Sự thật rùng ḿnh về Tịnh thất Bồng Lai dần hé lộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3187
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật rùng ḿnh về Tịnh thất Bồng Lai dần hé lộ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 15.23.13.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	2057501   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 15.23.21.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	2057502   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 15.23.29.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	2057503  
Bà Cao Thị Cúc và ông Lê Tùng Vân mua nhiều tượng Phật mang về kê trên kệ. Họ cạo đầu trọc, mặc pháp phục và tự nhận Tịnh thất Bồng Lai là chùa.

Ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đă tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ngụ xă Ḥa Khánh Tây, huyện Đức Ḥa) để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật h́nh sự.

Trước đó, ngày 5/1, Công an huyện Đức Ḥa đă khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng tạm trú tại nhà bà Cúc). Ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) cũng bị khởi tố nhưng do già yếu nên được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đây, bà Cao Thị Cúc thường trú tại xă Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Năm 2014, bà bán đất đai, ruộng vườn rồi đến xă Ḥa Khánh Tây, huyện Đức Ḥa mua lại nhà đất rộng gần 2.000 m2, sau đó sửa chữa làm điểm tu tại gia.

Đến năm 2015, ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932, tại tỉnh An Giang, thường trú quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống. Cả hai đă “biến” điểm tu tại gia này thành nơi gọi là Tịnh thất Bồng Lai. Đến tháng 1/2020, nhằm né tránh những ồn ào tự gây ra, ông Lê Tùng Vân đổi tên nơi đây thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.


Bà Cao Thị Cúc tại cơ quan công an.

Không xin phép cơ quan chức năng địa phương và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bà Cao Thị Cúc và ông Lê Tùng Vân mua sắm nhiều pho tượng phật mang về kê trên các kệ được thiết kế sẵn, cạo đầu trọc, mua pháp phục về mặc và trang bị cho những người trong hộ gia đ́nh này.

Họ c̣n đạo diễn để trong những lần quay clip đăng lên mạng, ông Vân mặc áo hầu vàng (vốn chỉ có Đại đức, Thượng tọa, Ḥa thượng mới được mặc) ngồi chễm chệ trên bệ cao rồi dàn dựng cho một số phụ nữ quỳ dưới sàn nhà, thắp nhang lạy như đang lạy phật. Ngoài ra, cả hai c̣n dựng clip ông Lê Tùng Vân làm lễ xuất gia cho hai cô gái là Vơ Thị Diễm My và Trương Ngọc Xuân.

Sau khi xuất hiện một số clip trên mạng xă hội, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ tŕ chùa Giác Ngộ, đă lên tiếng rằng Lê Tùng Vân là người tu tại gia th́ không thể làm lễ xuất gia cho người khác. Theo các video đăng trên YouTube và mạng xă hội, khi làm lễ xuất gia cho Vơ Thị Diễm My và Trương Ngọc Xuân, ông Lê Tùng Vân tuyên bố không tuân thủ theo 5 điều đạo đức Phật dạy.

Ông Lê Tùng Vân chưa bao giờ xuất gia, chưa bao giờ thọ giới Sa di hay Tỳ kheo mà công khai làm lễ xuất gia cho người khác là vi phạm nghiêm trọng các quy định giới luật nhà Phật. Với việc làm này, ông Vân đă lừa đảo tín đồ Phật giáo, gián tiếp dẫn dắt người xem tin rằng ḿnh là Phật.

Để lôi kéo sự ủng hộ của những tín đồ nhà Phật đến ủng hộ tiền bạc, vật chất, bà Cúc và ông Vân cho dựng nhiều dăy nhà, đưa một số trẻ em vào ở, quay clip rồi tung hê trên mạng rằng đây là “mái ấm cho trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa”.

Sau nhiều lần bị nhắc nhở về việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, không đăng kư tạm trú, tạm vắng gây mất an ninh trật tự tại địa phương, UBND huyện Đức Ḥa đă giao công an huyện phối hợp với các pḥng nghiệp vụ, ban ngành chức năng địa phương vào cuộc. Kết quả xác minh đă phơi bày sự thật: Đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa.


Bà Cao Thị Cúc và những người trong hộ gia đ́nh làm việc với cơ quan chức năng.

Lần kiểm tra vào đầu năm 2020, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú nhưng không rơ cha. Nơi này cũng lợi dụng danh nghĩa cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, tâm linh nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi ḷng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân.

Luôn mạo nhận là “Thầy ông nội”, thầy “Thích Tâm Đức” và cho rằng Bồng Lai là chùa, ai muốn vào đều phải bấm chuông, được người trong chùa đồng ư, nhưng khi đối mặt với cơ quan chức năng, ông Lê Tùng Vân lại nói rằng: “Đây không phải là chùa, không phải là cơ sở tôn giáo...”

Tuy nhiên, ngay sau khi bị các cấp chính quyền xử lư, bà Cúc và ông Vân lại tiếp tục chỉ đạo cho những người tại đây tạo thêm nhiều trang cá nhân khác trên mạng xă hội để thu hút người xem và ủng hộ.

Ngày 5/1, Công an huyện Đức Ḥa đă tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân, bắt tạm giam Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), Lê Thanh Tùng Dương (sinh năm 1995, cùng trú tại xă Ḥa Khánh Tây, huyện Đức Ḥa, tỉnh Long An) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật H́nh sự.

