Bất ngờ phát hiện hộp sọ 8.000 năm tuổi, hé lộ manh mối người Mỹ bản địa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 134
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ phát hiện hộp sọ 8.000 năm tuổi, hé lộ manh mối người Mỹ bản địa
Click image for larger version

Name:	c55bd2172355ca0b9344.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	2058972  
Khi hai người chèo thuyền kayak phát hiện một mảnh sọ gần sông Minnesota vào năm 2021, chính quyền địa phương nghĩ rằng đây có thể là manh mối mới về trường hợp một người mất tích. Thế nhưng, một cuộc khám nghiệm pháp y cho thấy một điều đáng ngạc nhiên hơn nhiều: Mảnh sọ này đă 8.000 năm tuổi.Những người chèo thuyền kayak phát hiện ra hài cốt của một người mà họ tưởng là nạn nhân của vụ giết người thời hiện đại, thế nhưng nó lại là manh mối cho thấy cuộc sống của người Mỹ bản địa trong thời kỳ Cổ xưa, kéo dài khoảng 8.000 năm trước. Việc kiểm tra hộp sọ cho thấy nó thuộc về một người đàn ông sống từ 5.500 trước Công nguyên (TCN) đến 6.000 TCN.

Văn pḥng cảnh sát trưởng hạt Renville ban đầu đă đăng một bức ảnh chụp mảnh vỡ hộp sọ lên mạng xă hội, nhưng đă gỡ bức ảnh xuống sau khi có sự phản đối của Hội đồng các vấn đề người da đỏ Minnesota.

Những người chèo thuyền kayak đă phát hiện ra hộp sọ này gần thành phố Sacred Heart ở tây nam Minnesota. Theo New York Times, nơi phát hiện ra xương b́nh thường nằm dưới nước, nhưng đợt hạn hán nghiêm trọng đă làm mực nước sông bị hạ thấp.

Khám nghiệm pháp y bao gồm phân tích hóa học về số lượng và loại carbon được t́m thấy trong hộp sọ đă tiết lộ tuổi của hộp sọ. Phân tích này cho thấy, người đàn ông này đă có ăn chế độ ăn kiêng cá, ngô hoặc lúa miến. Kathleen Blue, giáo sư và chủ nhiệm bộ môn nhân chủng học tại Đại học bang Minnesota, cho rằng, có rất ít thông tin về khoảng thời gian người đàn ông sống ở vùng này, nhưng có lẽ anh ta sống bằng chế độ ăn thực vật, hươu, rùa, cá và trai.Cho đến nay, có rất ít bằng chứng cho thấy về cuộc sống của người Mỹ cổ xưa. Trước đó, các nhà khảo cổ đă khai quật được hộp sọ và một phần bộ xương của một bé gái người Mỹ bản địa, hiện được gọi là Người phụ nữ Minnesota , người cũng được cho là có tuổi đời từ 8.000 đến 10.000 năm. Bé gái này được t́m thấy cùng với một con dao găm và một chiếc vỏ ốc xà cừ được cho là đến từ Vịnh Mexico, cho thấy một mạng lưới buôn bán sơ khai giữa các dân tộc Mỹ bản địa.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 42107


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,655
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c55bd2172355ca0b9344.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	2058972  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,688 Times in 4,699 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07714 seconds with 13 queries