HAI CON ẾCH DƯỚI HỐ SÂU - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 374
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default HAI CON ẾCH DƯỚI HỐ SÂU
Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	2057154  
Lũ ếch đang oàm oạp kéo nhau nhảy một cách hào hứng qua khu rừng để làm những công việc của loài ếch th́ chẳng may có hai con bị rớt xuống 1 cái hố sâu. Lũ ếch c̣n lại tập trung quanh miệng hố để t́m cách cứu đồng đội. Khi nḥm xuống thấy cái hố sâu hoắm, lũ ếch hoảng loạn bảo nhau như thế là vô vọng rồi và nói với xuống cho hai con ếch dưới hố rằng, vậy là chết chắc rồi. Không cam chịu chấp nhận số phận khủng khiếp như thế, hai con ếch dưới giếng bắt đầu dùng tất cả sức lực nhảy chồm chồm ḥng thoát ra khỏi hố. Một vài con ếch ở bên trên nói vọng xuống rằng, chẳng c̣n hy vọng ǵ nữa đâu, rằng chúng sẽ không rơi vào t́nh cảnh như hiện nay nếu biết cẩn thận hơn, biết tuân theo những luật lệ của loài ếch và có trách nhiệm hơn. Lũ ếch c̣n lại liên tục ra rả khuyên rằng, đừng có phí sức nữa và bỏ cuộc đi v́ thế này là chết chắc rồi. Hai con ếch dưới hố tiếp tục ra sức nhảy lên và sau vài giờ cố gắng một cách uổng công, chúng bắt đầu thấy vô cùng mệt mỏi. Cuối cùng, một trong hai con ếch nghe theo lời khuyên của lũ bạn trên kia, tuyệt vọng, lặng lẽ nằm phó thác cho số phận dưới đáy hố, rồi chết đi trước những đôi mắt thương hại và tuyệt vọng của lũ bạn. Trong khi đó, con ếch c̣n lại vẫn ra sức nhảy với chút sức tàn c̣n lại. Thân thể nó trầy trượt đầy vết xước và có vẻ như đă hoàn toàn kiệt sức. Lũ bạn ở trên miệng hố lại bắt đầu kêo gào, giục nó chấp nhận cái chết khỏi đau đớn. Con ếch yếu ớt kia lại càng nhảy khỏe hơn và… kỳ diệu thay, trên cả kỳ diệu nữa! cuối cùng nó nhảy 1 cú cao đến mức liệng ra khỏi miệng hố sâu. Kinh ngạc, lũ ếch reo ḥ chúc mừng cú thoát hiểm thần kỳ và xúm lại hỏi: “Tại sao cậu vẫn cứ cố nhảy khi bọn tớ khuyên rằng như thế chỉ vô vọng thôi?”. Nh́n môi mấp máy của lũ bạn, con ếch vẫn chưa hết ngạc nhiên giải thích với chúng rằng, ḿnh bị điếc và rằng, khi nó nh́n thấy điệu bộ và máy môi của lũ ếch, nó cứ tưởng lũ bạn đang khuyến khích động viên nó. Những tưởng sai lầm ấy đă cổ vũ nó ra sức cố gắng để thoát ra khỏi hố, và nó làm được điều tưởng như không thể.
* Câu chuyện giản dị này chứa đựng một bài học sâu sắc. Những lời nói khuyến khích có thể cổ vũ tinh thần người ta và giúp họ đạt được thành công; c̣n những lời bàn lùi có thể gây ra những vết thương sâu sắc; chúng có thể trở thành thứ vũ khí hủy hoại ước vọng nỗ lực của con người, thậm trí hủy hoại cả cuộc đời của họ. Những lời nói vô tâm và thiếu xây dựng của bạn có thể hạ nhục một ai đó dưới con mắt của người ngoài, hủy hoại uy tín của người ta và để lại di họa dài lâu đến cách đối xử của người khác đối với họ.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 4453


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 22,024
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	2057154  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 47
  Thanked 2,018 Times in 1,666 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 25 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07414 seconds with 13 queries