HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bà Angela Merkel không hối hận khi phản đối Ukraine gia nhập NATO năm 2008
Bà Merkel cho biết đă bắt đầu nghiêm túc nghĩ về khả năng Nga tấn công Ukraine trong vài tuần cuối cùng đương nhiệm, thời điểm bà tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome.

Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà cảm thấy không hối tiếc về cách hành xử đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thời gian nắm quyền, cho rằng Tổng thống Nga sẽ coi kế hoạch thành viên NATO năm 2008 cho Ukraine - vốn đă bị chính phủ của bà ngăn cản, như một "lời tuyên chiến".


Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: EPA

“Tôi cảm thấy rất tệ khi phải nói 'Không có ích ǵ khi nói chuyện với người đàn ông đó [Putin]", bà Merkel nói trong một cuộc phỏng vấn tại nhà hát Berliner Ensemble vào tối 7/6 - lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời nhiệm sở nửa năm trước .

"Thật là một bi kịch lớn khi việc đối thoại không thành công, nhưng tôi không trách bản thân v́ đă cố gắng," bà Merkel trần t́nh.

Khi được hỏi bà có hối hận khi phản đối kế hoạch để trở thành thành viên NATO của Ukraine và Gruzia vào năm 2008 hay không, bà Merkel nói: “Ukraine không phải là quốc gia mà chúng tôi biết bây giờ. Đó là một Ukraine rất chia rẽ… ngay cả lực lượng cải cách [Yulia] Tymoshenko và [Viktor] Yushchenko cũng rất mâu thuẫn. Điều đó có nghĩa đó không phải là một quốc gia có nền dân chủ được củng cố từ bên trong. "

Từ phía Nga coi "đó là một lời tuyên chiến". Mặc dù không chia sẻ quan điểm của ông Putin, bà Merkel khẳng định “biết ông ấy nghĩ như thế nào” và “không muốn kích động thêm”.

Bà Merkel cũng tuyên bố việc ngăn Ukraine trở thành thành viên của NATO là v́ lợi ích cao nhất của Kiev. Bà Merkel nói: “Bạn không thể trở thành thành viên của NATO chỉ trong vài ngày". “Đó là một quá tŕnh, và trong suốt quá tŕnh này, tôi biết ông Putin sẽ làm điều ǵ đó không tốt cho Ukraine”.

Các thỏa thuận Minsk năm 2014 và 2015 đă được Tổng thống Ukraine khi đó là Petro Poroshenko kư kết để đạt được một giải pháp chính trị ở miền đông Ukraine, nhưng đă bị chỉ trích.

Cựu Thủ tướng Đức Merkel bảo vệ các hiệp định, nói rằng chúng đă giúp Ukraine "câu giờ". Bà cũng ca ngợi tổng thống Volodymyr Zelenskiy về khả năng lănh đạo thời chiến, nói rằng ông đại diện cho "một Ukraine mới".

Bà Merkel cho biết đă bắt đầu nghiêm túc nghĩ về khả năng Nga tấn công Ukraine trong vài tuần cuối cùng đương nhiệm, thời điểm bà tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome.

Dù lên án cuộc chiến tranh Nga-Ukraine một cách rơ ràng, bà Merkel dường như cũng gợi ư rằng phương Tây không vô can.

“Những ǵ đă xảy ra là một sai lầm lớn đối với Nga… phá vỡ khách quan với tất cả các quy tắc của luật pháp quốc tế cho phép chúng ta cùng tồn tại ở châu Âu trong ḥa b́nh," bà nói.

“Tôi không chia sẻ quan điểm của ông Putin, phải nói rơ điều này. Chúng ta đă chưa lường trước để thiết lập một kiến trúc an ninh có thể ngăn chặn [cuộc chiến ở Ukraine] này. Và chúng ta cũng nên nghĩ về điều đó ”, "bà đầm thép" một thời của châu Âu nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 06-08-2022
Reputation: 13811


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,532
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	80cd6a4084026d5c3413.jpg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	2064943  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,083 Times in 1,922 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 57
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05412 seconds with 12 queries