California mở rộng cửa đón phụ nữ phá thai sau khi Ṭa án hủy bỏ quyền phá thai - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 377
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default California mở rộng cửa đón phụ nữ phá thai sau khi Ṭa án hủy bỏ quyền phá thai
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	2073601  
Theo như hôm qua, 24/06/2022, Ṭa án Tối cao Hoa Kỳ, theo xu hướng rất bảo thủ, đă hủy bỏ quyền phá thai, chấm dứt gần 50 năm quyền được phá thai của phụ nữ Mỹ. Một số bang đă ngay lập tức ra luật về phá thai, trong khi tại nhiều nơi người dân đă xuống đường biểu t́nh phản đối.

Hàng trăm người biểu t́nh cho quyền phá thai, quyền tự kiểm soát cơ thể của chính ḿnh bên ngoài Ṭa Deukmejian Courthouse ở thành phố Long Beach, California, sau khi Tối Cao Pháp Viện lật bỏ quyết định Roe vs. Wade hôm thứ Sáu, 24 tháng 6, 2022. (Brittany Murray/ MediaNews Group/ Long Beach Press-Telegram via Getty Images)

Phán quyết lịch sử này đă được dự kiến từ đầu tháng 5, khi một bản thảo lấy ư kiến các thẩm phán bị tiết lộ, và được nhiều người dự đoán trước đó rất lâu khi con số các thẩm phán bảo thủ đông hơn. Cuộc chiến giành quyền phá thai giờ đây quay trở lại các tiểu bang, nơi nó đă diễn ra cách đây năm thập niên, với phá thai lập tức trở thành gần như hay hoàn toàn bất hợp pháp trên gần một nửa tổng số các tiểu bang và có thể hơn nữa.

California đang đi theo hướng ngược lại, tăng cường các biện pháp bảo vệ pháp lư đối với các nhà cung cấp dịch vụ phá thai và dồn nguồn lực vào việc mở rộng khả năng tiếp nhận khi các pḥng khám chuẩn bị cho lượng bệnh nhân đến từ các tiểu bang khác.

Jodi Hicks, tổng giám đốc của Planned Parenthood Affiliates of California, cho biết trong một tuyên bố, “Tôi muốn nói rơ, phá thai vẫn hợp pháp ở California và chúng tôi đang làm việc để bảo đảm rằng mọi người - bất kể họ đến từ đâu - có thể tiếp nhận các dịch vụ phá thai với nhiều hỗ trợ và ít rào cản nhất có thể. Đối với những ai trên toàn quốc đang sống trong một tiểu bang cấm phá thai, California dành cho bạn. Chúng tôi sẽ không quay lưng lại với mọi người, và chúng tôi sẽ t́m cách hỗ trợ để bạn có thể nhận được sự chăm sóc cần thiết.”

Phá thai sẽ là trọng tâm chính của cuộc bầu cử tháng 11

Bạn sẽ được nghe nhiều về quyền phá thai trong những tháng tới, khi các ứng cử viên cho biết sự ủng hộ cho họ từ Planned Parenthood và các làn sóng truyền thông tràn ngập những lời cảnh cáo tương lai ảm đạm khi muốn phá thai nếu đối thủ của họ giành chiến thắng.

Kể từ khi dự thảo phán quyết bị tiết lộ vào tháng trước, các đảng viên Đảng Dân Chủ ở California và trên toàn quốc đă coi việc bảo vệ quyền phá thai như một vấn đề quan trọng đối với cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Nhiều thập niên thăm ḍ dư luận cho thấy đa số người Mỹ tin rằng phá thai là hợp pháp trong tất cả hoặc hầu hết các trường hợp, sự việc đă khiến đảng Dân Chủ trở lại thế tấn công khi đối mặt với sự bất măn ngày càng tăng của cử tri đối với Tổng Thống Joe Biden, và làm suy yếu các cáo buộc của Đảng Cộng Ḥa về lạm phát và tội phạm.

