Người thợ mỏ mồ côi ở Anh đến năm 64 tuổi mới biết ḿnh là hoàng tử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1931
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người thợ mỏ mồ côi ở Anh đến năm 64 tuổi mới biết ḿnh là hoàng tử
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	2059115  
Trong suốt cuộc đời ḿnh. Ông Keith Williams là một người làm mỏ tại Wales, vương quốc Anh vẫn luôn vật lộn với câu hỏi “Ḿnh là ai?” khi được cha mẹ nhận nuôi từ khi c̣n là đứa trẻ đỏ hỏn. Đến cuối đời, ông cuối cùng cũng t́m được về cội nguồn của ḿnh và không thể ngờ rằng đó lại là một “câu truyện cổ tích buồn”.T́m về cội nguồn

Khi được hỏi về gia đ́nh, Keith luôn tự hào giới thiệu ḿnh là con trai của một người làm mỏ và bà mẹ nội trợ tuyệt vời. Cha mẹ luôn cho ông t́nh yêu thương vô bờ bến và sự trưởng thành b́nh yên, hạnh phúc. Nhưng đến năm 13 tuổi, mẹ bất ngờ nói với ông rằng Keith thực chất là một đứa trẻ mồ côi được nhận nuôi. Cha mẹ ông hiếm muộn và luôn mong chờ một đứa con. Sau hàng chục năm cố gắng cũng không thể đạt ước nguyện, họ t́m đến một trại trẻ mồ côi và quyết định đưa Keith về nhà.

Dù biết ḿnh là con nuôi, Keith Williams không có ư định đi t́m cha mẹ đẻ để biết được xuất thân của ḿnh. Măi đến khi con gái của ông sinh con, cô đă hỏi cha v́ sao ông không đi t́m họ. Ṭ ṃ, ông bắt đầu cuộc t́m kiếm của ḿnh mà không suy nghĩ nhiều.

Keith t́m được giấy khai sinh ghi tên ban đầu của ḿnh là Jonathan Keith Hodge – một cái tên đậm chất Anh. Khi đến cơ quan hộ tịch địa phương nơi có trại trẻ mồ côi ngày nhỏ, ông khám phá ra tên mẹ đẻ ḿnh là Elizabeth Rosa, thường gọi là Betty.

Cuộc gặp gỡ với mẹ đẻ giờ đă già của Keith đă diễn ra trong sự xúc động ngập tràn. Bà đă có một gia đ́nh riêng êm ấm, hạnh phúc với 3 người con nữa. Trong giây phút lần đầu được ôm đứa con trai thất lạc đă qua tuổi trung niên của ḿnh, bà khóc và nói: “Mẹ đă đợi cả đời để được nghe tin về con, và mẹ khát khao biết bao việc được gặp con một lần nữa”.

Trong lần gặp đầu tiên, Keith đă hỏi cha mẹ đẻ của ḿnh là ai. Bà Betty đă thẳng thắn giăi bày một câu chuyện mà ông không thể tưởng tượng ra nổi. Năm ấy, khi mới chỉ 17 tuổi và đang là một y tá tập sự ở London, bà đă gặp gỡ và rơi vào lưới t́nh với một du học sinh châu Á có tên tiếng Anh là Robert. Thế nhưng, khi bà Betty mang thai ngoài kế hoạch, chính quyền đă ép bà trở về Wales và phá thai. Lư do là v́ Robert không phải một người b́nh thường. Ông có tên thật là Idris Iskandar Al-Mutawakkil Alallahi Shah – thái tử của tiểu vương quốc Perak thuộc Malaysia.

Vị thái tử hoàng gia thời trai trẻ du học tại Anh

“Bà ấy đưa cho tôi một tệp lớn những bức ảnh và lá thư. Mối quan hệ giữa họ không phải t́nh một đêm mà là một chuyện t́nh lăng mạn và từng mong muốn ở bên nhau lâu dài. Ông ấy đă đối xử với bà như một công chúa”, ông Keith kể lại.

Bà Betty đă bị gây sức ép phải phá thai, thậm chí c̣n được yêu cầu nhận một khoản tiền bồi thường. Nhưng sau tất cả, bà đă quyết định giữ lại giọt máu của ḿnh và âm thầm sinh Keith ra ngay cả khi không thể liên lạc được với bạn trai nữa. Sau khi sinh con, Betty để em bé lại cho bà ngoại nuôi dưỡng. Nhưng sau đó bà ngoại đă gửi ông đến trại mồ côi.

“Chuyện đó quá không tưởng. Bỗng dưng đến tuổi này bạn lại phát hiện ra cha ḿnh là một vị vua. Cứ như thể là phim Disney vậy”, ông Keith nói.

Đến khi đă trở thành ông ngoại, Keith mới biết v́ sao ḿnh lại có nước da hơi ngăm đen và tóc đen. Tuy nhiên, bây giờ th́ ông đă không c̣n cơ hội được gặp cha đẻ ḿnh nữa v́ Vua Idris đă qua đời năm 1984. Hệ thống quân chủ Malaysia luân chuyển ngôi vua trị v́ toàn vương quốc giữa 9 tiểu vương quốc. Idris Iskandar Al-Mutawakkil Alallahi Shah đă đột ngột mất v́ bệnh tim ngay trước vài tuần đến lượt ông được chọn làm vị vua tiếp theo của Malaysia.

Đứa con không được công nhận

Biết được sự thật, Keith bắt đầu t́m cách kết nối lại với gia đ́nh hoàng tộc Malaysia sống ở bên kia bán cầu. Qua MySpace, ông liên lạc được với em gái cùng cha khác mẹ của ḿnh là Công chúa Ku Ess. Ông có tổng cộng 13 người em cùng cha khác mẹ tại Malaysia.

Nếu năm xưa bà Betty có thể đến Malaysia, kết hôn cùng thái tử và sinh Keith trong một cuộc hôn nhân được công nhận, cuộc đời của người thợ mỏ có thể đă rất khác. Tuy nhiên, sau tất cả, ông Keith cho biết: “Tôi cảm thấy may mắn v́ được làm con nuôi của bố mẹ ḿnh. Họ đă cho tôi một cuộc đời tươi đẹp và yêu thương tôi không khác ǵ con đẻ. Quá khứ đă qua từ lâu. Tất cả những ǵ tôi muốn là gặp gỡ các em ḿnh, t́m hiểu về cội nguồn mà thôi. Tôi không hứng thú với việc được nhận tước hiệu hay trở thành người hoàng gia ǵ cả”.

Đáng buồn là ngoài Ku Ess, những người em khác đă không chào đón Keith như vậy. Ông đă bay đến Malaysia để thăm lăng mộ cha và ngắm những ṭa lâu đài cổ nơi ông từng sống, khám phá một nền văn hóa hoàn toàn xa lạ bên nhà nội nhưng không nhận được lời mời nào đến cung điện.

Trả lời phỏng vấn tờ Mirror năm 2018, ông Keith cho biết có thể những người em lo sợ ông sẽ gây rắc rối và đ̣i quyền thừa kế một phần tài sản khổng lồ của Vua Idris Iskandar Al-Mutawakkil.

Năm 2015, sau khi câu chuyện cổ tích của Keith Williams được báo đài khắp nơi đưa tin, “hoàng tử không được công nhận” của Malaysia vẫn tiếp tục cuộc sống nghỉ hưu b́nh yên của ḿnh tại căn nhà nhỏ ở vùng nông thôn xứ Wales. Đến nay ông vẫn được coi là một người con ngoài giá thú của cựu vương.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 19456


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,597
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	2059115  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,474 Times in 3,553 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08221 seconds with 13 queries