TT Zelensky lần đầu tiên tiết lộ chiến dịch "hy sinh", bí mật tiếp viện cho Azovstal - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 697
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Zelensky lần đầu tiên tiết lộ chiến dịch "hy sinh", bí mật tiếp viện cho Azovstal
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	2056826   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	2056827  
Khu vực nhà máy thép này bị quân đội Nga vây chặt suốt nhiều tuần và bố trí hệ thống pḥng không dày đặc. Điều này khiến nhiều phi công Ukraine tử trận khi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tiếp tế cho lực lượng bên trong Azovstal, sau khi Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, quân đội nước này đă thực hiện những chuyến bay xuyên qua lưới pḥng không Nga, với độ rủi ro rất cao để tiếp tế cho lực lượng cố thủ trong nhà máy thép Azovstal.

Ông Zelensky đă làm Tổng thống Ukraine được 3 năm (ảnh: CNN)

Phát biểu trên sóng truyền h́nh Ukraine nhân kỷ niệm 3 năm ngày nhậm chức 20.3, Tổng thống Zelensky cho biết, trong suốt nhiều tuần, các binh sĩ Ukraine đă thực hiện chiến dịch mạo hiểm để viện trợ cho nhà máy Azovstal đang bị Nga bao vây.

“Rất nhiều người, nhiều phi công của chúng ta đă hy sinh. Những người hùng của chúng ta biết rằng, sứ mệnh đó là vô cùng khó khăn và gần như không thể thực hiện. Bay tới Azovstal, đem theo thuốc men, lương thực, nước uống, sơ tán những người bị thương. Chúng ta đă làm tất cả. Họ bay đến Azovstal. Họ là những anh hùng”, ông Zelensky phát biểu.

Ông Zelensky cho biết, không có hành lang trên không nào được thỏa thuận để các phi công Ukraine bay tới Azovstal một cách an toàn. Khu vực nhà máy thép này bị quân đội Nga vây chặt suốt nhiều tuần và bố trí hệ thống pḥng không dày đặc. Điều này khiến nhiều phi công Ukraine tử trận khi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tiếp tế cho lực lượng bên trong Azovstal.

Trước khi chấp nhận đầu hàng quân đội Nga, lực lượng Ukraine ở thành phố Mariupol đă cố thủ bên trong “pháo đài thép” Azovstal hơn 2 tháng.

Giới chức quân sự Ukraine cho hay, họ không thể đưa ra kế hoạch giải vây Azovstal bằng biện pháp quân sự bởi điều này có thể dẫn đến thương vong nặng nề. Hôm 20.5, Bộ Quốc pḥng Nga tuyên bố, quân đội nước này đă kết thúc chiến dịch ở Azovstal sau khi toàn bộ 2.439 binh sĩ của Ukraine ra đầu hàng.

Binh sĩ Ukraine ở nhà máy Azovstal ra hàng (ảnh: CNN)

Hôm 20.5, ông Zelensky cũng kêu gọi một thỏa thuận với các đối tác phương Tây của nước này, nhằm bảo đảm Nga bồi thường cho những thiệt hại trong xung đột ở Ukraine. Theo đó, các quỹ và tài sản của Nga ở nước ngoài sẽ bị tịch thu và chuyển đến một tài khoản đặc biệt, được sử dụng để bồi thường cho tổn thất của Ukraine.

“Chúng tôi mời các đối tác kư kết thỏa thuận đa phương nhằm bảo đảm rằng, tất cả những ai bị tổn thất bởi hành động của Nga đều có thể nhận được bồi thường”, ông Zelensky nói.

Ông Zelensky cho rằng, thỏa thuận trên sẽ khiến các quốc gia có ư định gây hấn suy nghĩ lại, nếu không muốn trả giá bởi hành động của ḿnh.

“Điều này là công bằng. Nga sẽ cảm thấy sức nặng của mọi quả tên lửa, mọi quả bom, mọi viên đạn mà họ đă bắn”, ông Zelensky nói.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-21-2022
  Reputation: 63318


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	2056826   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	2056827  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,086 Times in 8,715 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 31 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06902 seconds with 13 queries