Bà Chủ Tịch Thượng Viện Toni Atkins, đảng viên Đảng Dân Chủ San Diego, người điều hành một pḥng khám sức khỏe phụ nữ trước khi tham gia chính trường, nói, “Tôi hy vọng rằng mọi người đang phẫn nộ. Mặc dù chúng tôi cảm thấy có các biện pháp bảo vệ tốt hơn ở đây và California th́ khác, nhưng tôi hy vọng mọi người phẫn nộ và hiểu điều ǵ đang bị đe dọa.”

Một cuộc thăm ḍ do Đại Học Monmouth thực hiện vào tháng trước cho thấy phá thai gần như ngang hàng với chính sách kinh tế là mối quan tâm hàng đầu của cử tri trên toàn quốc, một sự gia tăng đáng kể so với bốn năm trước do mức độ quan trọng ngày càng tăng của nó đối với đảng Dân Chủ.

Một cuộc khảo sát khác gần đây từ UC San Diego đă hỏi người dân California liệu họ có dự định bỏ phiếu vào tháng 11 hay không, trước và sau khi đọc một bài báo về khả năng cấm phá thai trên toàn quốc nếu quyết định của Roe bị lật ngược; các nhà nghiên cứu xác định nó có tác dụng huy động đáng kể đối với các cử tri độc lập.

Khả năng đảng Cộng Ḥa theo đuổi lệnh cấm phá thai quốc gia nếu họ giành lại quyền kiểm soát của Quốc Hội có thể sẽ nổi bật trong một số cuộc đua vào Hạ Viện trên khắp tiểu bang.

Thống Đốc Gavin Newsom và Bộ Trưởng Nội Vụ Rob Bonta đă coi quyền phá thai là trọng tâm trong các chiến dịch tái tranh cử của họ, và thậm chí một số ứng cử viên không có liên quan trực tiếp đến quyền phá thai, như ứng cử viên kiểm soát viên nhà nước của đảng Dân Chủ, Malia Cohen, cũng đă t́m cách lên tiếng báo động về niềm tin của các đối thủ Cộng Ḥa.

Ngay sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện, Newsom đă công bố một “Cam kết quyền tự do sinh sản ở Bờ Tây” với các thống đốc của Oregon và Washington. “Chúng tôi sẽ không ngồi bên lề và cho phép những bệnh nhân t́m kiếm dịch vụ chăm sóc sinh sản ở tiểu bang của chúng tôi hoặc các bác sĩ cung cấp dịch vụ chăm sóc đó bị đe dọa truy tố h́nh sự,” ông nói trong một tin nhắn video. "Chúng tôi từ chối quay ngược và chúng tôi sẽ chiến đấu cực lực để bảo vệ quyền hạn và giá trị của ḿnh."

Quyền phá thai cũng sẽ có trên lá phiếu ở California vào tháng 11. Các nhà lập pháp đảng Dân Chủ ở Sacramento đang gấp rút phê chuẩn một biện pháp, nếu được cử tri chấp thuận, sẽ ghi rơ “quyền tự do sinh sản” trong Hiến Pháp tiểu bang.

Mặc dù California đă bảo vệ quyền phá thai thông qua quyền riêng tư theo hiến pháp, bà Atkins, người đang phụ trách về biện pháp này, cho biết cần có một bảo đảm rơ ràng hơn khi các cuộc chiến pháp lư về tương lai của quyền sinh sản tiếp tục.

