5 thiết bị "ngốn điện" số 1, dùng xong nhớ rút phích cắm ra kẻo cuối tháng hóa đơn tăng vọt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1119
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 thiết bị "ngốn điện" số 1, dùng xong nhớ rút phích cắm ra kẻo cuối tháng hóa đơn tăng vọt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	2073677  
Theo như những thiết bị "ngốn điện" số 1 khi sử dụng chế độ chờ thụ động, như điều ḥa, tivi, bộ sạc... tức vẫn cắm điện nhưng không tiêu thụ điện. Song có những thiết bị sử dụng chế độ chờ chủ động, nghĩa là vẫn tiêu thụ điện khi không dùng, khi có một số thiết bị khi không sử dụng th́ ḍng điện vẫn chạy qua và tiêu hao điện năng.

Mùa hè đang đến, chi phí dùng điện tăng cao có thể trở thành nỗi trăn trở của không ít gia đ́nh. Có rất nhiều thay đổi nhỏ bạn có thể thực hiện giúp tiết kiệm điện và một trong số này là lưu ư đến chế độ chờ.

Khi ở chế độ chờ, thiết bị không thực sự tắt mà chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều này cho phép chúng ta bật lại nhanh chóng khi cần.

Có những thiết bị sử dụng chế độ chờ thụ động, như điều ḥa, tivi, bộ sạc... tức vẫn cắm điện nhưng không tiêu thụ điện. Song có những thiết bị sử dụng chế độ chờ chủ động, nghĩa là vẫn tiêu thụ điện khi không dùng. Thống kê cho thấy, chế độ chờ chủ động có thể tốn điện gấp 5 đến 10 lần so với chế độ chờ thụ động.
Tivi

Việc tắt TV bằng remote chỉ là chuyển TV sang chế độ chờ chứ chưa phải tắt đi hoàn toàn. V́ thế, TV vẫn sử dụng một lượng điện nhất định nếu bạn không rút dây nguồn. Tuy nhiên, hăy lưu ư không rút dây điện đột ngột sẽ gây hại cho tuổi thọ của TV, rút điện khi chưa tắt nguồn TV c̣n dễ gây chập cháy điện.

Do đó nếu gia đ́nh thường xuyên sử dụng TV, bạn chỉ nên tắt TV bằng điều khiển rồi mới rút dây nguồn, không nên đột ngột rút điện. Nếu gia đ́nh bạn không dùng TV nhiều ngày hoặc trong điều kiện giông sét, hăy tắt TV bằng điều khiển trước khi rút hẳn điện cho an toàn.

Tủ lạnh/tủ đông

"V́ tủ lạnh/ tủ đông cần được bật liên tục, nên không có ǵ ngạc nhiên khi nó chiếm hơn 12% tiêu thụ điện năng của gia đ́nh", Natalia cho biết.

Rơ ràng chúng ta không thể tắt tủ lạnh khi không sử dụng, nhưng Natalia cho biết có nhiều cách đảm bảo bạn chỉ phải trả mức tối thiểu cho tủ lạnh. Thường xuyên làm sạch tủ lạnh, cả bên ngoài và bên trong là cách đơn giản nhất để tiết kiệm điện. "Khi bạn vứt bỏ các thực phẩm quá hạn, tủ sẽ không cần phải làm việc để giữ mát hoặc đông lạnh nó, do đó tiết kiệm điện", cô nói.

B́nh nước nóng

Nhiều người không rút điện b́nh nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi v́ một khi nhiệt độ bên trong b́nh nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ khởi động và tự động làm nóng.

Điều này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và tiền điện của chúng ta tăng cao mà không hề hay biết. V́ vậy, hăy luôn nhớ rút phích cắm của máy nước nóng khi bạn không sử dụng b́nh nước nóng bằng điện.

Máy lạnh (điều ḥa)

Cuộc sống hiện nay đă khá hơn, hầu hết mọi ngôi nhà đều được lắp đặt máy lạnh. Máy lạnh được sử dụng rất thường xuyên dù là mùa hè hay mùa đông, vậy làm cách nào để tiết kiệm điện?

Trước hết, khi máy lạnh đang chạy, chúng ta cố gắng để nhiệt độ ở mức 26 độ. Theo nghiên cứu, nhiệt độ này tiết kiệm năng lượng nhất.

Khi đi ngủ vào buổi tối, chúng ta có thể bật chế độ ngủ của điều ḥa, hiệu quả tiết kiệm điện tốt hơn. Khi sử dụng điều ḥa, bạn cố gắng không tắt mở thường xuyên, v́ như vậy không những làm tăng điện năng tiêu thụ mà c̣n ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều ḥa.

Khi nhiệt độ trong nhà phù hợp mà không cần sử dụng điều ḥa, bạn nên nhớ rút phích cắm của điều ḥa để không tiếp tục tốn điện.

Cục sạc điện thoại cắm trong ổ điện

Chắc hẳn một vài bạn sẽ có thói quen sạc điện thoại xong vẫn để cục sạc điện thoại cắm trong ổ y nguyên đúng không. Chúng sẽ vẫn làm hao tốn điện ngay cả khi không kết nối vào thiết bị nào cả. Bạn không cần quá lo lắng v́ mức tiêu thụ điện năng này khá nhỏ nên số tiền điện hao phí không quá lớn.

Tuy nhiên việc để lại cục sạc trong ổ cắm khi không dùng sẽ khiến cục sạc bị lăo hóa sớm. Chưa kể nó có thể gây mất an toàn về điện, thậm chí chập cháy. V́ vậy bạn nên rút cục sạc khỏi ổ cắm khi dùng xong để tránh lăng phí điện, đảm bảo an toàn cho gia đ́nh nhé. Nếu ổ điện này có công tắc, bạn có thể tắt công tắc này đi mà không cần rút cũng được.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 63504


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,445
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	2073677  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,179 Times in 8,796 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06116 seconds with 13 queries