Bỏ Trung Quốc, đến Việt Nam 'v́ ' ăn ngon, rẻ hơn, ít cạnh tranh, nhưng mệt v́ ô nhiễm' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 357
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bỏ Trung Quốc, đến Việt Nam 'v́ ' ăn ngon, rẻ hơn, ít cạnh tranh, nhưng mệt v́ ô nhiễm'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	103.0 KB
ID:	2073604  
Theo như Việt Nam được cho có thể là điểm đến của hàng loạt công ty lớn trên thế giới, cũng như của nhiều người nước ngoài v́ đă các hoạt động pḥng chống trước dịch Covid-19 lẫn chiến lược tái mở cửa, phục hồi kinh tế sau dịch, sau khi những gián đoạn v́ làn sóng Covid-19 mới do Trung Quốc phong tỏa Thượng Hải và nhiều thành phố trong nhiều tháng qua thôi thúc cách doanh nghiệp phương Tây t́m cách chuyển một phần dây chuyền sản xuất ra khỏi nước này.

Alexander Parini là một người Mỹ từng học thạc sĩ ở Trung Quốc 2 năm.

Đại dịch Covid đă khiến anh chuyển đến Việt Nam, trở thành một giảng viên một số trường đại học cũng như cộng tác với Đại sứ quán Mỹ tại TP.HCM. Chia sẻ với BBC News Tiếng Việt, anh cho biết:

"Tháng 1/2020, tôi rời Trung Quốc trong một ḱ nghỉ ngắn ngày b́nh thường nhân dịp Tết Nguyên đán. Nhưng lúc đó, Covid-19 bắt đầu lây lan trên khắp Trung Quốc, tôi không thể trở lại Bắc Kinh do các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt."

"V́ vậy, tôi lựa chọn hoàn thành chương tŕnh học trực tuyến và chuyển đến một quốc gia coi trọng sự lây lan của Covid lúc mới xuất hiện. Cuối cùng, tôi đă đưa ra một quyết định táo bạo khi chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam."

Alexander Parini đánh giá cao việc người Việt Nam rất cởi mở trong giao tiếp và nói tiếng Anh tốt, đặc biệt là trong ngành dịch vụ.

"Khi tôi sống ở Bắc Kinh, việc học tiếng Trung là tuyệt đối bắt buộc. C̣n ở Việt Nam tôi rất vui v́ hầu như đi đến đâu tôi cũng có thể giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ của ḿnh, mặc dù tôi cũng rất thích thực hành nói tiếng Việt."

Giảng viên người Mỹ nói rằng anh cảm thấy rất may mắn khi được sống ở một đất nước có nhiều món ăn ngon.

Theo anh, tại Việt Nam mọi người có thể thưởng thức các món ăn phong phú từ Âu sang Á, và đặc biệt là món Việt Nam… với chất lượng hàng đầu, vốn là một điều hiếm thấy ở nhiều quốc gia châu Á khác.

Alexander Parini rời Trung Quốc sang Việt Nam được 2 năm

Cùng thích đồ ăn Việt Nam, James Tsui, người Anh lai Hong Kong c̣n khen chi phí sinh hoạt ở Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác.

"Tôi từng sống 15 năm ở Trung Quốc và Hong Kong, khi đến TP.HCM tôi nhận ra rằng ḿnh có thể có một căn hộ đẹp trên cao, góc nh́n toàn thành phố với một giá hợp túi tiền hơn Hong Kong và Thâm Quyến rất nhiều", James Tsui nói.

Trong khi đó, Sander Seymour, quốc tịch Mỹ nhận xét anh có nhiều cơ hội phát triển hơn khi ở Việt Nam. Từng ở Trung Quốc nửa năm, anh nói rằng mọi thứ ở đó đều phải cạnh tranh khốc liệt.

"Tôi cảm thấy tôi chỉ là một trong số hàng triệu hay tỷ người khác. Tôi có nhiều cơ hội hơn khi đến Việt Nam", Sander Seymour, người đang sinh sống ở Hội An và là giám đốc của công ty Keyway Consulting nói.

Tuy vậy, điểm trừ của Việt Nam trong mắt người nước ngoài là ô nhiễm do xe máy và các hoạt đông công nghiệp, đường phố không thân thiện với người đi bộ.

"Đối với một người thích đi bộ, tôi cảm thấy buồn v́ ở TP.HCM, bạn buộc phải dùng xe máy hoặc ô tô để di chuyển thận tiện, ngay cả khi bạn có trẻ nhỏ", James Tsui nói với BBC.

Vấn đề ô nhiễm cũng khiến Sander Seymour lo lắng: "Với tốc độ phát triển của Việt Nam, việc thiếu các quy định đang gây ra thiệt hại và ô nhiễm môi trường. Tôi lo rằng trong tương lai nếu có nhiều tập đoàn đa quốc gia tới Việt Nam, vấn đề này sẽ trở nên tệ hơn."

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 63498


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,376
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	103.0 KB
ID:	2073604  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,176 Times in 8,793 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07852 seconds with 13 queries