“Đó là nỗi sợ hăi lớn nhất của tôi. Bạn sẽ t́m thấy một thẩm phán đâu đó ở California phán quyết và toàn bộ quyền riêng tư của chúng ta như hiện đang có ở California đang bị nghi ngờ, "Atkins nói, mặc dù cô thừa nhận có thêm lợi ích chính trị, "Tôi hy vọng vấn đề này sẽ thúc đẩy cử tri đi bỏ phiếu. "

Hỗ trợ pháp lư nhiều hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ phá thai

Khi hàng chục tiểu bang bảo thủ đặt nền móng cho sự kết thúc của Roe, qua lệnh cấm phá thai do phán quyết của Tối Cao Pháp Viện đưa ra, California đă t́m cách xây dựng một bức tường thành cho quyền sinh sản và tiếp nhận một lượng bệnh nhân từ bên ngoài biên giới.

Mùa thu năm ngoái, Newsom đă triệu tập Hội Đồng Tương Lai Của Phá Thai, một liên minh của các nhóm quyền sinh sản, sức khỏe và công lư, để t́m hiểu cách biến tiểu bang trở thành “thánh địa” cho hoạt động phá thai. Các khuyến nghị của nó, được đưa ra vào tháng 12, đă tạo cơ sở cho một nhóm gồm 15 dự luật hiện đang được chuyển qua Cơ Quan Lập Pháp. Chúng bao gồm Dự Luật Thượng Viện 1375 của Atkins, tăng số lượng nhà cung cấp dịch vụ bằng cách cho phép một số y sĩ (nurse practitioners) thực hiện phá thai ba tháng đầu một cách độc lập không cần sự giám sát của bác sĩ, và Dự Luật Quốc Hội 1918 của nghị sĩ Cottie Petrie-Norris, đảng viên Dân Chủ Costa Mesa, sẽ thành lập một “nhóm dịch vụ sức khỏe sinh sản” cho các bộ phận chưa được phục vụ của tiểu bang.

Một số biện pháp sẽ bảo vệ các bác sĩ khỏi các h́nh phạt pháp lư và tài chính nếu họ đến các tiểu bang khác để thực hiện phá thai hoặc điều trị cho bệnh nhân, Dự Luật 1666 của bà Dân Biểu Rebecca Bauer-Kahan, đảng viên Dân Chủ - Orinda, đă được Newsom kư hôm thứ Sáu sẽ hủy bỏ các bản án dân sự từ các tiểu bang khác. Dự luật 2091 của Dân Biểu Mia Bonta, đảng viên Dân Chủ - Alameda, sẽ cấm các nhà cung cấp dịch vụ y tế và công ty bảo hiểm sức khỏe chia sẻ thông tin trong những trường hợp t́m cách trừng phạt việc phá thai. Dự luật 2626 của Dân Biểu Lisa Calderon, đảng viên Dân Chủ - Whittier, sẽ ngăn hội đồng y tế của tiểu bang đ́nh chỉ hoặc thu hồi giấy phép của một bác sĩ bị trừng phạt ở tiểu bang khác v́ thực hiện phá thai theo luật của California.

Một biện pháp khác, Dự Luật 1242 của Dân Biểu Bauer-Kahan, sẽ cấm cảnh sát bắt giữ ai đó v́ tội cung cấp hoặc phá thai và cấm các cơ quan thực thi pháp luật chia sẻ thông tin với đồng nghiệp ở các bang khác về một vụ phá thai được thực hiện hợp pháp.

Những người phản đối việc phá thai đă có mặt tại thủ đô tiểu bang để phản đối Dự luật 2223 của Dân Biểu Buffy Wicks, đảng viên Dân Chủ - Oakland. T́m cách bảo vệ người dân California khỏi các cơ quan thực thi pháp luật quá mức và luật sư địa phương, những người có thể thù ghét quyền phá thai, đạo luật này sẽ chấm dứt yêu cầu các nhân viên điều tra nguyên nhân tử vong của thai nhi do nghi ngờ tự gây ra phá thai, làm rơ rằng phụ nữ không thể chịu trách nhiệm h́nh sự hoặc dân sự về hư thai hoặc phá thai, và tạo ra khả năng kiện các công tố viên và những người khác vi phạm sự bảo vệ đó.

