Góc khuất quá khứ hiếm người biết của MC Lại Văn Sâm và MC Thanh Bạch trước khi nổi tiếng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Góc khuất quá khứ hiếm người biết của MC Lại Văn Sâm và MC Thanh Bạch trước khi nổi tiếng
Click image for larger version

Name:	mc-lai-van-sam-mc-thanh-bach-1.jpg
Views:	0
Size:	68.7 KB
ID:	2059579  
Trong những người dẫn chương tŕnh kỳ cựu ở Việt Nam, MC Lại Văn Sâm và MC Thanh Bạch là hai cái tên rất được yêu mến.

Họ được đánh giá là những MC có kiến thức uyên thâm, khả năng dẫn dắt nhiều thể loại chương tŕnh khác nhau.

Bên cạnh đó, cũng chính Lại Văn Sâm và Thanh Bạch là 2 người đặt nền móng cho mảng gameshow truyền h́nh Việt Nam từ nhữngg ngày đầu tiên.Thế nhưng, ít ai biết trước khi có được chỗ đứng vững vàng như hiện tại, họ từng trải qua quăng thời gian rất chật vật v́ không được công nhận. Cả hai đều du học về nước và phải rất vất vả mới t́m được việc.

Về sau Lại Văn Sâm được một người bạn giới thiệu đến 1 cơ quan cần người biết tiếng Nga. Đúng sở trường nên nam MC rất hào hứng. Khi được yêu cầu dịch trực tiếp 1 chương tŕnh thời sự của nước bạn, Lại Văn Sâm cắm cúi làm. Vừa dịch xong th́ ông được cho về. Xuống sân gặp lại bạn, nam MC bị mắng luôn vào mặt: “Mày ngu lắm, sao không kể cho ông ấy một câu chuyện cười. Ông ấy có biết tiếng Nga đâu”.

Dù sau đó được nhận vào làm nhưng cũng không được bao lâu th́ Lại Văn Sâm xin nghỉ. Lúc này ông ra chợ Đồng Xuân phụ bán hàng cho mẹ vợ cả năm trời. Nào ngờ cơ hội làm việc tại Đài truyền h́nh Việt Nam cũng đến từ đây. Nam MC như “cá gặp nước”, phát huy được những lợi thế của ḿnh và thăng tiến không ngừng.

Đầu tiên là MC Lại Văn Sâm, ông từng là du học sinh Nga, năm 1981 khi mới 24 tuổi th́ về nước làm việc. Thời điểm này Lại Văn Sâm đi xin việc khắp nơi nhưng không ai tuyển chọn. Cũng v́ vậy mà ông đành quay về Nga. Măi 6 năm sau nam MC mới về nước lần nữa, nghĩ bụng với kiến thức, học vấn hiện tại hẳn cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn.
Nhưng sự thật là mọi chuyện vẫn không có ǵ thay đổi: “Khi ấy, tôi đă 30 tuổi. Sau 12 năm tại Nga trở về, vẫn không một nơi nào nhận tôi. Tôi vô cùng tủi thân”.

Về phần MC Thanh Bạch, t́nh trạng của ông cũng không khác người đồng nghiệp là bao. Thanh Bạch từng có 6 năm học ở Nga, lại đúng chuyên ngành MC tạp kỹ. Thế nhưng khi ôm một núi kiến thức, hoài băo về nước, nam MC bị tạt ngay “gáo nước lạnh” v́ không ứng dụng được những ǵ đă học vào công việc.

Thanh Bạch từng chia sẻ, sau 5 năm về nước, ông nhận ra không ai cần ḿnh, đi làm ở đâu cũng không ai nhận, đi hát tiếng Nga cũng không được. Thời điểm đó dù có xin đi làm người giới thiệu Thanh Bạch cũng bị từ chối. Lư do được đưa ra là v́ “có một người phát tiền cũng lên giới thiệu chương tŕnh, các tiết mục tŕnh diễn luôn. Không ai cần một người MC như tôi”.

Rơi vào t́nh cảnh đó khiến Thanh Bạch bế tắc, không biết mưu sinh bằng ǵ. Măi đến khi “Nốt nhạc vui” xuất hiện, nam MC mới như được “cứu vớt”. Khán giả dần biết đến khả năng tạp kỹ của ông, chấp nhận ông. Nhờ chương tŕnh này mà Thanh Bạch giành luôn giải Mai Vàng và có thêm nhiều show khác. Đến hiện tại ông là gương mặt không phải ai cũng có thể mời, chỗ đứng vô cùng vững vàng trong giới.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2022
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mc-lai-van-sam-mc-thanh-bach-1.jpg
Views:	0
Size:	68.7 KB
ID:	2059579  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05984 seconds with 13 queries