Phát hiện 3 phường ở TPHCM chi sai hơn 5,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 269
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện 3 phường ở TPHCM chi sai hơn 5,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ COVID-19
Click image for larger version

Name:	6e27acd94b9ba2c5fb8a.jpg
Views:	0
Size:	15.1 KB
ID:	2076186  
Sau khi phát hiện việc chi sai, UBND 3 phường ở quận 12 đă thu hồi và nộp lại ngân sách hơn 2,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, công tác thu hồi đang gặp khó khăn do một số người dân được chi chưa đúng quy định đă rời khỏi địa phương.
Ngày 30/6, Thanh tra quận 12, TPHCM đă có thông báo kết luận thanh tra về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 tại 3 phường của quận gồm Tân Chánh Hiệp, Hiệp Thành và Tân Thới Nhất.

Theo nội dung kết luận thanh tra, UBND 3 phường trên có một số sai sót mang tính chủ quan trong quá tŕnh thực hiện, chưa sâu sát trong công tác chăm lo, thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân.

Cụ thể, UBND các phường giao việc cho khu phố, tổ dân phố nhưng không thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát trong quá tŕnh thực hiện chi hỗ trợ đă xảy ra các sai sót, dẫn đến việc chi không đúng đối tượng, chi trùng lắp... với tổng số tiền hơn 5,4 tỷ đồng.

Sau khi phát hiện việc chi sai quy định, UBND các phường tích cực nỗ lực thực hiện thu hồi và đă nộp ngân sách nhà nước hơn 2,8 tỷ đồng, đạt hơn 51%.

“Hiện công tác thu hồi gặp khó khăn do một số người dân được chi chưa đúng quy định đă rời khỏi địa phương hoặc đă tử vong”- kết luận nêu.Bên cạnh đó, các phường chưa kịp thời chi cho số lao động tự do 243 người với số tiền 364,5 triệu đồng. Theo quy định, người dân được nhận 2 đợt, mỗi đợt 1,5 triệu đồng nhưng phường lập danh sách thiếu 1 đợt hoặc danh sách được UBND quận duyệt 2 đợt nhưng phường chi thiếu 1 đợt cho người dân.

Trong đó, UBND phường Tân Thới Nhất chưa kịp thời lập danh sách hỗ trợ cho 9.804 hộ dân đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu lao động nghèo, khu vực bị phong tỏa và có 1.647 trường hợp người dân là lao động tự do chưa kịp thời lập danh sách tŕnh ra Hội đồng xét duyệt phường.

Ngoài ra, 218 lao động tự do đủ điều kiện hưởng hỗ trợ nhưng UBND phường nhập danh sách chưa đúng ngành nghề và mức thu nhập nên người dân không được hỗ trợ, 111 người khác không được chi hỗ trợ với lư do không có mặt tại địa phương nhưng qua xác minh thực tế, một số người dân tŕnh bày không rời khỏi nơi cư trú, có người chứng kiến.

Theo kết luận, UBND phường Tân Chánh Hiệp có sai sót trong công tác quản lư nguồn kinh phí chi hỗ trợ. Qua xác minh ngẫu nhiên, có 4 trường hợp khu phố, tổ dân phố chưa chi đủ tiền theo danh sách của phường, chi thiếu 1,5 triệu đồng. Lư do là người dân có tên trùng giữa các chính sách hỗ trợ hoặc đă nhận tiền hỗ trợ và hoàn trả lại khu phố, tổ dân phố với lư do nhận trùng danh sách. Tuy nhiên, khu phố, tổ dân phố chậm nộp hoàn trả về UBND phường, đến khi qua thanh tra phát hiện, khu phố, tổ dân phố mới nộp lại tiền cho UBND phường.

“Đa số các danh sách chi tiền hỗ trợ của UBND phường Tân Chánh Hiệp đều không đúng chữ kư của người nhận hỗ trợ do UBND phường chậm lập danh sách chi tiền nên đề nghị khu phố cho lập danh sách viết tay để người dân kư tên trước. Sau đó, UBND phường mới chuyển danh sách đánh máy cho khu phố, tổ dân phố đề nghị người dân kư tên lại nhưng một số người dân không đồng ư kư tên. Khi đó, tổ trưởng và trưởng khu phố đă kư tên người dân vào danh sách chi tiền để nộp lại cho UBND phường” - Kết luận thanh tra nêu.C̣n tại phường Hiệp Thành, UBND phường thiếu kiểm tra, rà soát trong công tác quản lư nguồn kinh phí chi hỗ trợ; có trường hợp khu phố thu hồi tiền từ người dân do chi trùng chính sách hỗ trợ nhưng chậm hoàn trả lại cho phường, đến khi qua thanh tra phát hiện mới nộp lại.

Ngoài sai sót của các phường, kết luận thanh tra c̣n cho rằng sai sót có một phần trách nhiệm của cơ quan chuyên môn là Pḥng Lao động - Thương binh và Xă hội quận 12.

Khẩn trương khắc phục

Từ những sai sót trên, Chủ tịch UBND quận 12 đă giao Chủ tịch UBND 3 phường nói trên khẩn trương khắc phục các sai sót phát hiện qua thanh tra; rà soát lại các trường hợp thành viên lao động khó khăn đă nhận tiền sai đối tượng, nhận trùng lắp… Đồng thời, giao Thanh tra quận tham mưu UBND quận quyết định thu hồi tiền chi hỗ trợ không đúng quy định tại phường Tân Chánh Hiệp là 692 triệu đồng, phường Hiệp Thành hơn 1,6 tỷ đồng, phường Tân Thới Nhất hơn 336 triệu đồng.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,553
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6e27acd94b9ba2c5fb8a.jpg
Views:	0
Size:	15.1 KB
ID:	2076186  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08572 seconds with 13 queries