Bà Atkins nói, “Chúng tôi đang bao phủ rất nhiều mặt. Thực tế đáng kinh ngạc là chúng tôi phải chuẩn bị… với tất cả những ǵ chúng tôi đang làm để tăng cường các biện pháp bảo vệ và tiếp cận các dịch vụ, chúng tôi sẽ sẵn sàng.”

Newsom đă bày tỏ sự ủng hộ đối với nhiều đề nghị - và đă kư luật vào đầu năm nay để loại bỏ chi phí tự trả cho việc phá thai trong các chương tŕnh bảo hiểm y tế. Mặc dù một số sẽ có hiệu lực ngay lập tức nếu được thông qua, bao gồm ba dự luật mở rộng bảo vệ pháp lư cho các bác sĩ, những dự luật khác sẽ không trở thành luật cho đến tháng Giêng.

Bonta đă nhanh chóng tuyên bố hôm thứ Sáu sẽ “sử dụng toàn bộ lực lượng của luật pháp để bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tất cả những ai đang t́m kiếm dịch vụ này trong tiểu bang của chúng tôi.”

Người phá thai từ ngoài tiểu bang sẽ tăng đáng kể?

Như Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland đă lưu ư sau khi công bố phán quyết của Dobbs, chính phủ sẽ không hạn chế các tiểu bang giữ việc phá thai hợp pháp hoặc ngăn cản phụ nữ đi đến các tiểu bang có quyền phá thai. Ông cho biết trong một tuyên bố rằng “theo các nguyên tắc hiến pháp cơ bản, phụ nữ cư trú ở các tiểu bang cấm dịch vụ chăm sóc sinh sản toàn diện phải được tự do t́m kiếm dịch vụ chăm sóc đó ở các tiểu bang cho phép.”

Với việc Roe v Wade bị lật đổ, California đă trở thành tiểu bang gần nhất có quyền phá thai cho khoảng 1.3 triệu phụ nữ ngoài tiểu bang trong độ tuổi sinh sản, theo Viện Guttmacher, một tổ chức cố vấn về quyền phá thai. Đó là mức tăng gần 3,000% do lệnh cấm phá thai lịch sử của Arizona h́nh sự hóa thủ tục này và có hiệu lực khi Ṭa Tối Cao công bố quyết định của ḿnh.

Sử dụng số phụ nữ trong độ tuổi sinh sản làm đại diện cho nhu cầu phá thai là không chính xác và dự đoán của Guttmacher chỉ dựa trên khoảng cách lái xe. Nhưng không có dữ liệu toàn tiểu bang về phá thai, gần như không thể ước tính có bao nhiêu người hiện có thể dựa vào các pḥng khám ở California. Ngay cả trước quyết định của Tối Cao Pháp Viện, các nhà cung cấp và những người ủng hộ ở California đă báo cáo về việc phục vụ phụ nữ từ các tiểu bang xa hơn Arizona.

“Một trong những điều chúng tôi đă thấy là hiệu ứng xếp tầng.” bà Lisa Matsubara, cố vấn chung của Planned Parenthood Affiliates of California, cho biết thời gian chờ đợi để có được cuộc hẹn tăng lên ở các tiểu bang biên giới, và họ đi đến các tiểu bang khác để được chăm sóc.

Trong bốn tháng đầu tiên sau lệnh cấm kéo dài sáu tuần gây tranh căi của Texas vào năm ngoái, các pḥng khám của Planned Parenthood ở Matsubara cho biết California đă thực hiện phá thai cho khoảng 6,000 bệnh nhân từ tiểu bang khác. Bệnh nhân ngoại bang t́m cách phá thai cao hơn ba lần so với bệnh nhân California hơn là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trong cùng khoảng thời gian.