Tại cơ quan công an, Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Tùng Dương luôn ṿng vo né tránh không đi vào trọng tâm của vụ việc và hầu như không trả lời bất cứ câu hỏi nào của điều tra viên, c̣n khi mở miệng th́ chỉ nói “chờ luật sư của chúng tôi đến trả lời”.

Mất nhiều thời gian và đối mặt với sự thiếu hợp tác của các bị can nhưng các điều tra viên đă thu thập được nhiều chứng cứ xác thực. Ngoài ra, cơ quan công an cũng củng cố đầy đủ chứng cứ phạm tội để ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với bà Cao Thị Cúc.


Cơ quan công an khám xét nơi ở của bà Cao Thị Cúc.

Trước khi bị khởi tố, các bị can ở Tịnh thất Bồng Lai có sự phân công rơ ràng. Theo đó, ông Lê Tùng Vân là người ra quyết định cuối cùng, bà Cao Thị Cúc với vai tṛ là chủ hộ và cũng là người cất giữ toàn bộ tiền bạc mà các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ, lập sổ sách để chi theo chỉ đạo của ông Vân.

Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên được giao vai tṛ chụp ảnh, quay các clip mang về dựng để lồng ghép thêm những nội dung không đúng với hướng dẫn của pháp luật và Giáo hội Phật giáo Việt Nam rồi đưa cho ông Vân kiểm duyệt trước khi tung lên mạng xă hội. Một số clip mà nhóm này tung lên mạng đă tạo môi trường cho những kẻ phản động nhảy vào nói xấu, bôi nhọ và chống phá chính quyền.

Điển h́nh, trong các ngày 9/9 và 5/10/2019, Công an xă Ḥa Khánh Tây tiếp nhận “Đơn xin giải quyết” của vợ chồng ông Vơ Văn Thắng, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (trú tại quận B́nh Tân, TP.HCM) về việc con gái bà là Vơ Thị Diễm My bỏ nhà đi vào ngày 7/9/2019.

Theo xác minh, Diễm My có quen biết với Lê Thanh Huyền Trân (sinh năm 2002, là người của Tịnh thất Bồng Lai). My được cô Trân mời đến hộ bà Cao Thị Cúc chơi rồi không về nên ngày 25/9/2019, Công an xă Ḥa Khánh Tây đă kiểm tra nhưng không phát hiện Vơ Thị Diễm My tạm trú tại đây. Ngay sau buổi kiểm tra này, bà Cao Thị Cúc lại có đơn gửi đến cơ quan công an tố cáo việc vợ chồng ông Thắng kéo người đến nhà bà là xâm phạm gia cư bất hợp pháp và trong nhà bị mất số tiền và tài sản lên đến gần 300 triệu đồng.

Để làm rơ nội dung trong các đơn tố cáo giữa bà Cúc với vợ chồng ông Thắng và ngược lại, ngày 12/12/2019, Công an huyện Đức Ḥa mời bà Cao Thị Cúc và cô Vơ Thị Diễm My với vợ chồng ông Vơ Văn Thắng lên làm việc. Khi cơ quan công an yêu cầu bà Cúc giao cô Vơ Thị Diễm My cho gia đ́nh ông Thắng đưa về nhà để điều trị bệnh th́ bà Cúc, ông Vân cùng 6 người khác đă có hành vi gây rối. Trong đó Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Hoàn Nguyên liên tục quay phim, chụp ảnh và lu loa rằng công an huyện đă bắt cóc, làm mất tích Diễm My, rồi gia đ́nh cô Diễm My sẽ đến giết họ... Thậm chí, ông Vân c̣n giả bộ lên cơn tăng xông rồi nằm ra ghế trước sảnh cơ quan công an nhằm lu loa, vu vạ.

Trước hành vi sai phạm trên, Công an huyện Đức Ḥa yêu cầu nhóm người này xóa hết video, không được quay phim, chụp ảnh trong cơ quan và mời họ ra ngoài. Sau khi ra ngoài, nhóm người này tiếp tục vu cáo, tụ tập đông người gây cản trở giao thông nên công an huyện phải điều lực lượng đến đảm bảo ANTT, giải thích cho mọi người hiểu. Đến trưa, nhóm này mới chịu quay trở về nhà bà Cúc.

Ngay ngày hôm sau, những người trong hộ bà Cúc đă đăng video, bài viết lên mạng xă hội (Facebook, YouTube) vu cáo Công an huyện Đức Ḥa bắt cóc, làm mất tích Diễm My; vu cáo gia đ́nh cô Diễm My đến giết họ; kích động cộng đồng mạng, quần chúng biết tin đến nhà ông Thắng để giải cứu, đ̣i lại cô Diễm My cho hộ bà Cúc. Những clip vu cáo cơ quan công an được tung lên mạng đă tiếp tay cho những kẻ cơ hội và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước lợi dụng để bôi xấu, chống phá chính quyền.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-23-2022
  Reputation: 23459


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 54,399
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 15.23.13.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	2057501   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 15.23.21.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	2057502   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 15.23.29.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	2057503  
  troopy_is_offline
  Thanks: 59
  Thanked 5,024 Times in 4,343 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04978 seconds with 13 queries