12 sản phẩm không thành công của Microsoft (P1) - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 187
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 12 sản phẩm không thành công của Microsoft (P1)
Click image for larger version

Name:	photo-1-16559500877502141876502.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	2072566  
Microsoft là một công ty rất thành công, nhưng trên con đường của ḿnh, hăng cũng có không ít thất bại.

Hầu hết chúng ta bước vào lĩnh vực kỹ thuật số là nhờ các sản phẩm của Microsoft, công ty đă mang nhiều thế hệ người dùng đến với PC. Thậm chí ngày nay, hệ điều hành Windows vẫn được hơn một tỷ người trên toàn thế giới sử dụng. Ngoài Windows, Microsoft và thương hiệu Xbox đă từng là động lực đằng sau sự phát triển của ngành công nghiệp game, Office là bộ ứng dụng công việc được sử dụng rộng răi nhất trên thế giới và Internet Explorer từng là cửa ngơ vào Internet cho 95% người dùng trực tuyến.

Microsoft thật sự đă có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, dù thành công đến mấy, gă khổng lồ này cũng đă có không ít thất bại trong những năm qua.

1. Microsoft Band

Chiếc ṿng đeo tay thông minh này từng được cho là một sản phẩm rất có tiềm năng, nhưng khi Microsoft ra mắt phiên bản tiếp theo mà không giải quyết những vấn đề tồn đọng th́ số phận của chiếc ṿng tay này đă được định đoạt. Thật đáng tiếc, v́ Band được tích hợp các tính năng thể dục và chức năng của smartwatch, đồng thời tương thích cả trên các điện thoại Android, iOS và Windows.


Điểm yếu lớn nhất của Band được cho là bởi độ kém thoải mái khi đeo, một yếu điểm dường như có thể dễ dàng sửa chữa. Tuy nhiên, khi Microsoft phát hành Band 2, nó chỉ đỡ khó chịu khi đeo hơn một chút. Sau đó là vấn đề về độ bền khi chất liệu cao su dễ bị nứt.

Microsoft đă lặng lẽ chuyển sang loại dây đeo dày hơn, bền hơn, nhưng không bổ sung khả năng kháng nước hoặc cải thiện thời lượng pin. Thiết bị cũng không hề rẻ và sau hai năm ngắn ngủi, Band đă bị khai tử vào năm 2016.

2. Microsoft Bob


Trước khi chiếc kẹp giấy Clippy thân thiện trở thành “linh vật” của Microsoft, đă có Bob, một trợ lư mặt cười màu vàng và chú chó Rover. Bob là phần mềm với giao diện người dùng được gam màu hóa nhằm giúp những người mới sử dụng máy tính làm quen với Windows. Ví dụ: bút và giấy đại diện cho bộ xử lư văn bản hoặc đồng hồ là phần mềm lịch.

Điều này rất hữu ích vào thời điểm một số người không có kinh nghiệm sử dụng máy tính. Tuy nhiên, Bob đă bị chỉ trích gay gắt v́ kư tự khó chịu và giao diện quá phức tạp. Nó có doanh số kém và bị ngừng sản xuất một năm sau khi ra mắt. Ít nhất th́ nó cũng đă truyền cảm hứng cho Clippy.

3. Windows Me


Một cái tên dễ thương cũng không thể cứu Windows Me khỏi mang danh là bản Windows tồi tệ nhất từ trước đến nay. Được phát hành vào năm 2000 dưới dạng bản cập nhật thứ ba cho Windows 98, Windows Millennium Edition (hay Windows Me), được coi là bản phát hành giữa Windows 98 và XP.

Ban đầu, các đánh giá dành cho Windows Me c̣n đa dạng, một số trang web ca ngợi hệ điều hành này v́ khả năng tương thích phần cứng và phần mềm được cải thiện hơn so với Windows 2000 (được phát hành như một HĐH dành cho doanh nghiệp bảy tháng trước đó). Những nhà đánh giá khác, như Dan Tynan của PCWorld lại chỉ trích độ tin cậy kém của Me và chế nhạo đây là một “Phiên bản sai lầm” (Mistake Edition).