Jessica Pinckney, giám đốc điều hành của nhóm, cho biết vào năm 2021, ACCESS Replication Justice, cung cấp các khoản tài trợ cho phụ nữ để bù đắp chi phí của thủ tục và loại bỏ các rào cản như đi lại và chỗ ở, đă giúp đỡ mọi người từ 18 tiểu bang.

Pinckney, người nằm trong liên minh những người ủng hộ việc phá thai ủng hộ nhóm 13 dự luật trong Cơ Quan Lập Pháp, cho biết những người ủng hộ đă nói rơ ràng với các nhà lập pháp rằng việc lập kế hoạch cho điều chưa biết là rất khó, nhưng các nhà cung cấp đă cố gắng hết sức để ước tính chung những khoảng cách tiếp cận vẫn c̣n ở California và những ǵ họ mong đợi sẽ thấy trong tương lai gần.

Pinckney nói, “Có quá nhiều thứ mà bạn không thể lường trước được. Trong một thế giới mà một nửa số tiểu bang đă cấm phá thai hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn, các rào cản sẽ ngày càng lớn hơn.”

Tăng số lượng cơ sở cung cấp dịch vụ?

Mặc dù California nổi tiếng là nơi trú ẩn an toàn cho sức khỏe sinh sản, 40% các hạt của California không có bất kỳ pḥng khám phá thai nào. Các nhà làm luật đang thúc đẩy tăng số lượng các nhà cung cấp dịch vụ phá thai bằng cách đưa ra các khuyến khích tài chính và hợp lư hóa các quy định quản lư những người có thể thực hiện phá thai.

Ngân sách đề nghị của Newsom bao gồm $20 triệu đô la để trao học bổng và các lựa chọn hoàn trả khoản vay cho các bác sĩ cam kết cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Kế hoạch chi tiêu của Cơ Quan Lập Pháp đầu tư thêm $21 triệu đô la vào các chương tŕnh nhân lực sức khỏe sinh sản hiện có và cam kết đầu tư một lần $20 triệu đô la cho việc tuyển dụng và đào tạo các bác sĩ lâm sàng làm việc tại các trung tâm sức khỏe sinh sản.

Một biện pháp khác nhằm mục đích cho phép các y sĩ thực hiện phá thai trong ba tháng đầu mà không có sự giám sát của bác sĩ đă được coi là một cách để tăng số lượng nhà cung cấp dịch vụ phá thai, nhưng ngay cả những người ủng hộ cũng nói rằng tác động này có thể bị hạn chế.

Vào năm 2013, California đă thông qua một biện pháp cho phép các y sĩ, trợ lư bác sĩ và nữ hộ sinh được chứng nhận thực hiện phá thai trong ba tháng đầu sau khi được đào tạo đặc biệt. Tuy nhiên, kể từ đó, cơ hội đào tạo vẫn c̣n hạn chế. Debbie Bamberger nói, “Rất ít y sĩ được đào tạo kể từ khi luật có hiệu lực.”

Bamberger là y sĩ đầu tiên trong tiểu bang được đào tạo để thực hiện phá thai và đă là y sĩ trong 28 năm và làm việc cho Planned Parenthood ở Oakland. Khóa đào tạo của cô được thực hiện như một phần của nghiên cứu đánh giá liệu các nhân viên lâm sàng không phải là bác sĩ có thể thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai một cách an toàn - một thủ thuật sử dụng lực hút trong 10 tuần đầu tiên của thai kỳ. Bốn mươi bác sĩ lâm sàng đă được đào tạo trong suốt quá tŕnh nghiên cứu đó, và Bamberger cho biết kể từ đó không có nhiều bác sĩ khác được đào tạo.

Một phần của vấn đề là các trường y tá và các chương tŕnh trợ lư bác sĩ không có chương tŕnh giảng dạy hoặc cơ hội đào tạo về phá thai cho những sinh viên muốn học thủ thuật. Hầu hết các khóa đào tạo chỉ giới hạn trong các chương tŕnh nội trú y tế dành cho các bác sĩ, những người không muốn nhường những vị trí của ḿnh cho các loại bác sĩ lâm sàng khác.

