Cuộc đua của các nhà thầu quân sự Mỹ trong đánh chặn vũ khí siêu vượt âm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 350
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc đua của các nhà thầu quân sự Mỹ trong đánh chặn vũ khí siêu vượt âm
Click image for larger version

Name:	sieu thanh.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	2074645  
Các tập đoàn vũ khí hàng đầu của Mỹ như Raytheon, Northrop đang cạnh tranh để phát triển tên lửa đánh chặn vũ khí siêu vượt âm.

Theo một thông báo mới đây của Lầu Năm Góc, Raytheon Technologies và Northrop Grumman đă giành được các hợp đồng riêng lẻ để tiếp tục phát triển các tên lửa đánh chặn vũ khí siêu vượt âm trong một cuộc đấu thầu do Cơ quan Pḥng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) đứng đầu.Vào tháng 11/2021, MDA đă chọn hai công ty trên cùng với Lockheed Martin để thiết kế Hệ thống đánh chặn giai đoạn lượn (GPI) có khả năng pḥng thủ tên lửa siêu vượt âm khu vực. Các tên lửa đánh chặn được thiết kế để chống lại một vũ khí siêu vượt âm trong giai đoạn bay lượn, vốn là một thách thức v́ tên lửa có thể di chuyển với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh và rất linh hoạt, nên khó có thể đoán được quỹ đạo bay của nó.

Các tên lửa đánh chặn sẽ được thiết kế để triển khai trên các tàu khu trục pḥng thủ tên lửa đạn đạo Aegis hiện tại của Hải quân Mỹ. Nó sẽ được bắn từ hệ thống phóng thẳng đứng tiêu chuẩn và được tích hợp với hệ thống vũ khí Aegis 9 đă được sửa đổi để phát hiện, theo dơi, kiểm soát và ngăn chặn các mối đe dọa siêu thanh.

Trong khi tập đoàn Lockheed không được trao hợp đồng tham gia giai đoạn tiếp theo của MDA về GPI, công ty này cũng đang cạnh tranh với Raytheon để phát triển tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không như một phần của chương tŕnh HAWC (Hypersonic Air-breathing Weapon Concept) do Không quân và Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc pḥng Tiên tiến (DARPA) của Mỹ điều hành.

Lockheed hiện đang là nhà tích hợp cho tên lửa tấn công siêu vượt âm của Hải quân và vũ khí siêu vượt âm tầm xa của Lục quân cũng như cũng đang phát triển vũ khí siêu vượt âm AGM-183A cho Không quân Mỹ.

MDA cho biết cơ quan này vẫn có khả năng cho phép Lockheed quay trở lại chương tŕnh GPI trong tương lai "nếu được yêu cầu".

Northrop bắt đầu thúc đẩy phát triển năng lực tên lửa siêu vượt âm vào năm 2019 khi Lầu Năm Góc coi khả năng siêu vượt âm là ưu tiên hàng đầu. Cùng năm đó, Lockheed Martin khánh thành một cơ sở mới ở Alabama nhằm phát triển, thử nghiệm và sản xuất vũ khí siêu vượt âm.

MDA đă tạm dừng nỗ lực đánh chặn vũ khí siêu vượt âm vào mùa Hè năm 2020. Nhưng trong năm nay, cơ quan này đă thực hiện một số bước nhằm tiếp tục phát triển tên lửa đánh chặn vũ khí siêu vượt âm và nhận được phản hồi từ ngành công nghiệp quốc pḥng Mỹ xác nhận rằng thiết bị đánh chặn giai đoạn lượn là có khả thi, Giám đốc MDA Jon Hill cho biết.

Theo ông Hill, khoảng một năm trước, MDA đă thay đổi cách tiếp cận đối với vũ khí siêu vượt âm, chọn tập trung vào việc đánh chặn vũ khí siêu vượt âm trong giai đoạn lượn, nơi chúng dễ bị tổn thương nhất.

Cơ quan này trước tiên sẽ tập trung vào việc cung cấp năng lực đánh chặn siêu vượt âm cho Hải quân. “Nếu điều này thành công. Chúng tôi có thể chuyển sang triển khai trên các nền tảng trên đất liền để đối phó với các mối đe dọa siêu vượt âm”, ông Hill tuyên bố.

MDA hiện vẫn chưa tiết lộ chi tiết lịch tŕnh của chương tŕnh cho các giai đoạn tiếp theo, nhưng theo các tài liệu giải tŕnh về ngân sách năm tài chính 2023 của Lầu Năm Góc, cơ quan này có kế hoạch tiến hành đánh giá sơ bộ hệ thống vũ khí và hệ thống tên lửa đánh chặn siêu vượt âm vào quư 4 năm tài chính 2027.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 19540


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,617
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sieu thanh.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	2074645  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,516 Times in 3,592 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05630 seconds with 13 queries