Nga kêu không có chuyện 'vỡ nợ nước ngoài' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 209
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga kêu không có chuyện 'vỡ nợ nước ngoài'
Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	2074678  
Trong khi dư luận đang đồn đoán Nga vỡ nợ nước ngoài nhưng Điện Kremlin tuyên bố Nga đă trả nợ và không có căn cứ nào để nói nước này vỡ nợ.

Giới chức Nga khẳng định đủ tiền trả mọi khoản nợ và cáo buộc phương Tây đang t́m cách đẩy Moskva vào t́nh trạng "vỡ nợ nhân tạo", sau khi xuất hiện thông tin nước này chưa thể thanh toán khoản lăi 100 triệu USD và euro trước hạn chót cuối ngày 26/6.

"Không có căn cứ nào để gọi t́nh trạng hiện nay là vỡ nợ. Những tuyên bố rằng Nga vỡ nợ nước ngoài hoàn toàn sai", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói hôm nay, thêm rằng Nga đă thanh toán trái phiếu tới hạn hồi tháng 5 nhưng khoản tiền không được chuyển tới bên nhận v́ "hành động của bên thứ ba".


Người phát ngôn Peskov tại cuộc họp báo của Tổng thống Putin ngày 23/12/2021. Ảnh: Reuters.

"Ai cũng hiểu vị thế hiện nay của chúng tôi. Các khoản dự trữ của chúng tôi bị phong tỏa trái phép và mọi nỗ lực sử dụng các khoản dự trữ này đều bị coi là trái phép", ông nói.

Bộ Tài chính Nga cho hay các khoản nợ không thể chuyển cho chủ nợ nhưng phủ nhận thông tin Moskva vỡ nợ. "Các nhà đầu tư không nhận được tiền không phải do Nga không có tiền trả mà do hành động của bên thứ ba. Hành động của trung gian tài chính nước ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi", thông cáo của Bộ Tài chính Nga có đoạn..

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov trước đó bác bỏ tin Nga vỡ nợ, gọi đây là "tṛ hề".

Nga đánh mất phương án cuối cùng để trả nợ ngoại tệ sau khi Mỹ tháng trước cấm nhà đầu tư nhận các khoản thanh toán của Moskva. Đáp lại, Nga tuyên bố sẽ trả nợ bằng đồng ruble rồi chuyển thành ngoại tệ, sử dụng một tổ chức tài chính làm trung gian thanh toán dù trái phiếu không cho phép thanh toán bằng đồng nội tệ.

Lần gần nhất Nga vỡ nợ là cuối năm 1918, khi chính quyền Nga từ chối công nhận các khoản nợ từ thời Sa hoàng. Năm 1998, Nga trải qua khủng hoảng tài chính và sự sụp đổ của đồng ruble, nhưng vẫn chi trả được các khoản nợ nước ngoài vào thời điểm đó.

Để phản đối chiến dịch quân sự của Moskva, Liên minh châu Âu (EU) đă áp đặt 6 gói trừng phạt, tịch thu tài sản của các tài phiệt cùng quan chức Nga, kiểm soát xuất khẩu hàng hóa và cấm nhập khẩu than, dầu Nga.

Tuy nhiên, một số quan chức EU nhận định các tỷ phú Nga vẫn có thể sống tốt mà không cần du thuyền hay tài sản ở phương Tây, trong khi kiểm soát xuất khẩu hàng hóa Nga có thể làm lợi cho Trung Quốc hay một số nước khác.

Nga đáp trả bằng cách cấm xuất khẩu hơn 200 mặt hàng trong lĩnh vực viễn thông, y tế, ôtô, nông nghiệp, kỹ thuật điện và công nghệ đến hết năm 2022. Moskva cũng cấm hàng loạt quan chức phương Tây nhập cảnh, trừng phạt hàng chục công ty năng lượng phương Tây cũng như yêu cầu các nước "không thân thiện" phải mua năng lượng Nga bằng đồng ruble.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 4491


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,106
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	2074678  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,037 Times in 1,683 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06974 seconds with 13 queries