Tù nhân sẽ phải đi móc cống để chống lụt ở Bangkok - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 136
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tù nhân sẽ phải đi móc cống để chống lụt ở Bangkok
Click image for larger version

Name:	bang-kok.jpg
Views:	0
Size:	75.5 KB
ID:	2058854  
Bộ Tư pháp Thái Lan đă gửi thư cho Thống đốc Bangkok. Ông Chadchart Sittipunt để đề xuất về việc cho phép sử dụng những phạm nhân đă bị kết án đi làm sạch hệ thống cống rănh. Nhằm làm giảm nguy cơ ngập lụt ở thủ đô.

Hàng năm, nhiều quận ở thủ đô Bangkok của Thái Lan luôn phải sống trong cảnh ngập úng nặng nề do ảnh hưởng của triều cường, đặc biệt là ở các quận Bang Phlad, Samphanthawong, Yannawa, Thon Buri và Phra Khanong. Tất cả đều là các quận nằm bên sông Chao Phraya chảy qua thủ đô Bangkok.

Nhiều con đường ở thủ đô Thái Lan ngập nặng khiến người dân phải lội nước. Theo báo Bangkok Post, nhiều người dùng mạng xă hội để bày tỏ sự thất vọng về t́nh trạng này.



Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan, ông Somsak Thepsutin cho biết ông đă ban hành chỉ thị này khi thống đốc tiền nhiệm, ông Pol Gen Aswin Kwanmuang đă từ chối ư tưởng dùng những phạm nhân đă bị kết án làm công việc này. Ông cũng cho biết tất cả đă sẵn sàng và những phạm nhân sẽ được hướng dẫn cụ thể để làm công việc này trước khi được trả tự do.

Ông Somsak cho biết ṭa thị chính Thái Lan sẽ chi trả mọi chi phí cho công việc này và ông hy vọng thống đốc Chadchart sẽ đồng ư với lời đề nghị.

Năm 2021, chia sẻ về hiện trạng ngập úng ở Thái Lan, một người dân cho biết: "Bangkok đă qua mấy đời thống đốc nhưng không có ǵ thay đổi - một người th́ chỉ đăng vấn đề trên Twitter, c̣n một số thống đốc khác chỉ đến để chụp ảnh rồi rời đi".

Thái Lan vốn có nhiều dự án nhằm làm giảm áp lực cũng như biểu hiện tiêu cực xuất hiện trong nhiều nhà tù của "xứ Chùa Vàng" do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Vào tháng 11/2021 Bộ Tư pháp Thái Lan đă cho phép các tù nhân trong 4 trại giam là Nakhon Ratchasima, Rayong, Klongphai và Khaobin được nuôi chó để chống lại bệnh trầm cảm. Các nhà chức trách cho rằng, bằng cách này các tù nhân sẽ có thể chuẩn bị tâm lư cho việc trở lại xă hội sau khi ra khỏi nơi giam giữ.

Trước đó vào tháng 8/2020 Thái Lan từng triển khai dự án biến nhà tù thành điểm du lịch bởi tại Thái Lan nhiều nhà tù nằm gần các điểm du lịch nổi tiếng. Việc làm này cũng nhằm giúp cho tù nhân tham gia các khoá học để quảng bá du lịch, làm đồ lưu niệm, nấu ăn…, giúp tù nhân có thêm kỹ năng sau khi ḥa nhập trở lại với cộng đồng.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 19462


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,789
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bang-kok.jpg
Views:	0
Size:	75.5 KB
ID:	2058854  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,477 Times in 3,556 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06859 seconds with 13 queries