Thành phố có hơn 4.000 bức tranh tường, được ví như 'cái nôi' của nước Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 184
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thành phố có hơn 4.000 bức tranh tường, được ví như 'cái nôi' của nước Mỹ
Click image for larger version

Name:	161ee4361274fb2aa265.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	2056004  
Đây là cách Philadelphia – thành phố của những bức tranh tường thu hút các nghệ sĩ tới hỗ trợ.

Người Philadelphia rất tự hào về thành phố của ḿnh, bởi nó c̣n được gọi là “Thành phố Di sản Thế giới” đầu tiên ở Mỹ. Danh hiệu này đánh giá cao tính lịch sử, địa lư, văn hóa của Philadelphia.


Bên cạnh đó, nơi này c̣n nhận được nhiều biệt danh khác như Thành phố của t́nh yêu, “Cái nôi” của nước Mỹ, Thành phố Cheese Steaks, Thành phố của những bức tranh tường.

Nếu là một người yêu nghệ thuật, khi đến nơi này có lẽ bạn sẽ choáng ngợp trước những bức tranh tường đầy màu sắc trên hầu hết các ṭa nhà lớn. Những bức tranh xuất hiện khắp mọi nơi bạn đi trên các con đường ở Philadelphia.


Sự đa dạng của các bức tranh cho phép Philadelphia tự hào rằng, thành phố này có một pḥng trưng bày nghệ thuật ngoài trời lớn nhất thế giới. Bạn dễ dàng nh́n thấy các bức tranh được trang trí tuyệt đẹp bên ngoài các ṭa nhà, trên cầu vượt… Ước tính có khoảng gần 4.000 bức tranh tường tại thành phố này.

Cứ đi vài trăm mét bạn sẽ nh́n thấy một bức tranh tường. Có một số bức tranh sáng tạo tới mức bạn không thể ngờ tới. Đi dạo quanh thành phố là thú vui yêu thích của du khách khi ghé tới nơi này.


Thành phố này thực sự là thiên đường của những người yêu di sản, có nhiều ṭa nhà cổ được bảo tồn rất tốt. Thêm vào đó c̣n có bảo tàng nghệ thuật Philadelphia mang tính biểu tượng.

Mỗi bức tranh tường được tạo ra với các chủ đề, kích thước và màu sắc khác nhau trong suốt vài thập kỷ. Các nghệ sĩ vẽ ra chúng đến từ nhiều cộng đồng khác nhau, điều này làm tăng thêm tính đa dạng.


Những bức tranh bao gồm khung cảnh thiên nhiên, động vật, thành phố, con người, xe cộ… Một số tác phẩm có tiêu đề nhưng số khác rất trừu tượng, mỗi người có cách giải thích của riêng ḿnh.

Các bức tranh tường tô điểm cho thành phố, được tạo ra và duy tŕ bởi 1 tổ chức Phi lợi nhuận có tên Chương tŕnh Nghệ thuật tranh tường thành phố Philadelphia, được bắt đầu từ những năm 80.


Ban đầu, việc vẽ tranh tường như một cách đối phó với vấn đề vẽ bậy vào thời điểm đó. Tổ chức này bắt đầu với tên gọi Mạng lưới Chống Graffiti Philadelphia hay PAGN theo sự thúc giục của Thị trưởng lúc bấy giờ là W Wilson Goode. Người sáng lập và giám đốc của Chương tŕnh Nghệ thuật Tranh tường là Jane Golden.

Sau đó, những bức tranh tường được tạo ra như một cách “chữa lành” thành phố. Dần dần, nghệ thuật bùng nổ, thay đổi mọi thứ. Đây là chương tŕnh nghệ thuật công cộng lớn nhất của Mỹ. Số lượng các bức tranh tường đang tăng lên hằng năm.


“How Philly Moves” là bức tranh tường lớn nhất của thành phố, rộng gần 26.000m2, kéo dài dọc theo một ga ra đậu xe tại Sân bay Quốc tế Philadelphia.

Nó cũng được cho là bức tranh tường lớn thứ 2 thế giới. Một trong những bức tranh tường mang tính biểu tượng nhất của thành phố tên là “Common Threads” cao 8 tầng.

Chi phí trung b́nh để hoàn thiện 1 bức tranh từ 25.000 – 30.000$ (578 – 700 triệu đồng). Bức tranh tường đắt nhất mà chương tŕnh đă tạo ra là Philly Painting với chi phí 500.000$ (11,5 tỷ đồng).

Nó được thiết kế bởi các nghệ sĩ Hà Lan Haas & Hahn, Philly Painting trải dài 4 dăy nhà của đại lộ Germantown, tạo ra một thiết kế h́nh học với màu sắc trừu tượng trên hơn 50 mặt tiền các cửa hàng liền kề.


Pḥng trưng bày nghệ thuật ngoài trời của Philadelphia phát triển mạnh mẽ với sự hợp tác của chính quyền, người dân thành phố, đặc biệt là các nghệ sĩ và các doanh nghiệp địa phương, tất cả đều đóng góp theo cách riêng của họ.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 12893


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,291
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161ee4361274fb2aa265.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	2056004  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,356 Times in 1,232 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 28 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09712 seconds with 13 queries