Cuối cùng, Windows Me chỉ là cầu nối giữa Windows cũ và Windows mới, và không đủ để làm người dùng cảm thấy cần chi tiền cho một hệ điều hành chỉ tồn tại trong ṿng một năm. Dù là một thất bại, Windows Me đă cải thiện tốc độ khởi động và giới thiệu một số tính năng vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, bao gồm bảo vệ tệp hệ thống, tự động cập nhật, ngủ đông, Movie Maker, chia sẻ ảnh, khôi phục hệ thống, v.v.

4. Zune


Dù được ưa thích bởi nhiều người, cuối cùng th́ Zune cũng không thể theo kịp iPod. iPod đă quá thành công khi Microsoft phát hành Zune.

Zune là thiết bị nghe nhạc rất tốt, vẫn có các tính năng độc đáo của riêng ḿnh, ra mắt với chip Wi-Fi trước iPod. Microsoft cũng ra mắt dịch vụ nghe nhạc Zune Pass giá 15 USD / tháng. Zune HD cũng là một trong những thiết bị đầu tiên có màn h́nh OLED.

Tuy nhiên, Zune lại cồng kềnh hơn iPod, nó không có hệ sinh thái ứng dụng và phụ kiện tốt như Apple, đồng thời hỗ trợ codec video cũng bị hạn chế. Thất bại của Zune cũng có thể nằm ở những sai lầm tiếp thị — Microsoft không thể thu hút được sự chú ư khách hàng, họ vẫn t́m đến các cửa hàng của Apple.

5. Groove Music


Zune Music Pass được đổi tên thành Xbox Music vào năm 2012, một nỗ lực của Microsoft nhằm biến Xbox trở thành nền tảng đa phương tiện, nhưng không thành công, v́ vậy trước khi phát hành Windows 10, công ty đă đổi thương hiệu dịch vụ một lần nữa thành Groove.

Vào thời điểm Groove xuất hiện, nỗ lực thâm nhập dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Microsoft đă thất bại. Trong ṿng vài năm, công ty đă ngừng dịch vụ phát trực tuyến, chuyển hướng người dùng đến Spotify. Sau đó, công ty đă đóng cửa ứng dụng Groove Music trên iOS và Android.

Groove Music tồn tại thêm một thời gian nữa với tư cách là tŕnh phát đa phương tiện trước khi bị thay thế vào năm nay bằng ứng dụng Windows 11 “Media Player” mới, là phiên bản kế nhiệm của Windows Media.

6. Microsoft Kin


Chiếc điện thoại yểu mệnh này được sản xuất nhằm mục đích phục vụ mạng xă hội. Có hai mẫu là Kin One và Kin Two. Mẫu thứ nhất có h́nh quả trứng giống như Tamogachi và mặt trước trượt lên để lộ bàn phím bên dưới, trong khi Kin Two có h́nh dạng trượt ngang như Motorola Droid hay Danger Hiptop (T-Mobile Sidekick). Microsoft đă mua Danger với giá 500 triệu USD vào năm 2008 và Kin là sản phẩm kế thừa cho Hiptop.

Trong Khi Hiptop, hay Sidekick, phát triển mạnh từ năm 2002 đến năm 2010, Kin đă bị bỏ rơi chỉ sau hai tháng. Verizon đă gửi tất cả các máy chưa bán được trở lại Microsoft, ngưng hoàn toàn bán trực tuyến.

Sự thất bại của Kin được cho là bởi quá tŕnh phát triển sai lầm, Microsoft sử dụng Windows CE thay v́ gắn bó với nền tảng Sidekick mà họ đă mua lại với một số tiền lớn, sự thay đổi này khiến dự án bị chậm trễ 18 tháng.

Việc điện thoại có màn h́nh nhỏ, thiếu các ứng dụng quan trọng (và không thể tải xuống ứng dụng của bên thứ ba) càng khiến nó trở nên kém hấp dẫn, hệ điều hành Windows CE bị đánh giá là lộn xộn, không trực quan.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 12542


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,042
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-16559500877502141876502.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	2072566  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,662 Times in 1,530 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 36 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08309 seconds with 13 queries