Căng thẳng với những xạ thủ bắn tỉa nơi chiến tuyến đông Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Căng thẳng với những xạ thủ bắn tỉa nơi chiến tuyến đông Ukraine
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	124.0 KB
ID:	2057688  
Những xạ thủ bắn tỉa nơi chiến tuyến đông Ukraine. Đội lính bắn tỉa ở Maryinka có nhiệm vụ là trinh sát và tham chiến khi cần, nhưng họ phải cẩn trọng từng bước để không bị lộ và hứng hỏa lực Nga.

Ngay sau khi đội bắn tỉa Ukraine tới Maryinka, một quả đạn pháo của Nga nă xuống căn cứ, làm rung chuyển các cửa sổ và mặt đất. Quả đạn pháo thứ hai rồi thứ ba tiếp tục rót xuống.

Vào buổi sáng căng thẳng này, nhiệm vụ của đội bắn tỉa là thiết lập một vị trí tiền phương trong thị trấn Maryinka thuộc tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine, nhằm làm chậm đà tiến công của Nga. Nhiệm vụ đ̣i hỏi họ phải băng qua quăng đường hơn 270 mét đầy nguy hiểm, trong đó có con đường chính đang bị lực lượng Nga pháo kích.

Những lính bắn tỉa này phải tránh giẫm lên ḿn hoặc để lộ thân phận với người dân địa phương, nhằm tránh nguy cơ bị lực lượng Nga phát hiện.

Khi pháo kích tạm lắng, Dmytro Pyatnikovskiy, 38 tuổi, đội trưởng đội bắn tỉa 5 người, yêu cầu mọi người di chuyển. Nhưng ngay sau đó, một quả đạn pháo khác lại làm rung chuyển mặt đất.

Nga hiện dồn lực cho chiến trường Donbass, phía đông Ukraine, tấn công các ngôi làng và thị trấn như Maryinka. Lực lượng Nga cố gắng tiến quân về phía nam từ thành phố Izyum và phía tây từ các khu vực do phe ly khai kiểm soát trong nỗ lực kiểm soát hoàn toàn Donbass.

Nhưng quân đội Ukraine ở đây đă kháng cự quyết liệt. Hơn một tháng kể từ khi chuyển trọng tâm chiến dịch sang miền đông, lực lượng Nga chỉ thu được vài kết quả hạn chế.

"Người Nga hiện chỉ sử dụng pháo binh và xe tăng để tấn công từ xa", Curly, 35 tuổi, một người điều khiển máy bay không người lái trong đội bắn tỉa, cho hay. "Họ không đưa quân vào đánh trực diện, v́ họ biết làm thế sẽ bị chúng tôi đánh bại".

Tiếng pháo một lần nữa tạm lắng. Pyatnikovskiy, hay c̣n được gọi là Dima, liếc nh́n đồng đội và gật đầu. Đây là cơ hội của họ.

Mang theo súng trường, họ di chuyển khỏi ṭa nhà và tiến vào con phố bên cạnh. Curly, từng là thợ hàn trước xung đột và chiến đấu ở thị trấn từ tháng 4, đă tham gia cùng đội bắn tỉa. Khi họ đến một ngă tư, Curly đề nghị họ đi thẳng qua đó nhưng Dima không đồng ư.

"Anh muốn đi xuyên qua công viên này ư? Không có nơi nào để trốn", Dima nói.

Dima chỉ vào con đường phía bên trái và thêm rằng "ở đây ít nhất c̣n có những bức tường". Mọi người sau đó đi theo anh.

Các thành viên đội bắn tỉa chạy qua một con đường ở thị trấn Maryinka, tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine hôm 17/5. Ảnh: Washington Post.

Họ men theo dăy tường của những ngôi nhà bỏ hoang, một số đă bị đạn pháo phá hủy. Nơi đây như thị trấn ma. Họ không thấy bất kỳ cư dân nào.

Khi họ đến gần con đường chính, những người lính bắt đầu chạy.

Một ngày trước, đội bắn tỉa dựng trại tại một ngôi làng nh́n ra hồ nước cách Maryinka khoảng 8 km. Họ lấy thức ăn và các đồ dùng khác, tự dựng nhà tắm và đào nhà vệ sinh tạm thời.

Giống nhiều binh sĩ Ukraine, 5 người trong đội bắn tỉa chỉ là dân thường trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự hôm 24/2. Tất cả đều là người ở thành phố Dnipro, phía đông nam đất nước, và có chung niềm đam mê với súng. Họ đều là thành viên câu lạc bộ bắn súng địa phương có tên Wild Fields.

Họ gia nhập đội quân t́nh nguyện và được điều tới bảo vệ các địa điểm chiến lược. Nhưng những ǵ họ thực sự muốn là sử dụng kỹ năng bắn súng của ḿnh. Cuối cùng họ đă có cơ hội. Đối với ba trong số 5 người, Maryinka là nhiệm vụ đầu tiên ở tiền tuyến.

Alex, 34 tuổi, là một huấn luyện viên quyền anh. Andrei Kolupailo, 47 tuổi, là một doanh nhân. Oleksi Shapoval, 33 tuổi, là công nhân xây dựng. Dima cũng là một công nhân xây dựng và là huấn luyện viên bắn tỉa tại câu lạc bộ. Tất cả đều tự mua súng bắn tỉa.

Người cuối cùng là Oksana, 35 tuổi, người mẹ đă có một cậu con trai 5 tuổi. Cô từng là một kỹ sư điện và có 6 năm gắn bó với một rạp xiếc đi biểu diễn khắp thế giới. Cô hiện là một trong số ít nữ xạ thủ của lực lượng Ukraine có thể bắn trúng mục tiêu cách hơn 1 km.

Nhiệm vụ chính của nhóm bắn tỉa là trinh sát, nhưng cũng được lệnh tham chiến nếu có cơ hội. "Chúng tôi đă được huấn luyện để có mặt ở đây", Oksana nói.

Nhưng những xạ thủ này cũng hiểu được sự biến động của t́nh h́nh và mọi thứ ở Donbass có thể thay đổi nhanh như thế nào. Khu vực này gồm hai tỉnh Lugansk và Donetsk, một phần trong đó do Nga kiểm soát.

Lực lượng Nga đă chiếm gần như toàn bộ Lugansk và bao vây thành phố chiến lược Severodonetsk từ ba phía. Nếu thành phố thất thủ, nó có thể mở đường cho Nga tiến vào các thành phố lớn như Kramatorsk và Slovyansk.

Người Ukraine vẫn kiểm soát phần lớn Donetsk, nhưng sau vài tuần oanh tạc, lực lượng Nga đă giành được thành phố Mariupol ở đông nam tỉnh này. Do đó, việc ngăn quân Nga kiểm soát Maryinka trở nên cấp bách hơn.

"Nó rất quan trọng. Nếu mất địa điểm này, Nga có thể tiến công vào Donetsk", Kolupailo nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-23-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,067
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	124.0 KB
ID:	2057688  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07749 seconds with 13 queries