Những bí mật "đáng sợ" trên máy bay mà các tiếp viên hàng không không tiết lộ cho hành khách - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 355
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những bí mật "đáng sợ" trên máy bay mà các tiếp viên hàng không không tiết lộ cho hành khách
Click image for larger version

Name:	photo-1-16528510864551015158923.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	2055457  
Tiếp viên hàng không là một trong những người nắm rơ ngành dịch vụ này như ḷng bàn tay.

Trong một chủ đề được thảo luận sôi nổi trên diễn đàn Reddit, nhiều tiếp viên hàng không đă chia sẻ những bí mật đáng sợ hoặc gây khó chịu trên máy bay để hành khách chú ư. Một vài trong số đó liên quan đến vấn đề vệ sinh, số khác là các lưu ư về an toàn hoặc giải thích về các quy định trên máy bay.

Đừng bao giờ đặt đồ ăn trực tiếp lên khay

Theo nhiều tiếp viên hàng không, bạn không nên đặt đồ ăn trực tiếp lên khay hoặc nhặt đồ ăn bị rơi. Lư do là v́ khay kê đồ ăn rất không vệ sinh. Việc các hành khách trước đây dùng thay tă cho em bé, hoặc nôn lên khay là rất thường xuyên.


Dù các nhân viên hàng không có nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh sau mỗi chuyến bay, việc này thường không thể làm chu đáo v́ hạn chế về thời gian, đặc biệt là giữa các chặng bay ngắn.

Ngoài ra, các vị trí có nhiều tiếp xúc như túi đựng đồ sau ghế hành khách (nơi để tạp chí, hướng dẫn an toàn bay...) cũng không được vệ sinh kỹ lưỡng. Nhiều hành khách c̣n thường xuyên bỏ rác vào vị trí này.

Biết được điều này, có lẽ bạn nên mang theo chai khử khuẩn mini lên mỗi chuyến bay, kể cả khi t́nh h́nh dịch bệnh đă tiến triển tốt.

Máy bay vẫn "ổn" kể cả nếu hỏng một động cơ

Đa phần các máy bay thương mại có tới 4 động cơ phản lực ở 2 cánh. Nếu một động cơ bị trục trặc hoặc hỏng hóc, đa phần các trường hợp máy bay vẫn sẽ bay được khá an toàn và thậm chí phi hành đoàn cũng không thông báo cho hành khách. Ngoài động cơ, máy bay có thể hỏng rất nhiều thứ nhưng vẫn có thể hạ cánh an toàn.

Nhiễu động hàng không cũng không phải vấn đề to tát mà chỉ như việc bạn đi xe vào đường xóc mà thôi.


Xét về mặt thống kê, giai đoạn cất cánh và hạ cánh là quan trọng nhất cho an toàn của một chuyến bay. 49% tai nạn nghiêm trọng diễn ra khi máy bay hạ độ cao và hạ cánh, trong khi 14% khác diễn ra khi cất cánh và tăng độ cao, theo số liệu năm 2020.

Cũng theo thống kê, vị trí an toàn nhất nếu máy bay gặp sự cố là ở 1/3 thân sau, đặc biệt là các vị trí không cạnh cửa sổ.

Khoảng 99% số lần hạ cánh và hoàn toàn 100% số lần cất cánh được thực hiện thủ công bởi phi công.

Vai tṛ thực sự của dây an toàn

Trong các trường hợp thông thường, vai tṛ lớn nhất của dây an toàn là giữ hành khách yên vị và an toàn tại chỗ ngồi. Điều này là tối quan trọng trong những giai đoạn như cất cánh, hạ cánh hoặc khi máy bay đi vào vùng nhiễu động/thời tiết xấu.

Tuy nhiên, điều đáng sợ là trong trường hợp máy bay gặp nạn, dây an toàn chỉ có nhiệm vụ giữ thi thể ở nguyên vị trí để dễ dàng thực hiện công tác nhận dạng.

V́ sao nên đeo mặt nạ dưỡng khí cho ḿnh trước

Mặt nạ dưỡng khí là một vật dụng rất quan trọng khi luôn được tiếp viên lưu ư và hướng dẫn sử dụng vào đầu mỗi chuyến bay. Nó được sử dụng để cung cấp oxy cho hành khách trong trường hợp máy bay gặp sự cố và áp suất cabin thay đổi.


Tuy nhiên, v́ sao tiếp viên lại khuyên hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí cho ḿnh trước rồi mới đeo cho trẻ em và người khác? Thứ nhất, trong t́nh huống cấp bách, không phải ai cũng đủ b́nh tĩnh và kinh nghiệm để lập tức đeo mặt nạ và trong trường hợp áp suất mất ổn định, quăng thời gian trước khi bạn bị bất tỉnh chỉ kéo dài 30 giây.

Nếu không kịp hỗ trợ đeo cho người khác và cả bản thân ḿnh trong trường hợp đó, cả hai sẽ gặp nguy hiểm. Thứ hai, quan trọng hơn là trẻ em có thể chịu được t́nh trạng thiếu oxy mà không để lại tổn thương nghiêm trọng, kéo dài lâu hơn người lớn rất nhiều. Trong khi đó, nếu thiếu oxy trong vài phút, người trưởng thành có thể bị tổn thương năo vĩnh viễn.

Động vật lạ trên máy bay

Khoang kư gửi của nhiều máy bay có chứa những động vật kỳ lạ hơn nhiều người tưởng tượng. Tất nhiên, chó, mèo hay chim cảnh th́ quá thường, nhưng bạn đă bao giờ nghĩ đến nhện, rắn, thằn lằn, ḅ sát, động vật không xương sống, côn trùng... cũng bay cùng chuyến với ḿnh không?

Một nhân viên chăm sóc động vật cũng nhấn mạnh về số lượng trăn và rắn "rất lớn" được vận chuyển cùng hành khách.

An ninh và t́nh huống khẩn cấp

V́ sao đèn bên trong khoang hành khách lại được tắt hoặc làm mờ khi cất/hạ cánh vào ban đêm hoặc b́nh minh/hoàng hôn? Lư do là để mắt hành khách quen với bóng tối và nếu sự cố xảy ra, họ có thể thấy đèn tín hiệu an toàn trên sàn để di tản.


Từ sau vụ 11/9, rất nhiều quốc gia và hăng hàng không cấm việc hành khách vào buồng lái khi máy bay đang hoạt động. Phi công làm trái quy định này có thể bị cấm bay suốt đời.

Các tiếp viên hàng không không chỉ là người phục vụ trên máy bay. Họ được học rất nhiều kỹ năng tự vệ, xử lư khủng hoảng và đảm bảo an ninh nếu cần thiết.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 12534


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,774
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-16528510864551015158923.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	2055457  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,658 Times in 1,526 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 35 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09807 seconds with 13 queries