Ông Biden nói sẽ can thiệp quân sự nếu TQ tấn công Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 164
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden nói sẽ can thiệp quân sự nếu TQ tấn công Đài Loan
Click image for larger version

Name:	d5fe8a9a7ad89386cac9.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	2057828  
Bắn Kinh yêu cầu Washington nghiêm túc thực hiện chính sách một Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Mỹ sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan.
Hôm 23-5, Tổng thống Joe Biden nói rằng Mỹ sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan. Ngay sau đó, Trung Quốc đă cảnh cáo Mỹ đừng đùa với lửa, đài CNN đưa tin.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Fumio Kishida ở thủ đô Tokyo, các nhà báo hỏi ông Biden: “Mỹ không muốn tham gia vào cuộc xung đột quân sự ở Ukraine v́ những lư do rơ ràng. Vậy liệu Mỹ có sẵn sàng dùng biện pháp quân sự để giúp Đài Loan trong trường hợp có xung đột vũ trang hay không?”

Ông Biden trả lời: “Có. Đó là cam kết mà chúng tôi đă đưa ra”. Ông nói thêm rằng Mỹ tôn trọng chính sách Một Trung Quốc và đă kư vào những thỏa thuận liên quan. Tuy nhiên, ông nói ư tưởng Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là không phù hợp.Chỉ vài giờ sau khi ông Biden đưa ra câu trả lời về Đài Loan, Bắc Kinh đă bày tỏ sự phản đối về b́nh luận của Tổng thống Mỹ, đồng thời tuyên bố sẽ không cho phép bất kỳ thế lực bên ngoài nào can thiệp vào công việc nội bộ của ḿnh.Người phát ngôn Văn pḥng sự vụ Đài Loan của Trung Quốc Chu Phượng Liên nói: “Chúng tôi kêu gọi Mỹ ngừng phát ngôn hoặc làm bất cứ điều ǵ vi phạm nguyên tắc Một Trung Quốc và ba Thông cáo chung Trung - Mỹ. Những ai đùa với lửa chắc chắn sẽ bị lửa đốt”.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhấn mạnh rằng “các vấn đề liên quan đến chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của Trung Quốc và các lợi ích cốt lơi khác, không có chỗ cho sự thỏa hiệp”.

Ông yêu cầu: “Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ nghiêm túc tuân theo nguyên tắc Một Trung Quốc,... thận trọng trong lời nói và hành động về vấn đề Đài Loan, và không gửi bất kỳ tín hiệu sai trái nào tới các lực lượng ủng hộ Đài Loan độc lập. Điều này sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng tới t́nh h́nh trên eo biển Đài Loan và quan hệ Trung Quốc - Mỹ”.

Cũng trong ngày 23-5, sau khi ông Biden trả lời về Đài Loan, các quan chức Lầu Năm Góc cũng đă nhanh chóng nhấn mạnh rằng những b́nh luận của ông Biden không báo hiệu sự thay đổi quan điểm của Mỹ với ḥn đảo này.

Bộ trưởng Quốc pḥng Lloyd Austin nói: “Như tổng thống đă nói, chính sách một Trung Quốc của chúng tôi không thay đổi. Ông ấy nhắc lại chính sách đó và cam kết của chúng tôi đối với ḥa b́nh và ổn định trên khắp eo biển Đài Loan”.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57618


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,301
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d5fe8a9a7ad89386cac9.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	2057828  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,466 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07865 seconds with 13 queries