Đức ư đành ngậm ngùi thanh toán khí đốt Nga bằng đồng rúp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 203
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức ư đành ngậm ngùi thanh toán khí đốt Nga bằng đồng rúp
Click image for larger version

Name:	591.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	2056846  
Đức, Italy chấp thuận thanh toán khí đốt Nga bằng đồng rúp. Để tránh bị cắt nguồn cung, Đức và Italy đă cho phép các công ty mở tài khoản bằng đồng rúp tại ngân hàng Gazprombank của Nga để tuân thủ cơ chế thanh toán khí đốt mới.

Theo đài RT (Nga), thông báo trên được đưa ra sau khi 2 nền kinh tế hàng đầu Liên minh châu Âu (EU) có các cuộc thảo luận với Ủy ban châu Âu. EU đă chấp nhận kế hoạch thanh toán cả của Đức và Italy, đồng thời cho rằng động thái này không bị coi là vi phạm các lệnh trừng phạt mà EU đă áp đặt đối với Moskva do cuộc xung đột ở Ukraine.

Động thái này diễn ra sau khi Ba Lan, Bulgaria và gần đây nhất là Phần Lan từ chối chấp nhận cơ chế thanh toán mới của Moskva, và đă bị cắt nguồn cung.

Kế hoạch thanh toán mới của Nga yêu cầu những khách hàng mua khí đốt từ các quốc gia “không thân thiện” phải mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank của Nga. Các quốc gia không thân thiện là những nước đă áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva. Sau đó, những nước này có thể thanh toán bằng đơn vị tiền tệ mà họ lựa chọn, rồi được ngân hàng chuyển đổi thành đồng rúp và chuyển đến Gazprom.

Các nhà nhập khẩu khí đốt của Đức đă được Berlin thông báo rằng họ có thể mở tài khoản bằng đồng rúp để thanh toán các hợp đồng khí đốt của Nga, miễn là các khoản thanh toán cho Gazprombank không bằng đồng nội tệ của Nga.

ADVERTISING
Chính phủ Italy cũng đă thảo luận vấn đề này với Ủy ban châu Âu. Sau đó, Công ty năng lượng Eni của nước này cho biết họ đă tiến hành các thủ tục để mở tài khoản tại ngân hàng Nga, một tài khoản bằng euro và một tài khoản bằng đồng rúp.

“Quyết định này phù hợp với những quy định mà cơ quan năng lượng của Ủy ban châu Âu đă đưa ra”, một nguồn tin cho biết.

Vào tuần trước, Thủ tướng Italy Mario Draghi đă gọi việc thanh toán khí đốt Nga là “vùng xám” hợp pháp v́ không có phán quyết chính thức nào về vấn đề này trong EU. Trong hướng dẫn bằng văn bản mới nhất của khối, EU cho biết các công ty có thể mua khí đốt của Nga mà không vi phạm các lệnh trừng phạt, nếu họ tiếp tục thanh toán bằng đơn vị tiền tệ của các hợp đồng hiện có. Tuy nhiên, EU không đề cập đến việc mở tài khoản bằng đồng rúp có vi phạm các lệnh trừng phạt hay không.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-21-2022
  Reputation: 34451


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,653
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	591.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	2056846  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,972 Times in 6,171 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06274 seconds with 13 queries