Ù tai, suy giảm thính lực hậu Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 164
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ù tai, suy giảm thính lực hậu Covid-19
Click image for larger version

Name:	c339fa7d0b3fe261bb2e.jpg
Views:	0
Size:	11.4 KB
ID:	2058997  
Sau khi khỏi Covid-19, một số người có thể gặp một số vấn đề về thính lực như ù tai, nghe kém một hoặc cả hai bên tai, kèm theo chóng mặt, mất ngủ.Hậu Covid-19, nhiều người xuất hiện t́nh trạng bị ù tai ở một hoặc cả hai bên, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khó chịu, suy giảm chất lượng sống. Ù tai, nghe kém cũng khiến các triệu chứng thần kinh khác trở nên trầm trọng như rối loạn lo âu, mất ngủ, mất vị giác, khứu giác...

ThS. Cấn Mạnh Hùng, Trưởng ban điều dưỡng, Bệnh viện Quân Y 105 cho biết, theo một số nghiên cứu, gần 8% số người mắc Covid bị mất sức nghe, gần 15% ù tai và hơn 7% bị chóng mặt, gần 4% bị cả ba dấu hiệu trên. Nguyên nhân ù tai có thể do kích thích tế bào bảo vệ của cơ thể sản xuất ra yếu tố viêm (cytokines), dẫn đến phản ứng tự miễn làm tổn thương phần nội dịch của ốc tai và các ống bán khuyên. căng thẳng và trầm cảm liên quan đến cách ly xă hội hoặc sử dụng một số thuốc trong điều trị Covid, nhất là các thuốc đường tiêm, truyền.

Ngoài ra, cũng có thể do căng thẳng và trầm cảm liên quan đến cách ly xă hội hoặc sử dụng một số thuốc trong điều trị Covid, nhất là các thuốc đường tiêm, truyền.

Để khắc phục t́nh trạng này, người bệnh cần đến bệnh viện, khám ở chuyên khoa Tai Mũi Họng để xác định mức độ của bệnh. Bên cạnh đó cần tránh tiếp xúc tiếng ồn trong môi trường như công trường đang làm việc, tiếng máy móc,… Có thể kết hợp các biện pháp thư giăn cơ thể như thiền, yoga, tắm nước ấm. Tập thở sâu mỗi ngày nhiều lần, mỗi lần 2-5 phút. Tập thở từng bên mũi bằng cách bịt từng bên mũi bằng ngón tay trỏ, sau đó thở ra rồi hít vào bằng lỗ mũi c̣n lại. Bài tập này giúp giảm nhịp tim, ù tai.

Về cơ bản, quy tŕnh điều trị khác nhau ở mỗi người, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên tự dùng thuốc. Điều quan trọng là phải hiểu các vấn đề hậu Covid-19 và báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa nếu t́nh trạng kéo dài trong khoảng thời gian nhất định.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 42101


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c339fa7d0b3fe261bb2e.jpg
Views:	0
Size:	11.4 KB
ID:	2058997  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,685 Times in 4,696 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06840 seconds with 13 queries