Mỹ: Nhiều người dân quản lư tài chính tốt hơn nhờ đại dịch COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 202
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ: Nhiều người dân quản lư tài chính tốt hơn nhờ đại dịch COVID-19
Click image for larger version

Name:	5ff944bab2f85ba602e9.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	2055771  
Hơn hai năm sau đại dịch, người Mỹ đă thích nghi với một cuộc sống b́nh thường mới trong điều kiện tài chính hiện tại của họ.Nhiều người đă cải thiện thói quen tài chính của ḿnh, biết tính đến các trường hợp khẩn cấp và rủi ro và tin tưởng vào bản thân hơn nhiều so việc dựa vào nền kinh tế. Điều đó nói lên rằng, kỷ luật tài chính của người dân Mỹ không c̣n ở mức khủng hoảng như năm ngoái và tiết kiệm cá nhân rơi vào t́nh trạng cạn kiệt.

Đây là một số phát hiện từ Nghiên cứu Tiến độ & Lập kế hoạch năm 2022 - một báo cáo nghiên cứu hàng năm do tập đoàn Northwestern Mutual (Mỹ) thực hiện nhằm khám phá thái độ và hành vi của người Mỹ đối với tiền bạc, ra quyết định tài chính và các vấn đề rộng hơn ảnh hưởng đến an ninh tài chính dài hạn của họ.

Nghiên cứu cho thấy hơn 60% người trưởng thành ở Mỹ nói rằng đại dịch đă gây ảnh hưởng lớn đến cách họ quản lư tài chính của ḿnh. Trong số đó, một phần lớn đáng kể (48%) nói rằng họ đă có thể thích nghi trong khi 13% nói rằng họ không.Christian Mitchell - phó chủ tịch điều hành & giám đốc khách hàng tại Northwestern Mutual, cho biết: "Đây là một câu chuyện thích ứng - mọi người đă điều chỉnh theo nhiều cách mà thế giới đă thay đổi trong hai năm qua và nổi lên với một số ưu tiên tài chính, thói quen và quan điểm khác nhau. Nhưng không phải lúc nào sự tiến bộ cũng đi theo một đường thẳng - có một chút lung lay trong hành vi của mọi người so với năm ngoái".

43% người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ đă bù đắp cho những mất mát phát sinh về tài chính trong năm đầu tiên của đại dịch, so với 30% nói rằng họ không có và 27% nói rằng họ không thiệt hại ǵ vào năm 2020. 10% nói rằng họ thậm chí c̣n vượt lên phía trước về mặt tài chính mà họ mong đợi. 21% nói rằng họ đă bù đắp được một số thiệt hại tài chính bị mất vào năm 2020 nhưng vẫn chưa hoàn toàn trở lại như mức cũ.Một phản ứng được ghi nhận rơ ràng đối với đại dịch COVID-19 là động lực tiết kiệm. 60% cho biết đă có thể tích lũy tiền tiết kiệm cá nhân trong hai năm qua , và 69% trong số đó nói rằng họ có kế hoạch duy tŕ tỷ lệ tiết kiệm mới trong tương lai.

Ba phần tư (73%) người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ đă áp dụng thói quen tài chính tốt hơn do hậu quả của đại dịch. Trong số đó, 3/4 (73%) mong đợi sẽ duy tŕ những thói quen đó trong tương lai. Mặc dù con số đó là tương đối cao, nhưng thấp hơn 95% những người nói tương tự vào năm 2021.

71% nói rằng họ có sự rơ ràng chính xác về số tiền họ có thể chi tiêu bây giờ so với số tiền họ nên tiết kiệm cho sau này.

"Để thấy được việc áp dụng nhiều hơn những thói quen và hành vi tài chính lành mạnh trong tương lai, điều quan trọng là mọi người phải đưa ra một lộ tŕnh tài chính để giúp họ đi đúng hướng. Nhưng nh́n chung, mọi người ngày nay cảm thấy tương đối ổn định và rơ ràng về chỗ đứng tài chính của họ, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà họ có thể kiểm soát" – ông Mitchell nhận định.

Nghiên cứu trên c̣n cho thấy rằng mọi người có niềm tin vào bản thân cao hơn đáng kể so với nền kinh tế Mỹ hoặc Giấc mơ Mỹ. Điều này vô cùng khác biệt so với những năm trước khi diễn ra đại dịch COVID-19.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-19-2022
  Reputation: 42107


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,599
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5ff944bab2f85ba602e9.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	2055771  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,688 Times in 4,699 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10939 seconds with 13 queries