Ukraine sẽ nhận được tên lửa diệt hạm Mỹ từ Đan Mạch? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine sẽ nhận được tên lửa diệt hạm Mỹ từ Đan Mạch?
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	2057717  
Đan Mạch có thể chuyển tên lửa diệt hạm Mỹ cho Ukraine. Hôm 23/5, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ nói Đan Mạch sẽ chuyển tên lửa diệt hạm Harpoon cho Ukraine, song quốc gia Bắc Âu chưa xác nhận thông tin này.

"Tôi đặc biệt biết ơn Đan Mạch, quốc gia hôm nay tuyên bố sẽ chuyển bệ phóng và tên lửa Harpoon giúp Ukraine bảo vệ bờ biển của ḿnh", Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin nói trong cuộc họp báo sau hội đàm với đại diện của gần 40 quốc gia và tổ chức thành viên Nhóm Liên lạc Quốc pḥng Ukraine ngày 23/5.

Bộ trưởng Austin nói Đan Mạch sẽ chuyển một hệ thống Harpoon cho Ukraine, song không nêu rơ biến thể. Đan Mạch chưa thông báo về kế hoạch chuyển tên lửa diệt hạm Harpoon cho Ukraine.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhằm "phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine" bước sang tháng thứ ba, hai bên chuyển sang thế giằng co ở vùng Donbass.

Bệ phóng tên lửa diệt hạm của Đan Mạch năm 2002. Ảnh: FAK.

Harpoon là tên lửa hành tŕnh khả năng bay bám sát mặt biển để tấn công các tàu hoạt động xa bờ với khoảng cách lên tới 300 km tùy biến thể. Harpoon thường được phóng từ chiến hạm hoặc máy bay, song Đan Mạch đang vận hành bệ phóng mặt đất để bảo vệ đường bờ biển.

Quân đội Đan Mạch đang biên chế biến thể RGM-84L-4 Harpoon Block II, có khả năng tấn công chiến hạm trên biển cũng như các mục tiêu trong cảng và đất liền. Nước này cũng từng vận hành biến thể RGM-84A Block I với tính năng kém hơn và đưa vào niêm cất hồi năm 2003.

Các tổ hợp Harpoon được đánh giá sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho thành phố cảng Odessa ven biển Đen của Ukraine, địa điểm được cho là có thể bị Nga tiến công từ hướng biển. Ngoài ra, Ukraine có thể dùng tên lửa Harpoon để tập kích cảng Sevastopol trên bán đảo Crimea, nơi một số chiến hạm thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga neo đậu.

Bộ trưởng Austin cũng cho biết nhiều quốc gia đang hỗ trợ đạn pháo, xe tăng và thiết giáp cho Ukraine, trong đó Czech đang cung cấp trực thăng tấn công, xe tăng và các tổ hợp pháo phản lực. Một số quốc gia khác đang đào tạo binh sĩ Ukraine.

Ông Austin chưa công bố chi tiết về gói hỗ trợ trị giá 40 tỷ USD của Mỹ cho Ukraine mới được công bố. Gói hỗ trợ này được cho có thể có tên lửa tầm xa chính xác cao với khả năng tập kích các mục tiêu bên trong lănh thổ Nga.

Ukraine yêu cầu Mỹ chuyển các tổ hợp pháo phản lực tầm xa gồm M270 MLRS và M142 HIMARS, với khả năng phóng nhiều rocket hoặc tên lửa cùng lúc với tầm bắn lên tới 300 km. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết nước này không sẵn ḷng cung cấp do lo ngại chúng được dùng để tập kích mục tiêu trong lănh thổ Nga, làm tăng quy mô xung đột hiện tại.

Bộ trưởng Austin nói nhu cầu của Ukraine không thay đổi nhiều so với cuộc họp trước của Nhóm Liên lạc Quốc pḥng Ukraine cách đây 4 tuần. "Chiến sự trong giai đoạn này được định h́nh bởi pháo binh, chúng tôi chứng kiến những đợt pháo kích lẫn nhau trong vài tuần qua", ông Austin nói.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-24-2022
Reputation: 34437


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 91,174
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	2057717  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,919 Times in 6,117 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 102 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06590 seconds with 12 queries