Ba Lan tuyên bố sẽ thúc đẩy để Ukraine vào EU - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 225
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ba Lan tuyên bố sẽ thúc đẩy để Ukraine vào EU
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	2057144  
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda phát biểu trước quốc hội Ukraine, cho biết ông sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực nhằm đưa nước này gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

"Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Ukraine trở thành thành viên của EU", ông Duda tuyên bố ngày 22/5, khi trở thành lănh đạo nước ngoài đầu tiên có bài phát biểu trực tiếp trước quốc hội Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự. Ông khẳng định Ukraine phải quyết định về tương lai của ḿnh và chỉ Ukraine mới có thể làm điều đó.

"Những suy nghĩ lo lắng đă xuất hiện, cho rằng Ukraine nên nhượng bộ trước những yêu cầu của Tổng thống Putin", ông Duda nói. "Chỉ Ukraine mới có quyền quyết định tương lai của ḿnh".


Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda phát biểu trước quốc hội Ukraine ở Kiev ngày 22/5. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Ba Lan khẳng định cộng đồng quốc tế phải yêu cầu Nga rút hoàn toàn khỏi lănh thổ Ukraine. "Nếu Ukraine nhượng bộ, dù chỉ một cm lănh thổ, v́ lư do kinh tế hoặc tham vọng chính trị th́ đó sẽ là một đ̣n giáng mạnh không chỉ đối với Ukraine, mà c̣n đối với toàn bộ thế giới phương Tây", ông cho biết thêm.

Kiev đă loại trừ bất kỳ thỏa thuận ḥa b́nh nào liên quan đến việc nhượng bộ lănh thổ. Nỗ lực đàm phán giữa Ukraine và Nga đang lâm vào bế tắc.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, Warsaw đă thể hiện ḿnh là một trong những đồng minh trung thành nhất với Kiev. Ba Lan cũng là nước ủng hộ mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm vào Nga.

Ukraine hồi cuối tháng hai kư đơn xin gia nhập EU không lâu sau khi xung đột bùng phát. Tháng trước, họ hoàn thành bảng câu hỏi cho tư cách thành viên EU, bước khởi đầu để được khối này xem xét kết nạp. Tổng thống Zelensky nhiều lần thúc giục EU cho phép Ukraine gia nhập nhanh chóng theo cái mà ông mô tả là "thủ tục đặc biệt mới", song không nêu chi tiết.

Theo giới chuyên gia, trở thành thành viên EU có ư nghĩa quan trọng đối với các cuộc đàm phán trong tương lai giữa Ukraine và Nga nhằm chấm dứt xung đột. Tư cách thành viên EU có thể hỗ trợ Ukraine về mặt quân sự v́ các nước EU bị ràng buộc bằng hiệp ước pḥng thủ chung, yêu cầu các thành viên khác giúp đỡ nếu một nước "đối mặt với hành động tấn công có vũ trang trên lănh thổ của ḿnh".

Hơn nữa, gia nhập khối cũng sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Ukraine và giúp Kiev có thêm những lợi ích bổ sung khác như tự do đi lại trong toàn khối và một loạt những đặc quyền được cấp riêng cho công dân EU.

EU đă chuyển hàng triệu euro hàng viện trợ và vũ khí cho Ukraine, trong khi các nước thành viên EU cũng tiếp nhận hàng trăm ngh́n người tị nạn từ Ukraine. Tuy nhiên, quy tŕnh gia nhập EU thường mất nhiều năm và khối này khó có thể thay đổi quy tắc để cho phép Ukraine nhanh chóng trở thành thành viên.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 15632


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,015
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	2057144  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,684 Times in 2,341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06840 seconds with 13 queries