Nằm ḷng ngay 2 nguyên tắc này để đại phú đại quư, người người kính nể - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 243
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nằm ḷng ngay 2 nguyên tắc này để đại phú đại quư, người người kính nể
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	2058849  
Trong cuộc sống bon chen như ngày nay, nếu chúng ta nằm ḷng 2 quy tắc đối nhân xử thế này, bạn sẽ thấy cho dù không thể đại phú đại quư, nhưng cũng sẽ không thua kém người nào cả.

Đời người ai cũng có 3 cái khổ và 4 điều cần phải có, dù già hay trẻ cũng cần thấu hiểu
Học cách nh́n người

Con người thời nay biết cách ngụy trang bản thân ḿnh tốt hơn ngày xưa nhiều. Lúc mới quen biết xă giao th́ chúng ta cứ nghĩ đối phương hiền lành, dễ gần, thân thiện. Nhưng tới lúc phải đối mặt với lợi ích của bản thân, đối phương là thiện hay ác sẽ lộ ra bản chất thật.

Người xưa có câu: Nói nhiều sai nhiều, làm nhiều lộ nhiều. Nếu như bạn tiếp xúc thân mật với một người, quan sát một cách nghiêm túc và tỉ mỉ, bạn sẽ nh́n thấu được bản chất của người đó.

Có người nói, đi vô số nơi, gặp vô số người cũng không bằng biết cách nh́n người. Dùng người, phát huy trí tuệ của người khác chính là đóng vai tṛ quan trọng giúp nhà lănh đạo cho được sự thành công. Hiểu được người th́ mới dùng được người. Đây chính là chân lư đối với những người lănh đạo, chỉ có thế mới phát huy hết được năng lực của nhân viên. Thế nên làm người phải biết người biết ta, khiêm tốn mới dễ dàng thành công.

Học cách nói chuyện
Phần lớn những rắc rối mà chúng ta gặp phải ở trong cuộc sống này đều bắt nguồn từ việc nói chuyện. Do đó, khi kết giao với người khác, bạn nhất định phải học cách nói chuyện sao cho thật khéo léo.
Người xưa nhấn mạnh, nói chuyện cũng chính là một nghệ thuật, là sự tu dưỡng của một người. Lời nói có tốt đẹp, mang thiện ư th́ mới có thể khiến người xung quanh cảm thấy ấm áp được. Nhưng câu nói ác ư gây tổn thương cho người nghe, có thể khiến người ta cảm thấy lạnh giá trong cái nóng của mùa Hè tháng sáu vậy.

Cách nói chuyện khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả giao tiếp khác nhau. Bởi nói chuyện không chỉ thể hiện được năng lực của cá nhân mà c̣n phản ánh cả trí tuệ của mỗi người. Khả năng nói chuyện không chỉ là một nghệ thuật, mà c̣n là một loại học vấn. Chỉ một câu nói đơn giản đôi lúc cũng khiến người khác nể phục.
Con người chúng ta mất 2 năm dể học nói, nhưng mất cả đời để học cách im lặng, lắng nghe. Nếu như chúng ta có thể học được cách nh́n người, học được cách nói chuyện, cho dù không thể đại phú đại quư, nhưng cũng sẽ không thua kém người nào.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 4465


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 22,182
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	2058849  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 48
  Thanked 2,024 Times in 1,671 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 25 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06582 seconds with 13 queries