Bamberger cho biết pḥng khám của cô đă đào tạo 5 y sĩ thực hiện phá thai trong hai năm qua và tổ chức Planned Parenthood of Northern California không tổ chức đào tạo rộng răi.

Cô nói, “Chủ yếu là cố gắng xóa bỏ các rào cản nhưng không nhất thiết sẽ tăng đáng kể khả năng tiếp cận nếu vẫn chưa có khóa đào tạo nào.

Chính phủ đang đầu tư vào việc tiếp cận phá thai

Ban lănh đạo đảng Dân Chủ của Cơ Quan Lập Pháp và chính quyền Newsom đă nói rơ rằng họ sẵn sàng cam kết một số lượng đáng kể thặng dư kỷ lục của tiểu bang cho quyền phá thai.

Trong đề nghị ngân sách mới nhất của ḿnh, Newsom cam kết hỗ trợ 125 triệu đô la cho chăm sóc sức khỏe sinh sản, bao gồm 60 triệu đô la để trợ cấp trực tiếp chi phí phá thai cho những bệnh nhân có thu nhập thấp hoặc không có bảo hiểm. Khoảng một phần ba số tiền đó được dành cho những người California có thu nhập thấp và trung b́nh ghi tên chương tŕnh bảo hiểm của bang, Covered California, nhưng 40 triệu đô la có thể được sử dụng để hoàn trả cho các nhà cung cấp dịch vụ phá thai cho những ai không thể trả tiền - ngay cả những người từ ngoài tiểu bang.

Đề nghị của ông, được hỗ trợ bởi Cơ Quan Lập Pháp, cũng bao gồm $20 triệu đô la để cải thiện an ninh vật chất và kỹ thuật số tại các pḥng khám phá thai và $15 triệu đô la cho các tổ chức dựa vào cộng đồng để cung cấp giáo dục sức khỏe sinh sản và t́nh dục.

Kế hoạch chi tiêu của Cơ Quan Lập Pháp thậm chí c̣n đi xa hơn, dành thêm 156 triệu đô la chi tiêu cho sức khỏe sinh sản để đào tạo thêm các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm các pḥng khám phục vụ bệnh nhân Medi-Cal, và mở chương tŕnh thử nghiệm phá thai “Safe Haven” ở Los Angeles.

Một khoản đầu tư gây chú ư mà Cơ Quan Lập Pháp và thống đốc vẫn chưa đồng ư, đó là việc thành lập Quỹ Hỗ Trợ Phá Thai California. Quỹ sẽ tài trợ cho các tổ chức giúp bù đắp việc đi lại, chỗ ở, chăm sóc trẻ em và các chi phí khác mà những người ủng hộ cho rằng ngăn cản phụ nữ đến pḥng khám phá thai. Mặc dù số tiền sẽ được chuyển đến các tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California, nhưng phụ nữ muốn phá thai từ bất kỳ tiểu bang nào cũng có thể nộp đơn xin trợ cấp.

“Tôi đă nghe thấy một số do dự từ các nhà lập pháp và chính quyền rằng chúng tôi không cung cấp nhiều hỗ trợ thiết thực,” Pinckney, với ACCESS Replication Justice cho biết. “Nhưng không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào bị cấm và nhạy cảm về thời gian hơn. Họ không thể đợi sáu tháng để tiết kiệm tiền."

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 63498


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,376
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	2073601  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,176 Times in 8,793 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-25-2022   #2
  Thai Binh
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,174
  Thanks: 795
  Thanked 383 Times in 256 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 106 Post(s)
  Rep Power: 17
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5753
  Default


  Tụi mầy kéo về California phá thai đi,chăm sóc cơ thể cho đẹp rồi sau đó làm điếm?
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06519 seconds with 13 queries