Nhiều cao thủ truyền thụ vơ công dù Quách Tĩnh tư chất b́nh thường? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 235
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều cao thủ truyền thụ vơ công dù Quách Tĩnh tư chất b́nh thường?
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	2056521   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	2056523   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	27.7 KB
ID:	2056524   Click image for larger version

Name:	254.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	2056525  

V́ sao Quách Tĩnh tư chất b́nh thường, lại được nhiều cao thủ truyền thụ vơ công? Quách Tĩnh là cái tên nổi tiếng bậc nhất trong các tiểu thuyết vơ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Vị đại hiệp này là nhân vật trong tiểu thuyết "Anh Hùng Xạ Điêu" và cũng là nhân vật phụ trong tác phẩm "Thần Điêu Đại Hiệp". Dù được đánh giá có tư chất b́nh thường nhưng lại được nhiều cao thủ vơ lâm lựa chọn truyền thụ vơ công.

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ hàng đầu trong truyện vơ hiệp Kim Dung với rất nhiều tuyệt học.

Các phiên bản Quách Tĩnh kinh điển trên màn ảnh
Nhân vật Quách Tĩnh đă nhiều lần được dựng thành phim cả ở Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Trong đó, Huỳnh Nhật Hoa được xem là phiên bản Quách Tĩnh kinh điển trên màn ảnh. Vai diễn của Huỳnh Nhật Hoa trong bản "Anh Hùng Xạ Điêu" năm 1982 đă thành công vang dội và trở thành chuẩn mực của các bộ phim sau này.


Phiên bản Quách Tĩnh do Huỳnh Nhật Hoa đóng được xem là kinh điển nhất màn ảnh.

Quách Tĩnh trong bản này được Huỳnh Nhật Hoa thể hiện rơ nét sự ngây ngơ, khờ khạo và chất phác. Đồng thời chuyển biến nội tâm của Quách Tĩnh khi dần trưởng thành cũng được anh lột tả tốt. Việc đóng cặp cùng Ông Mỹ Linh vai Hoàng Dung cũng được khán giả khen ngợi là đẹp đôi và ăn ư.
Năm 1994, TVB quyết định làm lại “Anh Hùng Xạ Điêu” với dàn diễn viên trẻ của nhà đài bấy giờ là Trương Trí Lâm và Chu Ân. Tuy không thể vượt qua cái bóng của bản 1982, nhưng bản 1994 được đánh giá là trung thành với nguyên tác nhất và mang hơi thở hiện đại khá mới lạ. Quách Tĩnh do Trương Trí Lâm đóng mang vẻ thư sinh, lăng tử và được b́nh chọn là một trong các Quách Tĩnh đẹp trai nhất màn ảnh.

V́ sao Quách Tĩnh tư chất b́nh thường, lại được nhiều cao thủ truyền thụ vơ công? - Ảnh 2.
Lư Á Bằng với tạo h́nh Quách Tĩnh trong "Anh hùng xạ điêu" năm 2003.

Phiên bản năm 2003 do Trương Kỷ Trung thực hiện với dàn diễn viên Châu Tấn và Lư Á Bằng đă chia thành nhiều luồng ư kiến khác nhau. Phía ủng hộ khen ngợi Lư Á Bằng thể hiện đúng một Quách Tĩnh cục mịch tới khờ khạo. C̣n phía phản đối lại cho rằng Quách Tĩnh của Lư Á Bằng khá nghiêm túc và cố chấp, xem khá mệt mỏi.

Được xem là “phiên bản thần tượng” bởi quy tụ Hồ Ca và Lâm Y Thần, phiên bản 2008 không được giới chuyên môn đánh giá cao v́ những cải biên quá đà so với nguyên tác. Về phần Hồ Ca, phiên bản Quách Tĩnh được đánh giá là đẹp trai, chất phác, nhưng không có sự ngây ngô và khờ khạo, ngược lại toát lên dáng vẻ thông minh và lanh lợi. Tuy nhiên phim vẫn thu hút khán giả trẻ theo dơi và yêu thích.

Hàng Long Thập Bát Chưởng là bộ vơ công vốn chỉ được truyền lại cho Bang chủ Cái Bang, Quách Tĩnh là trường hợp ngoại lệ.

Trong tiểu thuyết "Anh hùng xạ điêu" của cố nhà văn Kim Dung, Quách Tĩnh được miêu tả có tính cách tốt bụng, lương thiện nhưng ngốc nghếch, không có tâm cơ, tư chất vơ thuật lại kém cỏi. Tuy nhiên, Quách Tĩnh lại rất chăm chỉ, cần cù, không bỏ cuộc dù bị khinh thường. Quách Tĩnh bị sư phụ Hồng Thất Công gọi với biệt danh “Con trâu nước” bởi tướng người phục phịch, da ngăm đen, chậm hiểu. Tuy nhiên, chính sự ngốc nghếch nhưng dũng cảm, cần cù, chân thành, thiện lương của Quách Tĩnh đă tạo nên phúc khí của anh chàng.

Quách Tĩnh đă nhận được sự yêu quư của rất nhiều cao thủ vơ lâm. Anh chàng đă được chỉ dạy những tuyệt kỹ vơ công bậc nhất thiên hạ như Giang nam thất quái, nội lực của Toàn chân giáo, Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công.

Sau này Quách Tĩnh cũng không màng nguy hiểm, hút sạch máu độc trên người Chu Bá Thông, v́ anh ta trọng t́nh trọng nghĩa, chứ không phải v́ Cửu âm chân kinh. V́ thế chàng kết nghĩa huynh đệ được với Chu Bá Thông, học được Song Thủ Hổ Bác do chính Chu Bá Thông dạy.

Nhờ sự châm thành, hiệp nghĩa, không mưu mô tính toán, Quách Tĩnh đă khiến Hoàng Dung - con gái Hoàng Dược Sư xiêu ḷng. Họ kết duyên vợ chồng cùng bảo vệ thành Tương Dương trước sự tấn công của người Mông Cổ.

Năng lực của Quách Tĩnh rất mạnh nhưng chỉ thật sự ấn tượng trong bộ truyện "Thần Điêu Đại Hiệp". Một ḿnh Quách Tĩnh vừa chống chọi rất nhiều binh sĩ Mông Cổ vừa đánh trả Kim Luân Pháp Vương và nhiều lần một ḿnh đấu trăm người để bảo vệ thành Tương Dương. Chỉ có duy nhất Hoàng Dung (vợ Quách Tĩnh) mới thấu hiểu cách triển khai chiêu thức và cách vô hiệu hóa vơ công của Quách Tĩnh mà thôi.

Quách Tĩnh tuy trí tuệ không có ǵ nổi trội nhưng cuối cùng vơ công lại thuộc hàng đệ nhất. Thậm chí ông c̣n thông thạo nhiều tài nghệ khác như đấu vật, bắn cung, binh pháp... Thông qua nhân vật Quách Tĩnh, nhà văn Kim Dung muốn gửi tới thông điệp rằng: một người có tính cách trung hậu, ư chí kiên cường, giàu ḷng yêu nước thương dân th́ luôn xứng đáng được hưởng những thành quả tốt đẹp nhất.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-21-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,070
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	2056521   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	2056523   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	27.7 KB
ID:	2056524   Click image for larger version

Name:	254.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	2056525  

  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07744 seconds with 13 queries