Cựu binh Mỹ chia sẻ cách quân đội Ukraine có thể chống lại các cuộc tấn công của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu binh Mỹ chia sẻ cách quân đội Ukraine có thể chống lại các cuộc tấn công của Nga
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-18 at 12.38.59 PM.jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	2055111  
Kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2, Mỹ và các quốc gia khác đă gửi hàng tỉ USD viện trợ quân sự cho Ukraine.

Cuộc chiến của Nga và Ukraine đă kéo dài gần 3 tháng, Moscow về cơ bản đă không đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà ḿnh đề ra.

Các lực lượng Nga đă phải hứng chịu những thất bại và thương vong cao. Hiện Nga đang tập trung nỗ lực để tấn công vào các thành phố nhỏ ở miền đông Ukraine.

Kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2, Mỹ và các quốc gia khác đă gửi hàng tỉ USD viện trợ quân sự cho Ukraine.

Nhiều người nước ngoài cũng đă đến đến Ukraine để giúp đỡ quân đội nước này. Một trong những nỗ lực đáng chú ư nhất là của Nhóm Mozart, bao gồm chủ yếu là các cựu chiến binh hoạt động đặc biệt và được dẫn dắt bởi ông Andy Milburn, người đă nghỉ hưu vào năm 2019 sau 31 năm làm việc trong lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ.

Ông Milburn là một lính đột kích thủy quân lục chiến, từng là phó chỉ huy của Trung tâm chỉ huy các hoạt động đặc biệt của Mỹ và là lính thủy đánh bộ đầu tiên lănh đạo lực lượng đặc nhiệm hoạt động đặc biệt trong cuộc chiến chống ISIS ở Iraq và Syria.

Các thành viên của nhóm Mozart đă có mặt tại Ukraine và nhóm đang t́m kiếm thêm các thành viên và quỹ để hỗ trợ hoạt động của ḿnh.

Nhóm Mozert có mặt tại Ukraine v́ hai lư do chính: nhằm tăng cường khả năng và năng lực bền vững của quân đội Ukraine theo cách phù hợp với chính sách đối ngoại của Mỹ và bảo vệ những người dân vô tội.

Điều quan trọng cần nêu rơ là các thành viên của nhóm Mozart không trực tiếp tham gia vào cuộc giao tranh và các hoạt động của họ ở Ukraine hoàn toàn tuân thủ Đạo luật Trung lập của Mỹ.

Đạo luật này cấm người Mỹ tham gia quân đội nước ngoài hoặc phát động các cuộc chiến tranh của riêng họ chống lại các quốc gia mà Mỹ không tham chiến.

Trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản, ông Milburn đă có những chia sẻ với tờ Insider về những quan điểm của ông về t́nh h́nh cuộc chiến tại Ukraine thời điểm hiện tại, cách nhóm của ông đang huấn luyện người Ukraine, và cuộc chiến ở Ukraine có khác so với những cuộc chiến mà ông từng trải qua hay không.
Dưới đây là chi tiết bài phỏng vấn với ông Andy Milburn

Khi ông đến Ukraine, ông thấy những người lính Ukraine đă có những kỹ năng chiến đấu nào và cần bổ sung những kỹ năng ǵ?

Họ cần có những kỹ năng cơ bản, từ xử lư vũ khí đến sử dụng vũ khí, những kỹ năng nhắm bắn và di chuyển đội h́nh.

Việc đào tạo y tế luôn luôn được coi trọng. Những người lính Ukraine không có những kỹ năng về y tế cơ bản tốt như những người đồng nghiệp ở Anh và Mỹ.


Nỗ lực mua 120 F-16 hiện đại của Thổ sắp vô nghĩa sau "tin xấu" đến từ đồng minh NATO này?
Nếu cuộc chiến tiếp tục được kéo dài, liệu nhóm của ông có thay đổi chương tŕnh đào tạo cho những người lính Ukraine hay không?

Ngoài việc đào tạo những binh sĩ mới, chúng tôi sẽ tăng thêm chiều sâu cho quá tŕnh đào tạo của ḿnh. Chúng tôi đă cử thêm các chuyên gia để dạy các binh sĩ Ukraine sử dụng máy bay không người lái và tên lửa dẫn đường chống tăng.

Ở những khu vực mà người Ukraine đă chống đỡ được cuộc tấn công của Nga, ông nghĩ yếu tố nào đă giúp họ thành công?

Tinh thần và quyết tâm là yếu tố then chốt của thành công - nhưng địa h́nh mới là yếu tố quan trọng giúp các lực lượng Ukraine giữ vững vị trí của họ.

Ở phía bắc và các khu vực thành thị, quân đội Nga ưu tiên tiến công trên bộ. Bên ngoài các thành phố ở phía bắc, địa h́nh có nhiều cây cối rậm rạp hoặc đầm lầy, đây là địa h́nh lư tưởng để binh sĩ Nga tận dụng và dễ dàng vượt qua các pḥng tuyến của Nga và tấn công vào các xe bọc thép.

Đánh giá của ông về các hoạt động quân sự của quân đội Nga cho đến thời điểm hiện tại? Điều ǵ họ đă làm tốt và điều ǵ khiến cho quân đội Nga gặp khó khăn?

Những thứ mà quân đội Nga làm được trong cuộc chiến lần này là không mấy ấn tượng. Hầu như không có ngoại lệ, họ được đào tạo kém, thiếu kỷ luật và thiếu sự gắn kết.

Chiến thuật của họ đă quá cũ, họ không biết cách kết hợp vũ khí hiệu quả và không có sự liên kết giữa bộ binh với các cuộc tấn công bằng xe tăng.

Những vũ khí mà họ mang đến Ukraine cũng không phải loại mạnh nhất - T-72 và BRDM [xe bọc thép chở quân] dễ bị tấn công bởi bất kỳ loại tên lửa chống tăng vác vai nào đó - và nhiều người trong số họ dường như mặc quân phục thời Liên Xô.

Sau màn tŕnh diễn kém cỏi của Quân đội Nga ở Gruzia năm 2008, (ông) Putin đă công bố một loạt cải cách, nhưng chúng có vẻ không phát huy hiệu quả. Bất cứ ai tại Nga có học vấn, tầm ảnh hưởng hoặc tiền bạc đều có thể trốn nghĩa vụ quân sự.

Nhóm Mozart có đang tạo ra sự khác biệt?

Tôi chỉ có thể nói rằng những nỗ lực của chúng tôi, mặc dù có giới hạn về phạm vi, nhưng đang có tác dụng vô h́nh. Các đối tác Ukraine của chúng tôi tỏ ra rất vui và có thể được an ủi khi có chúng tôi ở đây - mặc dù chúng tôi không đại diện cho chính phủ Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 31652


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-18 at 12.38.59 PM.jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	2055111  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,622 Times in 4,989 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08161 seconds with 13 queries