Bộ phim hoạt h́nh gây ‘ám ảnh’ v́ tiên đoán vô cùng chuẩn xác - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 266
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ phim hoạt h́nh gây ‘ám ảnh’ v́ tiên đoán vô cùng chuẩn xác
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	2058820  
The Simpsons là một series phim hoạt h́nh nổi tiếng. Theo một số thống kê, số lượng tiên đoán trở thành sự thực của The Simpsons đă lên tới hơn 20, mới đây nhất được cho là đă dự đoán chính xác về bệnh đậu mùa khỉ.


The Simpsons được cho là một bộ phim hoạt h́nh tiên tri khi có nhiều phân cảnh ứng nghiệm ngoài đời thực. (Ảnh: Eltop)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 21/5/2022, có 92 trường hợp được xác nhận và 28 trường hợp nghi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đă được báo cáo từ 12 quốc gia thành viên. Bệnh đậu mùa khỉ là một loại virus có thể gây ra các triệu chứng bao gồm sốt, đau nhức và biểu hiện bằng những vết sần đỏ đặc biệt.

Theo các tài liệu, chủng virus này thuộc chi Orthopoxvirus trong họ virus Poxviridae, lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1958. Do virus gây bệnh được phát hiện ở 2 ổ dịch giống với căn bệnh đậu mùa xảy ra ở khỉ trong pḥng nghiên cứu nên căn bệnh này được gọi là bệnh đậu mùa khỉ.

Sau khi thông tin về loại bệnh ‘đậu mùa khỉ’ bùng phát, trên mạng xă hội chia sẻ h́nh ảnh về 2 cảnh phim trong loạt series phim The Simpsons. Thoạt nh́n bức h́nh th́ liền biết ngay nó ám chỉ đến ‘bệnh đậu mùa khỉ’. Đây không phải là lần đầu những t́nh tiết trong phim ứng nghiệm thành hiện thực. Cho đến nay người ta đă thống kê được The Simpsons đă tiên đoán chính xác ít nhất 20 sự kiện như: Đại dịch Ebola, Tổng thống Trump đắc cử, đại dịch Covid-19… Sau đây là một vài ví dụ:

Đại dịch Ebola

Năm 1997, trong một cảnh của tập phim Lisa’s Sax, nhân vật Marge đề nghị Bart đọc một cuốn sách có tựa đề “Curious George and the Ebola Virus”. Phân cảnh được cho rằng là tiên tri về dịch bệnh Ebola bùng phát tại châu Phi vào năm 2014.

Sự kiện 11/09

The Simpsons từng có một cảnh phim xuất hiện h́nh ảnh một trang báo có chữ “New York”, số 9 USD và h́nh ảnh 2 ṭa tháp song song giống số 11. Sau này khi vụ khủng bố tấn công vào ṭa tháp đôi tại New York ngày 11/9/2001 xảy ra, nhiều người cho rằng phần cảnh này chính là tiên đoán cho sự kiện 11/9.

Disney mua lại 20th Century Fox

Ngày 8/11/1998, The Simpsons chiếu tập phim xuất hiện h́nh ảnh biển hiệu của hăng phim 20th Century Fox với ḍng chữ ‘A division of Walt Disney Co’ (Thuộc cổ phần Walt Disney). Đến năm 2017, Disney thực sự đă thâu tóm 21st Century Fox – công ty mẹ của 20th Century trong một thương vụ tỷ đô.

Đồng hồ thông minh

Trong tập Lisa’s Wedding phát hành năm 1995, có cảnh vị hôn phu của Lisa gọi một cuộc điện bằng thiết bị hiện đại giống như đồng hồ thông minh. 19 năm sau chiếc đồng hồ thông minh ra đời có thể nghe gọi với nhiều tính năng khác.

Donald Trump làm tổng thống

Trong tập phim Bart the future đă khắc họa cuộc đua vào Nhà Trắng trong đó có cảnh nhân vật Lisa Simpson của Bart trở thành Thủ tướng mới của nước Mỹ và có một câu thoại rằng: “Như các vị đă biết đấy, chúng ta đă được thừa hưởng một ngân quỹ khổng lồ từ cựu Tổng thống Donald Trump”.

Bộ phim chiếu từ năm 2000 và việc nói Donald Trump là tổng thống đă đúng khi vị tỷ phú này đă lên nắm quyền tại nước Mỹ từ tháng 01/2017.

Đại dịch do virus từ châu Á

Trong tập phim sản xuất năm 1993, có cảnh Các công nhân đóng gói trái cây tại Nhật Bản ho liên tục và truyền virus tới Mỹ. T́nh tiết này được nhiều người nhắc lại khi đại dịch Covid lây lan toàn cầu.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 34449


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	2058820  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,971 Times in 6,170 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07879 seconds with 13 queries