“Sát thủ diệt hạm” uy lực của Hải quân Mỹ tới Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 243
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Sát thủ diệt hạm” uy lực của Hải quân Mỹ tới Ukraine
Click image for larger version

Name:	a7332055d01739496006.jpg
Views:	0
Size:	5.9 KB
ID:	2057832  
Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin ngày 23-5 cho biết Đan Mạch sẽ cung cấp một số lượng tên lửa chống hạm Harpoon kèm bệ phóng cho Ukraine.
Theo ông Austin, các tên lửa này nhằm giúp "bảo vệ bờ biển Ukraine". Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mark Milley cũng thông tin về vấn đề trên với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến với Nhóm liên lạc quốc pḥng Ukraine trong ngày 23-5.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ nói rằng nhóm gồm 47 quốc gia sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Ukraine đă có một cuộc họp "mang tính xây dựng cao" và hiểu rơ về các nhu cầu của Kiev do Bộ trưởng Quốc pḥng Alexey Reznikov và các quan chức Kiev nêu ra.

Đây là được xem là một phần trong các nỗ lực của Mỹ và đồng minh nhằm chuyển giao các loại vũ khí có tầm bắn xa hơn trong bối cảnh các cảng ở biển Đen của nước này đang bị Nga phong tỏa chặt từ nhiều ngày qua.
Ngoài Đan Mạch sẵn sàng cung cấp tên lửa chống hạm, Czech cũng cam kết cung cấp trực thăng chiến đấu, xe tăng và hệ thống phóng rocket đa ṇng. Theo Bộ trưởng Austin, phía Ukraine đề nghị được cung cấp pháo tầm xa, xe tăng, xe thiết giáp và máy bay không người lái (UAV).

Đài RT cho biết Harpoon là tên lửa chống hạm tiêu chuẩn của Hải quân Mỹ, với tầm bắn ước tính 300 km. Tên lửa Harpoon thường được phóng từ tàu mặt nước hoặc máy bay tấn công. Tuy nhiên các bệ phóng có thể được tháo rời để sử dụng trên bờ.Hăng Reuters tuần trước đưa tin Lầu Năm Góc đang xem xét gửi cho Ukraine tên lửa Harpoon hoặc Tên lửa Tấn công Hải quân (NSM), trực tiếp hoặc thông qua một "đồng minh châu Âu".

Tên lửa NSM được đánh giá là "ít khó khăn về mặt hậu cần" hơn v́ các nước NATO có thể cung cấp bệ phóng cho Ukraine và chỉ mất 14 ngày để huấn luyện sử dụng nhưng nó có tầm bắn ngắn hơn, khoảng 250 km.

Chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky thường xuyên bày tỏ nguyện vọng nhận các loại vũ khí tiên tiến và có tầm bắn xa hơn như tên lửa chống hạm. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, phần lớn viện trợ được phương Tây gửi đến Ukraine chỉ là các hệ thống vũ khí tầm ngắn như tên lửa chống tăng Javelin và lựu pháo.Ngày 23-5, Tổng thống Zelensky đă nhân Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos - Thụy Sĩ để một lần nữa kêu gọi viện trợ thêm vũ khí cho Ukraine, đồng thời thúc giục một lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga, trừng phạt các ngân hàng và chấm dứt mọi hoạt động thương mại với Moscow.

Ngoài ra, ông Zelensky tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin là quan chức Nga duy nhất ông sẵn sàng gặp để thảo luận về việc kết thúc xung đột. Ông Zelensky phát biểu: "Tổng thống Nga quyết định tất cả. Nếu chúng ta nói về việc kết thúc cuộc chiến này mà không có cá nhân ông ấy, th́ quyết định đó không thể được thực hiện".

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-24-2022
  Reputation: 57626


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,388
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a7332055d01739496006.jpg
Views:	0
Size:	5.9 KB
ID:	2057832  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,470 Times in 2,837 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06360 seconds with 13 queries