Zelensky: Chỉ có việc này mới chấm dứt được chiến tranh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 491
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Zelensky: Chỉ có việc này mới chấm dứt được chiến tranh
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	2056856  
Tổng thống Ukraine: Chỉ ngoại giao mới chấm dứt được chiến sự. Trong bối cảnh đàm phán với Nga đang bế tắc, Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định xung đột ở nước này chỉ có thể giải quyết thông qua ngoại giao.

"Cuộc chiến sẽ có đổ máu, sẽ có giao tranh, nhưng nó chỉ có thể chấm dứt hoàn toàn bằng ngoại giao", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với một kênh truyền h́nh địa phương hôm 21/5.

Ông Zelensky cho biết các cuộc thảo luận giữa Ukraine và Nga chắc chắn sẽ diễn ra, dù ông không chắc về h́nh thức, có thể là qua trung gian hoặc chỉ hai bên đối thoại với nhau, cuộc gặp theo nhóm lớn hay ở cấp tổng thống.

"Có những điều chỉ có thể đạt được trên bàn đàm phán. Chúng tôi muốn mọi thứ trở lại như trước đây, nhưng Nga không muốn vậy", lănh đạo Ukraine nói, nhưng không cho biết chi tiết. Ông nhấn mạnh kết quả của các cuộc đàm phán phải công bằng cho Ukraine.

Tổng thống Zelensky cũng đề cập tới một thỏa thuận về đảm bảo an ninh cho Ukraine, cho biết thỏa thuận này sẽ được kư với "bạn bè cùng đối tác của Ukraine, không có Nga". Ông cho biết một cuộc thảo luận song phương cũng sẽ được tổ chức với Nga cùng lúc đó.

Zelensky nhấn mạnh điều kiện tiên quyết để Ukraine tiếp tục đàm phán với Nga là Moskva không được sát hại các binh sĩ cố thủ ở nhà máy thép Azovstal thuộc thành phố cảng miền nam Mariupol. "Quân đội Nga đă đề xuất khả năng, t́m cách để những người này được sống sót khi ra ngoài", ông nói.

Bộ Quốc pḥng Nga hôm nay thông báo toàn bộ binh sĩ Ukraine tại nhà máy Azovstal, gồm tổng cộng 2.439 người, đă đầu hàng lực lượng Nga. Binh sĩ Nga đă kiểm soát hệ thống hầm ngầm tại nhà máy Azovstal, chấm dứt gần ba tháng bao vây.

Nhà đàm phán hàng đầu Ukraine Mykhaylo Podolyak hồi đầu tuần thông báo các cuộc đàm phán với Nga đang "tạm dừng". Một ngày sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc chính quyền Ukraine không muốn tiếp tục đàm phán.

"Các cuộc đàm phán thực sự không tiến triển và chúng tôi nhận thấy các nhà đàm phán Ukraine không sẵn sàng tiếp tục quá tŕnh này", ông Peskov nói.

Lần gần đây nhất Moskva và Kiev đàm phán là hôm 22/4, theo truyền thông Nga. Sau hơn 80 ngày giao tranh, t́nh h́nh chiến sự ở Ukraine vẫn không hạ nhiệt, với điểm nóng là vùng Donbass ở phía đông nước này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 34006


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,704
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	2056856  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,711 Times in 5,920 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06544 seconds with 13 queries