Saudi Arabia: OPEC+ sẵn sàng tăng sản lượng nếu thị trường có nhu cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 140
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Saudi Arabia: OPEC+ sẵn sàng tăng sản lượng nếu thị trường có nhu cầu
Click image for larger version

Name:	97ed822d866f6f31367e.jpg
Views:	0
Size:	10.1 KB
ID:	2057823  
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho rằng OPEC+ cần được độc lập khỏi vấn đề chính trị, đồng thời nhấn mạnh "thế giới nên đánh giá cao giá trị" của liên minh các nhà sản xuất dầu mỏ này.Ngày 23/5, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cho biết, Riyadh hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận mới với Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, c̣n gọi là OPEC+, bao gồm cả Nga, đồng thời khẳng định OPEC+ sẵn sàng tăng sản lượng nếu các thị trường có nhu cầu.

Ông Abdulaziz cũng cho rằng OPEC+ cần được độc lập khỏi vấn đề chính trị, đồng thời nhấn mạnh "thế giới nên đánh giá cao giá trị" của liên minh các nhà sản xuất dầu mỏ này.

Giữa lúc giá dầu đă ghi nhận các mức cao nhất trong một thập kỷ qua, thỏa thuận hạn ngạch sản lượng của OPEC+ được áp dụng từ tháng 4/2020 dự kiến sẽ hết hạn trong ba tháng tới.

Ông Abdulaziz nói thêm hiện c̣n quá sớm để đề cập đến một thỏa thuận mới, giữa lúc thị trường năng lượng vẫn đang đối mặt với những bất ổn, song ông cho rằng OPEC+ có thể sẽ tăng sản lượng nếu các thị trường có nhu cầu.OPEC+ đă đạt được thỏa thuận hạn ngạch vào năm 2020, theo đó các nước thành viên của liên minh tăng tổng sản lượng mỗi tháng với số lượng khiêm tốn 430.000 thùng/ngày.

Tuy nhiên, kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra, sản lượng của Nga đă giảm từ khoảng 11 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2022 xuống mức trung b́nh 10 triệu thùng/ngày trong tháng 4/2022.

Người đứng đầu Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho rằng t́nh trạng thiếu công suất lọc dầu trên toàn cầu và vấn đề thuế là nguyên nhân khiến giá nhiên liệu gia tăng.

Theo ông Abdulaziz, yếu tố quyết định thị trường là công suất của nhà máy lọc dầu. Ít nhất trong ba năm qua, công suất lọc dầu của thế giới đă giảm khoảng 4 triệu thùng, trong đó 2,7 triệu thùng được ghi nhận kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Ông Abdulaziz nói rằng OPEC+ sẽ cần phải phải thực hiện các "điều chỉnh có trật tự" trong tương lai, trong bối cảnh chuỗi cung ứng và tăng trưởng toàn cầu đối mặt với triển vọng không chắc chắn, trong khi Trung Quốc vẫn đang tăng cường các biện pháp pḥng chống dịch COVID-19.

Theo ông Abdulaziz, để tháo nút thắt trong sản xuất và nâng công suất lọc dầu, chính phủ các nước cần khuyến khích đầu tư vào hydrocarbon ngay cả khi các nước chuyển sang các nguồn năng lượng sạch hơn./.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57618


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,301
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	97ed822d866f6f31367e.jpg
Views:	0
Size:	10.1 KB
ID:	2057823  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,466 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05913 seconds with 13 queries