Mẹo lái xe tiết kiệm xăng trong mùa hè - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 282
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹo lái xe tiết kiệm xăng trong mùa hè
Click image for larger version

Name:	lai_xe_mua_he_3.jpg
Views:	0
Size:	209.5 KB
ID:	2072591  
Giá xăng dầu đang tăng chóng mặt. Việc tiết kiệm xăng luôn là trăn trở cho bất kỳ tài xế nào. Làm sao để vừa có những chuyến đi du lịch xa tuyệt vời, vừa tiết kiệm nhiên liệu trong những ngày hè?Định trước cung đường chuyến đi

Khi bắt đầu một chuyến đi xa, người lái xe ô tô nên t́m hiểu về lịch tŕnh chuyến đi và chọn cung đường vừa dễ đi và ngắn nhất. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể kết hợp đi chung xe với nhiều người.

Hạn chế đổ xăng khi trời nắng nóng

Nguyên lư của nhiên liệu xe ô tô đó là xăng dầu sẽ giăn nở hay teo, co lại tùy nhiệt độ. Thường là sau một đêm, mức nhiệt hạ, xăng sẽ co lại, giảm thể tích. Lúc nhiệt độ ở mức b́nh thường đối với xăng, dầu, một gallon xăng (tương đương 3,7 lít xăng) mới thật sự là một gallon.

Bởi vậy, đừng để đến lúc gần cạn kiệt xăng dầu mới đi đổ, và hạn chế mua xăng khi trời nắng nóng. Chủ xe ô tô nên mua xăng vào buổi sáng sớm. Vào buổi trưa nhiệt độ cao, bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua xăng nở.

Bảo dưỡng xe định ḱ

Việc bảo dưỡng xe ô tô định ḱ, ngay cả khi xe vẫn chạy rất bon sẽ giúp ô tô của bạn hoạt động hiệu quả nhất, giảm tiêu hao nhiên liệu phát sinh cũng như bỏ số tiền lớn để sửa chữa phụ tùng nếu chúng đột nhiên hỏng bất ngờ.

Bơm đầy khi mua xăng

Nhiều chủ xe ô tô có thói quen không đổ xăng đầy b́nh mà chỉ đổ tạm một khoản tiền dự tính trước. Tuy nhiên, nếu trong một chuyến đi du lịch xa, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức đỗ xe dọc đường để mua thêm xăng. Việc chờ đợi bơm xăng sẽ khiến, khoảng trống trong b́nh xăng bị thất thoát một lượng nhỏ do xăng bay hơi.

Ngoài ra, tuổi thọ của bơm xăng trong một chiếc xe có b́nh xăng trống sẽ ngắn hơn xe có b́nh xăng đầy. Việc bơm xăng đầy cũng có lợi nếu bạn áp dụng theo nguyên lư giăn nỡ của xăng, chọn thời điểm thời tiết mát bơm để được lợi.

Thường xuyên kiểm tra bugi

Kinh nghiệm đi xe ô tô để tiết kiệm xăng dầu đó là bạn phải thường xuyên kiểm tra bugi của ô tô và nên thay mới bugi khi phụ tùng này đạt khoảng 80% tuổi thọ. Thông thường các bu-gi đánh lửa được các hăng sản xuất khuyến cáo thay sau 5 vạn km, với loại bạch kim lên tới 16 vạn km.

Tuy nhiên khi bugi bắt đầu có dấu hiệu hao ṃn, th́ việc thường xuyên kiểm tra và thay mới bugi khi cần thiết, xe ô tô sẽ đánh lửa nhạy hơn, ít tốn xăng dầu. Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên vệ sinh lọc gió và thay loại phù hợp để bu-gi hoạt động hiệu quả nhất.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,023
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	lai_xe_mua_he_3.jpg
Views:	0
Size:	209.5 KB
ID:	2072591  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11843 seconds with 13 queries