362 Times in 2,934 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 63 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08819 seconds with 13 queries