Châu Âu đẩy nhanh tiến tŕnh tiêm pḥng đậu mùa khỉ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Châu Âu đẩy nhanh tiến tŕnh tiêm pḥng đậu mùa khỉ
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	114.9 KB
ID:	2058879  
Các nước châu Âu chạy đua tiêm pḥng bệnh đậu mùa khỉ, chuẩn bị cho t́nh huống xấu nhất khi số ca nhiễm tăng lên.

Anh đă tiêm 1.000 liều vaccine cho những trường hợp tiếp xúc gần ca nhiễm, người có nguy cơ cao và nhân viên y tế chăm sóc cho người bệnh. Giới chức nước này dự kiến tiêm thêm khoảng 3.500 liều trong thời gian tới.

Trong khi đó, Pháp thông báo đang tiêm chủng cho những nhóm dân số cụ thể như người tiếp xúc gần, y bác sĩ... để ngăn chặn đợt bùng phát.

Châu Âu hiện chỉ có một loại vaccine ngăn ngừa đậu mùa khỉ, các quốc gia đang tranh giành để mua đủ liều.

"Chúng tôi đang đàm phán với rất nhiều quốc gia có nhu cầu mua vaccine. Vaccine đă được chấp thuận pḥng chống đậu mùa ở EU cũng như đậu mùa khỉ ở Mỹ và Canada", Rolf Sass Sørensen, người đứng đầu bộ phận truyền thông và quan hệ đầu tư tại Bavarian Nordic, nhà sản xuất vaccine Đan Mạch, cho biết.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Cơ quan Chuẩn bị và Ứng phó với T́nh trạng Y tế Khẩn cấp của Ủy ban Châu Âu (HERA) cũng đang đàm phán với công ty này. HERA chịu trách nhiệm mua sắm vật tư y tế cho EU trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

WHO kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, truy vết tiếp xúc và quản lư các ca nhiễm. Tuy nhiên, tổ chức cảnh báo việc mua sắm thuốc và vaccine một cách ồ ạt, bừa băi khi ca nhiễm c̣n tương đối thấp sẽ để lại tác động tiêu cực. Theo số liệu mới nhất, Anh ghi nhận 70 trường hợp, các nước châu Âu c̣n lại báo cáo 67 người mắc đậu mùa khỉ.


H́nh ảnh hiển vi virus đậu mùa khỉ trên một mẫu da người trong đợt bùng phát ở Mỹ năm 2003. Ảnh: CDC

WHO đă cấp phép cho vaccine và phương pháp điều trị hiệu quả cho căn bệnh đậu mùa khỉ, song nguồn cung hiện tại cực kỳ hạn chế, một số chưa được phê duyệt để đưa ra thị trường.

"Chúng ta cần áp dụng các chiến lược dựa trên rủi ro, đừng tạo ra t́nh thế bất ổn, cần áp dụng các biện pháp tương xứng với nguy cơ", Sylvie Briand, Giám đốc pḥng chống dịch bệnh và đại dịch tại WHO, nhận định.

Các chuyên gia cho rằng đậu mùa khỉ sẽ không tạo ra đại dịch lớn như Covid-19, bởi đây là hai loại virus rất khác nhau. V́ vậy, các nước không cần đến chiến dịch tiêm chủng hàng loạt, nhanh chóng như hai năm vừa qua.

Ngoài ra, đậu mùa khỉ là loại virus đă biết, thuộc nhóm DNA, không đột biến nhanh như virus RNA. Thế giới đă có sẵn loại vaccine và phương pháp điều trị. Bệnh chỉ lây lan khi bệnh nhân đă có triệu chứng, khiến việc kiểm soát trở nên dễ dàng hơn.

Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ nào. Ngày 24/5, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh tăng giám sát, phát hiện ca nghi đậu mùa khỉ, phối hợp với các viện Vệ sinh Dịch tễ, Pasteur để chẩn đoán, xác định người mắc bệnh.

Theo Bộ Y tế, các quốc gia đang lưu hành dịch gồm Benin, Cameroon, Cộng ḥa Trung Phi, Congo, Gabon, Ghana, Bờ biển Ngà, Liberia, Nigeria, Sierra Leone và Nam Sudan. Người đi về từ những nước này cần được giám sát chặt, phát hiện sớm ca nghi nhiễm.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 05-26-2022
Reputation: 15808


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 50,390
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	114.9 KB
ID:	2058879  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,772 Times in 2,421 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 59 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06664 seconds with 12 queries