Tổng thống Putin: Kinh tế Nga chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 148
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Putin: Kinh tế Nga chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt
Click image for larger version

Name:	fa0d1705e84701195856.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	2057782  
Ngày 23/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nền kinh tế nước này đă chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt của phương Tây.


Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp của Hội đồng cố vấn Quốc hội ở Saint Petersburg ngày 27/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, nhà lănh đạo Nga cho biết: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng, bất chấp tất cả những khó khăn, nền kinh tế Nga đang chống chọi trước các lệnh trừng phạt với niềm kiêu hănh. Tất cả các chỉ số kinh tế vĩ mô chính đều nói lên điều này”. Ông chỉ ra rằng t́nh h́nh hiện nay đ̣i hỏi sự quan tâm đặc biệt từ khối kinh tế của chính phủ và “nh́n chung, những nỗ lực này có tác động tích cực”.

Tổng thống Putin nêu rơ nỗ lực của các cơ quan chức năng Nga đă mang lại kết quả tích cực. Ông nhấn mạnh việc Moskva chuyển sang mô h́nh hợp tác thương mại với các nước khác, bao gồm cả Belarus, sử dụng đồng ruble đă góp phần làm tăng giá đồng tiền này. Tổng tống Nga giải thích việc làm này không gây bất lợi cho các đối tác, trong khi đối với Minsk th́ h́nh thức này không phải là mới bởi hai nước đă sử dụng đồng tiền quốc gia từ lâu.

Thảo luận về Nhà nước Liên minh, Tổng thống Nga cho rằng Moskva và Minsk đang phát triển mô h́nh Nhà nước Liên minh một cách thận trọng, điều chỉnh từng bước đi để củng cố “từ bên trong và bên ngoài” để tạo “nền tảng cơ bản tốt, vững chắc cho sự phát triển kinh tế”. Liên quan vấn đề này, Tổng thống Belarus Lukashenko thừa nhận nền kinh tế Nga và Nhà nước Liên minh Nga-Belarus được củng cố mạnh mẽ.

Tháng 11/2021, Tổng thống Putin và Tổng thống Lukashenko đă kư văn kiện hội nhập của Nhà nước Liên minh tại cuộc họp của Hội đồng Nhà nước tối cao, thông qua 28 chương tŕnh hội nhập được phê chuẩn vào tháng 9, cũng như các phương hướng chính để thực hiện các điều khoản của Hiệp ước thành lập Nhà nước Liên minh giai đoạn 2021-2023.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết một ủy ban của chính phủ đă nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Thông cáo có nêu: “Hôm nay, tại Bộ Tài chính Nga, tiểu ban của Ủy ban Chính phủ kiểm soát đầu tư nước ngoài ở Nga đă quyết định giảm tỷ lệ bắt buộc bán nguồn thu xuất khẩu bằng ngoại tệ, được quy định trong Nghị định số 79, từ 80% xuống 50%”.

Bộ trên giải thích, điều này là do sự ổn định của tỷ giá hối đoái với đồng ruble và đạt được mức thanh khoản cần thiết của ngoại tệ trên thị trường trong nước. Đồng ruble Nga đă không phản ứng mạnh trước quyết định này của chính phủ. Tỷ giá hối đoái thanh toán với đồng USD vào lúc 18h21 theo giờ Moskva ngày 23/5 giảm xuống c̣n 57,73 ruble đổi 1 USD và với đồng euro giảm xuống c̣n 59,8 ruble đổi 1 euro.

Trước đó, ngày 28/2, Bộ Tài chính Nga đă bắt buộc các nhà xuất khẩu phải bán 80% thu nhập ngoại hối theo tất cả các hiệp định thương mại nước ngoài. Tuy nhiên, đến tháng 4, Ngân hàng Trung ương Nga đă nới lỏng các biện pháp kiểm soát ngoại hối đối với các nhà xuất khẩu, tăng thời hạn bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối từ trong ṿng 3 ngày lên 60 ngày.

Trong khi đó, thông báo ngày 23/5 của Bộ Phát triển kinh tế Nga cho biết có thời điểm trong ngày đồng ruble đă tăng và đạt đỉnh. Thông báo có đoạn: “Theo đánh giá của chúng tôi, hiện nay sự mạnh lên của đồng ruble đang ở mức đỉnh. Nhập khẩu, ḍng vốn sẽ thích ứng với các điều kiện mới”. Bộ Phát triển kinh tế Nga nhấn mạnh việc Ngân hàng Trung ương Nga giảm thêm lăi suất cơ bản sẽ đóng vai tṛ quan trọng trong quá tŕnh này.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-24-2022
  Reputation: 12893


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,480
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fa0d1705e84701195856.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	2057782  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,356 Times in 1,232 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 28 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07660 seconds with 13 queries