Khả năng làm việc đặc biệt Elon Musk - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khả năng làm việc đặc biệt Elon Musk
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	244.0 KB
ID:	2072533  
Tỷ phú Elon Musk là doanh nhân giàu có nhất thế giới. Đi kèm theo đó là khối lượng công việc đồ sộ khiến ông luôn bận rộn. Ông hiện là giám đốc điều hành hoặc tham gia lănh đạo 4 công ty, gồm hăng xe điện Tesla, startup hàng không vũ trụ SpaceX, công ty công nghệ thần kinh Neuralink và công ty xây dựng đường hầm The Boring Company.Thậm chí, nếu thỏa thuận thâu tóm Twitter thành công, công ty mạng xă hội đ́nh đám này sẽ tiếp tục lọt vào danh mục sở hữu của Musk.

Theo Jason Portnoy, cựu Phó chủ tịch mảng tài chính ở PayPal, việc có quá nhiều thứ phải làm cùng một lúc như vậy cũng có những lợi ích riêng của nó.

Từ kinh nghiệm làm việc với Musk vào những năm 2000, Portnoy cho biết điều nổi bật nhất ông nhận thấy ở Musk là vị tỷ phú không bao giờ làm chỉ làm một việc duy nhất mà phải làm nhiều việc cùng một lúc.

Theo cựu nhân viên PayPal, điều này rất thú vị v́ người b́nh thường chỉ có thể tập trung vào một việc trong khoảng thời gian nhất định.

“Tôi nghĩ làm nhiều việc cùng lúc như vậy có rất nhiều lợi ích v́ nó sẽ giúp ông ấy tiếp cận với nhiều ư tưởng, giải quyết nhiều vấn đề và gặp nhiều con người khác nhau”, ông chia sẻ trong podcast với Tim Ferriss. Sau đó, từ những trải nghiệm này, Musk sẽ áp dụng vào công việc tại công ty của ḿnh.

Lần đầu Portnoy tiếp xúc với Musk là vào năm 2000 khi vị tỷ phú đang phát triển start-up dịch vụ tài chính trực tuyến X.com ở California. Công ty này sau đó đă được sáp nhập với PayPal.

Theo Portnoy, Musk sẽ học hỏi được nhiều thứ từ khi liên tục phải chuyển đổi giữa nhiều công ty với nhau. “V́ thế tôi cho rằng việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho ông ấy”, cựu Phó chủ tịch PayPal nói.

"Kể cả cách đây 10 năm, khi ông ấy mới có trong tay SpaceX và Tesla. Đây đều là những công ty rất lớn, và tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ lấy kinh nghiệm từ bên này để áp dụng cho bên kia", Portnoy giải thích.

Portnoy cho rằng không riêng Musk, nhiều cựu lănh đạo khác của PayPal như Peter Thiel hay Reid Hoffman cũng rất giỏi làm nhiều việc cùng lúc. Ông nhận thấy nhóm này "không bao giờ chỉ làm một việc vào một thời điểm".

"Tôi làm việc ở PayPal khoảng 3 năm, và trong suốt quá tŕnh đó họ luôn làm nhiều thứ cùng lúc", Portnoy cho biết.

Tinh thần làm việc đặc biệt

Ngoài sở hữu khả năng cùng lúc làm nhiều việc, Elon Musk c̣n nổi tiếng với thói quen làm việc 120 giờ/tuần, chỉ ngủ vài giờ vào mỗi đêm và chưa bao giờ có 1 tuần nghỉ ngơi kể từ năm 2001.

“Bạn phải làm việc 80-100 giờ mỗi tuần (11-14 giờ/ngày). Khi đó, bạn chỉ mất 4 tháng để đạt được điều mà người khác mất một năm mới có được", Musk chia sẻ.

Những người từng làm việc cùng vị tỷ phú c̣n cho biết ông làm ǵ cũng nhanh, nói rất nhanh, trả lời email nhiều khi cũng chỉ có đúng một từ. Tuy nhiên, cường độ làm việc khổng lồ như vậy đă khiến ông không thể gặp gỡ bạn bè và con cái.

Do đó, ông đành phải cắt giảm thời gian dành cho công việc xuống c̣n 80-90 giờ/tuần và cảm thấy “cân bằng và bền vững” với số giờ làm việc này. Musk cũng thừa nhận rằng lịch tŕnh làm việc của ḿnh không lành mạnh và khuyên mọi người không nên làm theo.

“Bạn sẽ phát điên nếu bạn làm việc 120 giờ/tuần", Musk trả lời phỏng vấn của Recode.

Nhưng không thể phủ nhận rằng chính triết lư “cuồng việc” đă khiến Elon Musk đạt được nhiều thành công như hiện nay. Là người đàn ông giàu nhất thế giới, Musk hiện sở hữu khối tài sản lên đến 219 tỷ USD và nắm trong tay 5 công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mới đây, vị tỷ phú gốc Nam Phi gây tranh căi khi buộc nhân viên phải có mặt tại văn pḥng làm việc ít nhất 40 giờ/tuần, nếu không sẽ bị sa thải. Ông c̣n chỉ trích họ v́ không làm việc thâu đêm suốt sáng để đạt được năng suất cao nhất.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,023
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	244.0 KB
ID:	2072533  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05788 seconds with 13 queries